Nằm đúng hướng: Điều quan trọng cho sức khỏe và tài vận

Bạn có biết rằng việc nằm đúng hướng khi ngủ sẽ có ảnh hưởng đến sức khỏe và tài vận của bạn không? Hãy cùng tìm hiểu để biết những hướng nằm tốt nhất cho sức khỏe và vận may của bạn.

Hướng ngủ và tác động đến cơ thể

Xin thưa với các bạn là hướng ngủ rất quan trọng. Hướng ngủ sẽ ảnh hưởng đến sự lưu thông máu trong cơ thể. Trong máu chứa rất nhiều chất sắt, một yếu tố quan trọng cho sức khỏe và tinh thần của chúng ta. Như bạn đã biết, chất sắt bị ảnh hưởng bởi từ trường của Trái Đất. Do đó, hướng ngủ của bạn sẽ ảnh hưởng đến lượng máu bơm vào tim.

Nếu nằm theo hướng không đúng, lượng máu có thể bị chảy vào một bên nhiều hơn và gây tổn thương. Ảnh hưởng nhẹ có thể làm bạn mất cảm giác khi thức dậy, trong khi ảnh hưởng nặng hơn có thể dẫn đến đột quỵ hoặc tử vong. Vì vậy, bạn cần nằm đúng hướng khi ngủ để bảo vệ sức khỏe và vận may của mình.

Nằm đúng hướng khi ngủ

Việt Nam nằm hoàn toàn ở bán cầu Bắc. Vậy nằm đúng hướng nào là tốt nhất? Các hướng nằm tốt nhất là Đông, Đông Tây hoặc Tây. Tuyệt đối không nằm đầu về hướng Bắc.

Hướng Đông (Hướng Đông – Tây): Hướng nằm phù hợp với sức khỏe và vận may là một yếu tố quan trọng giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ, và tăng cường sức khỏe cũng như vận may. Theo các chuyên gia, hướng nằm tốt nhất để cải thiện sức khỏe là nằm đầu về phía Đông hoặc Tây. Tuy nhiên, cần xem xét thêm các yếu tố khác như mục đích sử dụng phòng ngủ, vị trí giường và cửa sổ.

Nằm đầu về hướng Tây: Nằm đầu về hướng Tây cũng được xem là thuận lợi. Nó mang lại sự thịnh vượng và danh tiếng cho người nằm.

Hướng Nam: Vị trí này tốt cho những người căng thẳng do stress. Nằm đầu về hướng Nam giúp cảm thấy tươi mới nhanh hơn, nâng cao hiệu suất công việc.

Tránh hướng Bắc: Nằm đầu về hướng Bắc là rất nguy hiểm. Nếu bạn ngủ với đầu hướng về phía Bắc, bộ não sẽ tiêu hao năng lượng. Do đó, bạn sẽ không cảm thấy đầy năng lượng khi thức dậy vào sáng. Việc nằm ở vị trí này cảm giác mất năng lượng tích cực và sẽ giảm 50% năng lượng tinh thần và ý chí quyết tâm.

Tư thế ngủ và sức khỏe

Ngoài việc nằm đúng hướng, tư thế ngủ cũng ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Theo các chuyên gia, nằm nghiêng bên trái rất tốt cho sức khỏe và tim mạch. Lúc này, máu được lưu thông dễ dàng và hệ hô hấp hoạt động tốt hơn. Tuy nhiên, không nên nằm sấp, vì tư thế này có thể gây đau nhức vai, gáy và cổ.

Nằm ngửa cũng có tác động tốt cho sức khỏe. Đối với những người hay đau nhức, việc sử dụng gối mềm mại đặt dưới lưng và khớp gối sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn.

Nhiều người thích co người khi ngủ. Mặc dù bạn có thể cảm thấy thoải mái hơn, nhưng nằm lâu trong tư thế này dễ gây đau mỏi lưng. Một giải pháp cho bạn là sử dụng gối kê xung quanh bụng, giữa hai khớp gối.

Chọn giường ngủ tốt cho sức khỏe và vận may

Giường ngủ là yếu tố quan trọng nhất trong phong thủy phòng ngủ. Nó quyết định đến việc nằm đúng hướng để cải thiện sức khỏe và thành công trong công việc.

Đầu giường kê vào tường và không đối mặt trực tiếp với cửa phòng ngủ: Nếu đầu giường đối mặt trực tiếp với cửa phòng ngủ, sẽ khiến người nằm cảm thấy không an toàn. Theo thời gian, điều này có thể gây đau đầu và căng thẳng dây thần kinh.

Không đặt đèn chùm trên đầu giường: Trần nhà bạn nên để bình thường, bằng phẳng mà không trang trí đèn ngủ để tránh tạo cảm giác nặng nề cho cơ thể. Nếu bạn muốn ngủ cùng một chiếc đèn, bạn sẽ cảm thấy áp lực lớn gây căng thẳng đầu óc.

Không đặt gương đối diện với đầu giường: Đặt gương đối diện sẽ gây cảm giác sợ hãi mỗi khi thức dậy và nhìn thấy chính mình trong gương. Nếu bạn phải có gương trong phòng ngủ, bạn nên để úp gương vào tường. Tốt nhất là thiết kế một chiếc gương ở cánh cửa trong của tủ quần áo.

Đầu giường không được kê theo hướng Bắc: Điều này sẽ làm tăng lượng máu chảy vào não, gây khó ngủ. Vì vậy, đầu giường nên kê theo hướng Tây hoặc Đông, tránh sự quấy nhiễu của yếu tố địa từ.

Đệ Nhất Nệm – Đại lý nệm cấp 1 tại TPHCM
484 Nguyễn Tất Thành, Phường 18, Quận 4, Hồ Chí Minh
Hotline: 0946.620.880 – 0974.681.120
Email: [email protected]
Fanpage: Huyền Đồ

huyendo

Tất cả bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và giúp bạn có thêm thông tin lựa chọn. Tiêu chí chúng tôi là đức năng thắng số.