Mệnh Mộc đại diện cho cây cối và sự sống trên Trái Đất. Vì vậy, việc đeo nhẫn ở ngón nào là vấn đề được những người quan tâm đến phong thủy quan tâm. Vị trí đeo nhẫn nào mang lại nhiều may mắn? Màu sắc nhẫn nào phù hợp với người mệnh Mộc? Hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết này của Huyền Đồ!

1. Đeo nhẫn ở ngón nào để thu hút tài lộc và thay đổi vận may?

Để trả lời câu hỏi về việc đeo nhẫn ở ngón nào cho người mệnh Mộc, chúng ta phải dựa vào ngũ hành tương sinh – tương khắc. Giới tính cũng có vai trò quan trọng vì giữa nam và nữ có những đặc điểm khác biệt.

1.1. Nam mệnh Mộc đeo nhẫn ở ngón nào?

Nam giới mệnh Mộc chưa kết hôn hoặc chưa tìm được đối tượng phù hợp nên nên đeo nhẫn ở ngón cái của tay trái. Việc này giúp nam giới không chỉ có thêm tiền tài và danh vọng, mà còn thuận lợi trong công việc và tình duyên.

Nam mệnh Mộc đeo nhẫn ở ngón nào? Nam mệnh Mộc nên đeo nhẫn ở ngón cái hoặc ngón áp út

Đối với nam giới đã có gia đình, nhẫn phong thủy có thể đeo ở ngón cái hoặc ngón áp út. Điều này sẽ thể hiện sự trưởng thành và vai trò của người đàn ông trong gia đình.

1.2. Nữ mệnh Mộc đeo nhẫn ở ngón nào?

Tương tự như nam mệnh Mộc, nữ mệnh Mộc nếu chưa kết hôn nên đeo nhẫn ở ngón cái. Tuy nhiên, theo quan niệm dân gian thì “nam tả, nữ hữu” nên ngón tay phù hợp để đeo nhẫn là tay phải. Đeo nhẫn ở vị trí này trong phong thủy cổng nhà để xây cho phù hợp. Nếu phong thủy cổng nhà tốt gia đình sẽ có nhiều tài lộc, thịnh vượng. Nếu phong thủy đại diện cho sự quyền lực, vững vàng, và khiến người phụ nữ thăng hạng vận may và nhan sắc.

Nữ mệnh Mộc đeo nhẫn ở ngón nào? Căn cứ vào tình trạng độc thân mà nữ mệnh Mộc lựa chọn vị trí đeo phù hợp

Đối với nữ mệnh Mộc đã có gia đình, việc đeo nhẫn ở ngón giữa hoặc ngón áp út sẽ thúc đẩy tình cảm gia đình, và mang lại hạnh phúc. Bên cạnh đó, việc quản lý tài chính và tiền bạc cũng sẽ hiệu quả và ổn định hơn.

1.3. Đeo nhẫn ở tay trái hay phải?

Người xưa đã có câu “Nam tả, nữ hữu”, tức là nam đeo ở tay trái, nữ đeo ở tay phải. Khi nam mệnh Mộc đeo nhẫn ở tay trái, sức khỏe sẽ được cải thiện và tương lai sẽ có nhiều cơ hội may mắn. Còn với phụ nữ mệnh Mộc, việc đeo nhẫn ở tay phải sẽ làm nổi bật vẻ đẹp và sự ôn hòa trong tính cách.

2. Những loại nhẫn phong thủy hợp cho người mệnh Mộc

Mỗi loại nhẫn mang ý nghĩa phong thủy riêng. Sau khi tìm hiểu về ngón tay đeo nhẫn cho mệnh Mộc, dưới đây là một số gợi ý về kiểu dáng nhẫn mà bạn có thể tham khảo!

2.1. Nhẫn tỳ hưu

Tỳ hưu là một con vật kết hợp giữa ngựa và rồng, sở hữu quyền năng đặc biệt. Người mệnh Mộc khi đeo nhẫn tỳ hưu sẽ tận hưởng sự ấm êm, no đủ và tránh được những điều không may.

Thiết kế của nhẫn tỳ hưu đem lại nhiều tài lộc và vận may

2.2. Nhẫn lông voi

Người Ê Đê và M’Nông ngày xưa thường quấn lông voi quanh ngón tay như một “bùa hộ mệnh”. Họ tin rằng lông voi mang lại sự bình an và may mắn cho người sở hữu.

Ngày nay, nhiều người đã chế tác nhẫn dựa trên nguyên mẫu của lông voi. Những chiếc nhẫn này mang ý nghĩa xua đuổi tà ma và mang lại phước lành, tài lộc. Ngoài ra, lông voi còn được biết đến là loài vật rất chung thủy, vì vậy nhiều cặp đôi đã chọn nhẫn lông voi để thể hiện tình yêu sắt son.

2.3. Nhẫn kim tiền

Nhẫn kim tiền là lựa chọn phổ biến ngày nay. Với cấu trúc gồm các đồng tiền được xếp chồng lên nhau, chiếc nhẫn này mang ý nghĩa thu hút tiền tài và danh vọng cho chủ sở hữu.

Trở nên quyền lực, đẳng cấp hơn với chiếc nhẫn kim tiền

2.4. Nhẫn hình cỏ 4 lá

Cỏ 4 lá được coi là hiếm. Ai tìm thấy loại cỏ này được coi là may mắn, vì cỏ 4 lá tượng trưng cho niềm tin, hy vọng, may mắn và tình yêu. Đó chính là những thông điệp ý nghĩa mà bạn nhận được khi đeo nhẫn này.

2.5. Nhẫn hồ ly

Nhẫn hồ ly không còn xa lạ với những người quan tâm đến trang sức và phong thủy. Hình ảnh hồ ly bí ẩn có tác dụng xua đuổi âm khí, hạn chế những điều không mong muốn.

Ngoài ý nghĩa phong thủy, thiết kế của nhẫn hồ ly cũng gây ấn tượng. Chi tiết hồ ly được khắc tỷ mỷ, kết hợp với đá quý khiến cho nhẫn trở nên sang trọng và đẳng cấp. Khi đeo nhẫn hồ ly, hãy chú ý xoay mặt của hồ ly ra phía ngoài để tận dụng tác dụng xua đuổi âm khí của nó.

3. Màu sắc nhẫn phù hợp cho người mệnh Mộc

Ngoài việc đeo nhẫn ở ngón và chọn kiểu dáng, yếu tố màu sắc cũng rất quan trọng. Chỉ khi lựa chọn đúng màu sắc thì có ý nghĩa phong thủy phát huy tối đa. Vì vậy, việc chọn màu nhẫn phụ thuộc vào nguyên tắc ngũ hành.

Màu bản mệnh của mệnh Mộc là xanh lá cây. Mệnh Mộc tương hợp với mệnh Thủy. Do đó, ta có những nguyên tắc sau đây:

Nguyên tắc chọn màu sắc của nhẫn cho người mệnh Mộc không kém phần quan trọng so với việc đeo nhẫn ở ngón nào

Với nam giới mệnh Mộc, bạn có thể lựa chọn các màu nam tính như đen, xanh biển, xanh da trời. Trong khi đó, nữ giới mệnh Mộc nên ưu tiên các màu xanh lá cây và xanh lục để làm tôn lên tính thẩm mỹ.

Việc đeo nhẫn phù hợp với mệnh Mộc không chỉ mang lại nhiều điều tốt lành mà còn giúp bạn tự tin hơn với món trang sức của mình. Hãy tìm một chiếc nhẫn tinh tế và ý nghĩa cho bản thân ngay từ bây giờ!


Huyền Đồ là thương hiệu uy tín chuyên cung cấp các sản phẩm phong thủy. Tìm hiểu thêm tại Huyền Đồ.

0937895335
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon