Nguyên nhân dẫn đến trùng tang và cách hóa giải

Nguyên nhân dẫn đến trùng tang được rất nhiều gia đình tìm hiểu, bởi nó mang lại ám ảnh khá lớn. Những thông tin xoay quanh vấn đề trùng tang sẽ được Huyền Đồ giải mã trong bài viết dưới đây.

Trùng tang là gì và cách tính trùng tang

Trùng tang là gì và cách tính trùng tang

Trùng tang khiến nhiều người sợ hãi

Sự thật về trùng tang mà mọi gia đình nên biết

Trùng tang là hiện tượng những người thân trong gia đình lần lượt qua đời chỉ trong thời gian ngắn. Theo quan niệm của người xưa, những người chết theo sẽ là người thân trong gia đình. Hoặc là những người mà người đã chết yêu mến, hoặc ghét bỏ.

Đây là nỗi ám ảnh của nhiều gia đình, khi sự ra đi của một người lại kéo theo nhiều người chết theo. Hiện tượng này thường xảy ra sau 3 ngày an táng hoặc có thể kéo dài trong vòng 49 ngày. Có nhiều gia đình xảy ra xa hiện tượng này cùng một thời điểm, nên gọi là trùng tang.

Cách tính trùng tang dễ hiểu nhất

Trùng tang thường chia làm 3 ngày, tuần đầu hay thời gian chậm hơn. Trùng 3 ngày được coi là trùng tang nặng nhất, gia đình lúc này không kịp xoay sở do chưa biết bị chết trùng. Trùng tang đầu tuần cũng khá nặng, tức là người đầu tiên chết sau đó người thứ hai chết cách nhau 1 tuần.

Trường hợp nhẹ nhất đó chính là gia đình có thời gian để đi hóa giải trùng tang. Thời gian có thể kéo dài đến 3 năm hoặc có thể lâu hơn tùy từng trường hợp khác nhau. Gia đình khi bốc mộ không kiêng khem sẽ có thể xảy ra hiện tượng trùng tang.

Những nguyên nhân dẫn đến trùng tang nhiều gia đình không biết

Trùng tang mang nhiều yếu tố tâm linh

Trùng tang mang nhiều yếu tố tâm linh

Nguyên nhân dẫn đến trùng tang do thần linh về bắt con cháu

Ông bà từ ngày xưa đã cho rằng trùng tang là do người mất vào thời gian, ngày giờ không hợp tuổi. Những giờ xấu như Dần, Thân, Tỵ, Hợi là những giờ kiếp sát. Người chết mất vào những giờ này sẽ bị quỷ trùng bắt đi và tra tấn họ.

Bị tra tấn sẽ rất đau đớn và nói ra những người mình yêu thương, người thân trong gia đình. Những người bị khai ra sẽ trở thành nạn nhân xấu số bị quỷ bắt đi. Từ đó gây ra hiện tượng trùng tang.

Nguyên nhân dẫn đến trùng tang do thần linh nổi loạn

Dân gian xưa kia còn cho rằng vong linh nổi loạn sẽ dẫn đến hiện tượng trùng tang. Vậy nên các gia đình thường làm lễ nhốt vong, để không cho vong về nhà. Các chùa hiện nay cũng có thể giúp gia đình làm lễ nhốt vong với các tấm bia khắc để gỡ bỏ quỷ trùng.

Các chùa hiện nay sẽ có bùa để đeo trong vòng 3 năm để gia đình bạn có thể tránh được trùng tang. Tuy nhiên, nhiều người cũng cho rằng việc nhốt vong là một trong những tội nặng nhất – bất hiếu. Bởi cho dù bị quỷ trùng tra tấn, ông bà cha mẹ đều kháng cự đến cùng. Do đó con cháu không được làm việc này đối với ông bà, cha mẹ.

Có thể bạn cần : Bật mí cách xem ngày sinh con hợp tuổi bố mẹ

Trùng tang thường bắt ai và cách nhận biết

Trùng tang thường bắt những người thân thiết

Trùng tang thường bắt những người thân thiết

Giải đáp trùng tang thường bắt ai

Theo dõi đến đây chắc chắn bạn cũng đã biết được đối tượng thường bị trùng tang. Thường sẽ là những người thân trong gia đình của người mới mất, sau đó sẽ là những người họ yêu quý. Một phần cũng là những người mà khi xưa người mất ghét. 

Thường những gia đình có người mất sẽ nhanh chóng đi xem liệu gia đình mình có bị trùng tang hay không. Sau đó tìm cách hóa giải nhanh chóng, an toàn nhất. Huyền Đồ có thể giúp bạn giải trùng tang một cách nhanh nhất, hạn chế những điều xấu xảy ra với gia đình bạn.

Cách nhận biết trùng tang để tránh

Để tránh được hiện tượng trùng tang, có thể tính theo 12 địa chi nam Dần, còn nữ tính từ Thân. Nếu áp dụng cách này, sẽ có có thể tính được độ tuổi của người đã mất. Mười tuổi một cung, cho đến hết tuổi chẵn thì tuổi lẻ sẽ là một cung. 

Ví dụ nam thọ 64 tuổi, 10 tuổi cung dần, 20 tuổi cung mão, 30 tuổi cung thìn,…60 tuổi cung mùi. Tuổi lẻ là 61 tuổi cung Thân, 62 tuổi sẽ là cung Dậu, 63 tuổi là cung Tuất, 64 tuổi là cung Hợi. Người nam này có cung tuổi mất là Hợi.

Giải đáp thần trùng tang là gì và cách phòng tránh

Hiện tượng trùng tang khá phổ biến

Hiện tượng trùng tang khá phổ biến

Sự thật về thần trùng tang là gì

Theo quan niệm của phương Tây, thần trùng tang giống một con quỷ trùm khăn đen giống như thần chết. Với cái mỏ cong dài như mỏ chim, và tay cầm lưỡi hái. 

Không chỉ ở Việt Nam, mà hiện tượng này xuất hiện ở nhiều nơi trên thế giới. Nó được tạo ra bởi oán hận của người đã chết để trả thù, thần trùng tang sẽ để ý người đó nhân lúc còn ít phước nhất để trả thù.

Cách thức phòng tránh thần trùng tang

Chết vào ngày giờ xấu dẫn đến trùng tang, chính vì vậy cần tránh những ngày xấu khi mai táng. Bạn có thể tìm đến Huyền Đồ để xem những ngày xấu không nên mai táng. 

Ngoài ra tại đây cũng có xem các ngày tốt xấu liên quan đến hôn nhân. Ngoài ra cần phải chú ý đến việc động thổ khi mai táng, chú ý đến những điều nhỏ nhất để tránh trùng tang.

Huyền Đồ đã cung cấp rất nhiều thông tin chi tiết về các nguyên nhân dẫn đến trùng tang. Từ những nguyên nhân này đã đưa ra những giải pháp thiết thực để các gia đình có thể phòng tránh. 

 

huyendo

Tất cả bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và giúp bạn có thêm thông tin lựa chọn. Tiêu chí chúng tôi là đức năng thắng số.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *