Những câu chuyện đoán mệnh thần kỳ của Manh sư Hạ Trọng Kỳ 1

01, Truyền kỳ về Lão đậu hủ:

Nhớ đó là năm 1986, tôi vừa biết Hạ lão sư không lâu, đang lúc ông ấy còn chưa chịu nhận tôi làm đồ đệ, tôi biết ông ấy toán rất giỏi, liền thừa dịp lúc còn rãnh rỗi, ngày hôm ấy liền tỏ bày tâm sự, muốn cùng ông ấy học tập. Trong nhà Hạ lão sư, người đến nối liền không ngớt, mỗi người đều vì mộ danh mà đến, mời lão sư toán mệnh. Khi đó ông ấy thu phí không cao. Có một quán đậu hủ, mỗi sáng sớm thường là chỉ có người lớn tuổi đến dùng; xa ở vùng ngoại thành, khi chúng tôi đến rao hàng ở chỗ này, ông ấy có âm thanh giọng rất to, ông ấy làm đậu hủ cũng không tệ, trắng mềm, khiến cho người thèm ăn mà chảy nước giải, cho nên vẫn còn rất nhiều người đến mua đậu hủ của ông, có lúc còn phải xếp hàng mà đợi.


Có một ngày, tôi đến nhà Hạ lão sư đi từ sáng sớm, lão sư vừa mới rời khỏi giường, còn chưa ăn sáng, vừa đúng nghe phía bên ngoài lão đậu hủ thét to, liền nói với tôi:
“Gọi hắn đến, mua chút đậu hủ.”
Vì thế tôi đi ra cửa vẫy tay: “Mua đậu hủ, bạn qua đây.” Lão Đậu hủ lập tức liền cười híp mắt quảy gánh đậu lắc lư đi qua, khi đó hắn mới khoảng 30 tuổi, đội mũ rách, trên người lại vừa bẩn thỉu, trên trán còn nhỏ giọt mồ hôi.
Tôi hỏi hắn nói: “Bạn mua bao nhiêu tiền đậu hủ?”.
“Bạn có phải mua cho Hạ lão sư không?” “Dạ đúng.” Lão Đậu hủ hiển nhiên biết Hạ lão sư.
“Tôi không lấy tiền bạn.”
Vì thế tôi vội vả xua tay nói: “Không, không, cái này không được, ông bán đậu hủ là không dễ, đậu hủ không thể mời trắng được.”
“Tôi nghe nói Hạ lão sư toán mệnh rất lợi hại, tôi muốn toán một quẻ, như vậy được không?”
Thường nói, mua bán không làm lỗ vốn, xem ra ông ấy thật sự là một người làm ăn. Bởi vì Hạ lão sư khi đó thu phí không cao, tôi tính toán tiền đoán một quẻ cùng một cân đậu hủ không sai biệt nhiều, vì vậy liền dẫn hắn đến nhà sư phụ của tôi.
Hạ lão sư hỏi giờ sinh của ông ấy, ông ấy nói là sinh ngày 24 tháng 2 năm 1955, thời gian ước chừng là sinh vào giờ ăn xong cơm tối. Hạ lão sư sắp xếp bát tự rồi nói: ” Mệnh của bạn là: năm Ất Mùi, tháng Kỷ Mão, ngày Đinh Sửu, giờ Canh Tuất. Theo giờ Tuất mà suy, bạn có một anh trai, một em gái.” Lão Đậu hủ gật đầu nói phải. Gặp phải tình huống giờ sinh ra không chuẩn xác, Hạ lão sư thông thường trước là thông qua suy đoán số anh em chị em bao nhiêu người để chỉnh lý, ở đây nói đúng, xem ra giờ là không có vấn đề.
Hạ lão sư nói tiếp theo: “Anh bạn tuổi so với bạn lớn hơn nhiều.” “Đúng, đúng, số tuổi của chúng tôi chênh lệch 12 tuổi, đều là tuổi con Dê.” Gương mặt lão Đậu hủ tin phục.
Lão sư lại nói: “Bạn lúc nhỏ, chưa từng đi học.”
“Đúng, tôi lớn như vậy, chỉ có biết viết tên của mình, lớn chừng này không biết viết cái sọt giỏ.” Nghe lời nói thành thực của lão đậu hủ, tôi cũng không nhịn được cười thành tiếng, cảm thấy hắn rất thẳng thắn, tính cách cũng rất hiền hòa.
Lão Đậu hủ thành khẩn hỏi: “Bán đậu hủ, cũng kiếm không được nhiều tiền lắm, tôi muốn năm tới mở phân xưởng làm đậu hủ, ông xem tôi có làm được hay không?” Nói xong, ông ấy với ánh mắt cầu xin nhìn vào lão sư, đợi lão sư nói ra với hi vọng là kết quả sẽ không làm cho hắn thất vọng.
Không ngờ Hạ lão sư cười ha hả rồi nói: “Bạn à, tương lai sẽ trở thành ức vạn phú ông!” Lời này vừa nói ra, lão đậu hủ cùng tôi đều cực kỳ kinh hãi, chẳng lẽ lão sư lại nói đùa? Lão sư an ủi hắn rồi nói: “Yên tâm đi, bạn mở xưởng làm đậu hủ, nhất định được!”

“Tôi có thể kiếm được nhiều tiền như vậy sao?” Lão sư nói cũng chưa đủ để hắn hưng phấn, gương mặt lão đậu hủ ngớ ngẫn, không tự tin, đầu rũ xuống, nhẹ giọng nói: “Tôi, tôi lại không có văn hoá và thể lực!”
Đúng vậy, tôi cũng có cảm giác là không có khả năng lớn, lúc đó vừa mở cửa cải cách, một người làm công ăn lương cũng chỉ có trăm đồng nguyên, còn hắn mua bán đậu hủ một năm cũng chỉ có tích góp khoảng 1 nghìn đồng tiền, muốn kiếm được bạc triệu, thì phải mua bán mấy đời đậu hủ nhé. Lại nói, toàn Trung Quốc cũng không có một người phú ông bạc triệu trở lên, làm sao hắn có thể chứ? Nhưng tôi rất hiểu lão sư của tôi, hắn sẽ không vì kiếm được nhiều tiền của người khác, mà nói những lời êm tai này, hiện tại hắn lại không biết là một chút đậu hủ này, mà đi nịnh hót bán hết chỗ đậu hủ này. Tôi đang miên mang suy nghĩ, chĩ nghe thấy sư phụ lại nói:
“Bạn nè, vận khí tốt, vượt qua thời đại tốt. Tương lai bạn chọn; lại sử dụng mua bán đậu hủ, có thể làm nên sự nghiệp lớn, sau cùng bạn muốn làm nhà, tửu điếm, thành ức vạn cự phú. Chàng trai, hãy làm cho thật tốt nhé, bạn từ năm 1991 sẽ bắt đầu phát tài, một năm dốc sức sẽ có tiền.”
Hạ lão sư nói, khiến cho khuôn mặt lão đậu hủ nở ra như một đóa hoa, anh ta cầm thật chặt bàn tay lão sư, rất cảm động mà nói: “Lão sư, nếu như tôi đúng trở thành ức vạn phú ông, đến lúc đó nhất định sẽ không quên ông! Tôi sẽ báo đáp ông thật tốt!” .
Hạ lão sư thản nhiên nói: ” Chẳng cần, bạn phải đúng là ức vạn phú ông, đó là do mệnh của bạn, cũng chẳng cần cảm tạ tôi, chỉ cần nói với ta một tiếng, làm cho tôi biết bản thân là toán chuẩn thì được rồi.”
Lão Đậu hủ ngày đó lúc gần đi, quả thực là cho lão sư một cân đậu hủ.
Anh ta sai khi đi xong, tôi nói cùng lão sư: “Anh ta thật có thể trở thành ức vạn phú ông sao, làm sao thầy biết như vậy? Khiến cho hắn phát căn rễ, thì thầy cũng không dụng mỗi ngày gian khổ kiếm vài đồng tiền.”
Lão sư cười nhạt nói: “Nhỏ Hình, người không hiểu, mỗi người đều có nhân mệnh, ai được ánh sáng của người nào, ai với ai có duyên đều là đã định trong mệnh, ta xem hắn phát đạt cũng sẽ không tìm lại chúng ta, không tin người chờ xem.”
Trải qua không bao lâu, mỗi sáng sớm ở trước cửa nhà lão sư im bặt tiếng rao hàng mua bán đậu hủ. Có lẽ, là hắn đã khai trương xưởng làm đậu hủ rồi!
Sau này nghe hắn nhận thầu vườn hoa viên, còn mở ra công ty. Lại sau này, nghe nói đi Bắc Kinh phát triển, vài chục năm không thấy có tin tức của hắn, mãi đến năm vừa rồi tôi mới thấy xuất hiện trên truyền hình.
Nếu như trong một nhân mệnh phú quý, cho dù là xuất thân bần hàn, cũng có thể một ngày nào đó, biến thành nhân sĩ thành công được mọi người tôn kính. Mà chỗ gọi là tri thức và năng lực chỉ là một vật sau vận mệnh. Do đó, lúc một người chưa biết vận mệnh của bản thân, nghìn vạn lần không thể đánh mất ý chí chiến đấu, nói không chừng không ra mấy năm, bạn cũng có thể trở thành một ức vạn phú ông chứ!

Càn tạo:
Ất Kỷ Đinh Canh
Mùi Mão Sửu Tuất
Đại vận: 04 Mậu 14 Đinh 24 Bính 34 Ất 44 Giáp
Dần Sửu Tý Hợi Tuất
Họ Hình giải thích: Ấn tinh thái trọng, Đinh hỏa không hóa, cho nên không có học lực. Tài Quan lâm khố hỉ hình xung thì phát, cho nên người này phát tài mà không có văn hóa.
Họ Đoàn chú giải: Thư viết: “Tài Quan lâm khố, không xung không phát“, vật trong mộ khố không gặp hình xung là không có cách nào sử dụng. Cho nên tạo này quý ở Sửu Tài khố được hình xung. Ví dụ như vậy có rất nhiều, như mệnh:
Càn tạo:
Canh Bính Đinh Tân
Tuất Tuất Mão Sửu
Tài khố Sửu bị Tuất hình khai, hành Sửu vận, đảm nhận chức vụ là tổng giám đốc một nhà xí nghiệp lớn. Tại sao bản thân của anh ta không có tiền, người này Bính vượng hơn Đinh, Bính thấu hợp Tân Tài, là hắn có người khác sáng tạo làm giàu của cải.
Lại như, Càn tạo:
Giáp Tân Đinh Nhâm
Thân Mùi Sửu Tý
Tọa chi Tài khố được xung khai, tài sản mấy nghìn vạn. Như Tài khố không xung, thì không thể giàu có.
VD Càn tạo:
Bính Canh Đinh Tân
Ngọ Dần Tị Sửu
Nguyên cục Sửu Tài khố không gặp hình xung, hiện tại chỗ hành vận cũng không có hình xung, cho nên là một viên chức bình thường, chỉ có thu nhập khá cao mà thôi.

Nguồn : tubinhdieudung.net

huyendo

Tất cả bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và giúp bạn có thêm thông tin lựa chọn. Tiêu chí chúng tôi là đức năng thắng số.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *