Những điều đặc trưng của người mệnh Thuỷ mà bạn nên biết

Những điều đặc trưng của người mệnh Thuỷ mà bạn nên biết

Dựa vào quy luật, người ta phân chia thành 5 loại ngũ hành tương ứng với cung mệnh của con người. Mệnh Thuỷ là 1 trong số những ngũ hành trong phong thuỷ.

Số mệnh của con người thường gắn liền với yếu tố phong thuỷ. Cụ thể, trong lĩnh vực này, người ta phân chia thành 5 ngũ hành với mối quan hệ tương sinh, tương khắc nhất định. Mệnh Thuỷ là 1 trong 5 ngũ hành. Vậy những người mang mệnh Thuỷ thường có đặc điểm tính cách như thế nào?

Bạn biết gì về mệnh Thuỷ trong ngũ hành?

Theo như học thuyết đầu tiên của con người, Trái Đất sinh ra và vận hành nhờ ngũ hành. Ngũ hành là 5 yếu tố cơ bản của đất trời, gồm có Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Trong đó, Thuỷ là hành mà chúng ta tập trung tìm hiểu trong bài viết này.

Thủy tượng trưng cho các loại nước đúng như nghĩa đen của nó. Tuy nhiên, xét theo nét nghĩa bóng bẩy, Thuỷ còn được dùng để chỉ cái đẹp, bản ngã và nghệ thuật trong cuộc sống.

Người ta thường dùng thuật ngữ mệnh Thuỷ để chỉ những người gắn liền với cung mệnh kể trên trong ngũ hành. Tính cách, số mệnh, sở thích hay định hướng của họ được quyết định bởi mệnh Thuỷ.

mệnh Thuỷ
mệnh Thuỷ

Mối quan hệ tương sinh  và tương khắc với mệnh Thuỷ trong ngũ hành

Trong lĩnh vực phong thuỷ, các ngũ hành luôn tồn tại và vận hành trong mối quan hệ tương sinh, tương khắc. Hay nói cách khác, mệnh Thuỷ sẽ tương hợp, tương khắc với những ngũ hành nào đó và ngược lại.

Cụ thể, trong mối quan hệ tương sinh gồm có Kim sinh Thuỷ, Thuỷ sinh Mộc. Kim sinh Thuỷ vì kim loại khi bị nung nóng sẽ chảy ra, hoá lỏng. Còn Thuỷ sinh Mộc vì duy trì nguồn nước tưới mát, đem lại sự sống cho cây xanh. Như vậy, người mệnh Thuỷ hợp với người mệnh Mộc và mệnh Kim.

Trong mối quan hệ tương khắc, có thể kể đến Thuỷ khắc Hoả và Thổ khắc Thuỷ. Thuỷ và Hoả vốn không tương hợp với nhau vì nước dập tắt lửa – đây là 2 nhân tố luôn đối đầu với nhau. Bên cạnh đó, Thổ cũng khắc Thuỷ vì đất sẽ ngăn chặn dòng chảy của nước. Đó là lý do tại sao những người mệnh Thuỷ thường không hợp với người mệnh Thổ hay mệnh Hoả, thường xuyên xảy ra xung đột.

Mối quan hệ tương sinh – tương khắc có ý nghĩa vô cùng quan trọng, giúp gia chủ lý giải sự hoà hợp trong mối quan hệ xã hội. Hơn nữa, người ta còn dựa vào yếu tố này để tuyển dụng, dựng vợ gả chồng,

Mệnh Thuỷ tượng trưng cho tất cả các loại nước trên thế giới
Mệnh Thuỷ tượng trưng cho tất cả các loại nước trên thế giới

Người mệnh Thuỷ sinh vào năm nào?

Thông thường, người ta xác định cung mệnh của 1 người dựa vào năm sinh. Người mệnh Thuỷ sinh vào các năm sau: Bính Tý, Đinh Sửu, Giáp Thân, Ất Dậu, Nhâm Thìn, Quý Tị, Bính Ngọ, Đinh Mùi, Giáp Dần, Ất Mão, Nhâm Tuất, Quý Hợi. 

Tất nhiên, tuỳ theo từng năm mà ngũ hành nạp âm sẽ khác biệt tương ứng. Nếu muốn phán đoán tử vi hay tính cách của người mệnh Thuỷ, cần phải dựa vào năm sinh, ngũ hành nạp âm, thậm chí là ngày tháng, giờ sinh.

Những tính cách đặc trưng của người mệnh Thuỷ

Khi xét đến tính cách của người mệnh Thuỷ, chúng ta nên nhìn nhận cả 2 khía cạnh tích cực lẫn tiêu cực. Ở khía cạnh tốt, họ là người luôn quan tâm, chăm sóc cho mọi người. Tính cách hiền lành, bao dung và dễ thích nghi sẽ giúp cho người mệnh Thuỷ luôn được lòng mọi người.

Mệnh Thuỷ gắn liền với hình ảnh yên bình, tĩnh lặng nhưng khó nắm bắt

Tuy nhiên, ở khía cạnh xấu, họ được xem là những người mưu mẹo, khó đoán và thậm chí là dễ dàng trở mặt. Khi nói chuyện với họ, nên khéo léo và chú trọng từng câu chữ để không mất lòng. Sự khó tính và có phần xét đoán của người mệnh Thuỷ khiến mọi người phải dè chừng.

Phụ nữ mệnh Thuỷ thường rất được lòng mọi người nói chung và đàn ông nói riêng. Tính cách ôn hoà, dịu dàng giúp họ nhận được thiện cảm, yêu mến trong công việc lẫn tình cảm. Đàn ông mệnh Thuỷ có xu hướng hướng nội, ít thể hiện ra bên ngoài nhưng thực chất lại nhiều tâm tư, tình cảm.

Những bài viết hay huyendo.com

Trong tình yêu, người mệnh Thuỷ thường có tình yêu mãnh liệt, được yêu thương và quý trọng. Tuy nhiên vì bản tính dễ thay đổi, khó nắm bắt mà họ có phần trăng hoa, trải qua nhiều mối tình.

Sự nghiệp của người mệnh Thuỷ như thế nào?

Là người có khả năng thích nghi cao cho nên người mệnh Thủy giao tiếp tốt, ngoại giao giỏi, dễ dàng thuyết phục người khác. Những điều này khiến họ gặp nhiều may mắn, thành công hơn trong công việc.

Người mệnh Thuỷ khá nhạy cảm nên dễ dàng lắng nghe, thấu hiểu và đồng cảm với người khác. Nếu như đảm nhận vị trí quản lý, họ không chỉ lập kế hoạch, hoạch định chiến lược giỏi mà còn thấu hiểu đội ngũ nhân viên của mình.

Trên đây là 1 số đặc điểm về tính cách, vận mệnh và định hướng của người mệnh Thuỷ. Có thể thấy, người mệnh Thuỷ thường khá hiền hoà, thích nghi tốt với những mối quan hệ xung quanh. Bạn có thể dựa vào những đặc điểm kể trên hoặc quy luật ngũ hành để chọn lựa nhân sự, đối tác hay thậm chí là bạn đời phù hợp với cung mệnh.

huyendo

Tất cả bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và giúp bạn có thêm thông tin lựa chọn. Tiêu chí chúng tôi là đức năng thắng số.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *