Giải thích về Sao La Hầu và cách cúng sao chi tiết nhất

Sao La Hầu là một ngôi sao trong niên hạn, được biết đến với cái tên Khẩu Thiệt Tinh. Theo quan niệm cổ xưa, ngôi sao này mang đến những điều không may cho người bị chiếu mệnh. Nhưng tại sao Sao La Hầu lại gây tác động xấu? Ý nghĩa của sao này là gì? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này và cung cấp chi tiết về cách cúng sao La Hầu mà bạn không nên bỏ qua.

1. Sao La Hầu là gì?

Sao La Hầu, hay còn được gọi là Khẩu Thiệt Tinh, là một trong 9 sao Cửu Diệu trong niên hạn. Sao này thuộc hành Kim và có khả năng mang đến những điều không may cho người bị chiếu mệnh, bất kể nam hay nữ.

2. Ý nghĩa của Sao La Hầu, tốt hay xấu?

Người bị sao La Hầu chiếu mệnh thường gặp phải những rủi ro về tài chính, công việc, sức khoẻ, tranh chấp và muộn phiền. Đồng thời, họ cần chú ý đến sức khoẻ tai mắt và hệ thống máu. Những người có mệnh Kim và Mộc sẽ chịu ảnh hưởng mạnh hơn so với các mệnh khác.

Tuy nhiên, nếu đàn ông gặp sao La Hầu khi vợ đang mang thai, họ sẽ có nhiều may mắn và thành công trong công việc. Đồng thời, vợ họ cũng sẽ sinh con an lành.

3. Sao La Hầu 2023 chiếu các mệnh gì?

Thông thường, sao La Hầu chiếu mệnh dựa trên tuổi âm lịch của nam và nữ. Cụ thể như sau:

  • Nam giới độ tuổi: 10, 19, 28, 37, 46, 55, 64, 73, 82, 91.
  • Nữ giới độ tuổi: 6, 15, 24, 33, 42, 51, 60, 69, 78, 87, 96.

Năm sinh của nam và nữ sẽ làm cho họ bị sao La Hầu chiếu mệnh:

  • Nam: 1960 (Canh Tý), 1996 (Bính Tý), 1951 (Tân Mão), 1987 (Đinh Mão), 1978 (Mậu Ngọ), 1969 (Kỷ Dậu), 2005 (Ất Dậu).
  • Nữ: 2009 (Kỷ Sửu), 1973 (Quý Sửu), 1964 (Giáp Thìn), 2000 (Canh Thìn), 1955 (Ất Mùi), 1991 (Tân Mùi), 1982 (Nhâm Tuất).

Lưu ý: Sao La Hầu sẽ quay lại đối với một tuổi tương tự sau mỗi 9 năm.

4. Sao La Hầu hợp màu gì và kị màu gì?

Theo nguyên tắc ngũ hành, Sao La Hầu thuộc hành Kim và tương sinh với mệnh Thổ, hợp với chính nó, tương khắc với mệnh Mộc và Hoả, và sinh xuất với mệnh Thuỷ.

Để hoá giải tác động của sao này, bạn nên sử dụng các màu thuộc hành Hoả và Thuỷ, bao gồm: đen, đỏ, hồng, tím cam và xanh nước biển. Tránh sử dụng các màu thuộc hành Thổ và Kim như: vàng, nâu, trắng, xám và ghi.

5. Sao La Hầu kỵ tháng nào?

Sao La Hầu gây tác động mạnh nhất vào tháng 1 và tháng 7 âm lịch. Đây là hai tháng bạn nên đặc biệt cẩn trọng với sao này.

6. Những hạn sao La Hầu thường gặp trong 2023 Quý Mão

Trong năm 2023 Quý Mão, những hạn sao La Hầu thường gặp bao gồm:

  • Hạn thị phi: Sao La Hầu chiếu mệnh sẽ gây ra nhiều rủi ro về danh tiếng và thể diện, bao gồm bị người khác nói xấu và ảnh hưởng xấu đến sự nghiệp.
  • Gặp quan tụng: Năm gặp sao La Hầu chiếu mệnh có thể gặp nhiều tranh chấp và kiện tụng. Do đó, hạn chế tham gia vào các hoạt động có khả năng dẫn đến tranh chấp.
  • Gặp chuyện phiền muộn: Những người bị sao La Hầu chiếu mệnh trong năm 2023 thường gặp phải nhiều rắc rối và phiền toái từ gia đình hay từ xa.
  • Hạn về sức khoẻ: Trong năm 2023, những người gặp sao La Hầu chiếu mệnh sẽ gặp vấn đề về sức khoẻ, đặc biệt là tai mắt và hệ thống máu.

7. Nên làm gì và tránh gì để hóa giải vận hạn của sao La Hầu 2023?

Để giải quyết vận hạn do sao La Hầu mang lại trong năm 2023, bạn cần thảnh thơi và tĩnh tâm. Hãy thực hiện những việc tốt, thiện nguyện và giúp đỡ người khác để tích đức. Những việc tốt này sẽ đem lại phúc lợi và may mắn cho bạn khi gặp khó khăn và rủi ro.

Trong thời gian này, hạn chế đầu tư lớn và hạn chế các tranh chấp, kiện tụng và cãi vã. Tốt nhất là giữ tĩnh tâm và tạo ra một cuộc sống yên bình.

8. Cách cúng giải hạn sao La Hầu năm 2023 chi tiết nhất

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết về cách cúng sao La Hầu trong năm 2023:

8.1. Ngày cúng sao La Hầu là ngày nào?

Ngày tốt nhất để cúng sao La Hầu là ngày mùng 8 âm lịch hàng tháng, đặc biệt là ngày 8 tháng 1. Thời gian cúng giải hạn nằm từ 21 giờ đến 23 giờ và hướng về phía Bắc. Để bắt đầu lễ giải sao, bạn có thể lạy 9 lạy.

Lưu ý: Để đảm bảo lễ cúng được thực hiện thuận lợi, bạn nên treo đồ vật cầu may trong nhà hoặc chuẩn bị các vật phẩm có màu vàng. Nếu không, bạn có thể lót giấy màu vàng dưới các vật phẩm hoặc lên trên bàn thờ.

8.2. Lễ vật và bài vị để cúng sao La Hầu

Lễ vật cần chuẩn bị để cúng sao La Hầu gồm bài vị, mũ vàng, đinh tiền vàng, 9 ngọn đèn hoặc nến, gạo, muối, trầu cau, nhang, hương hoa, trái cây, phẩm oản và chai nước.

Bài vị để cúng sao La Hầu là viết dòng chữ “Thiên Cung Thần Thủ La Hầu Tinh Quân Vị Tiền” trên giấy màu vàng. Bài vị sau đó sẽ được đốt.

Lưu ý: Mệnh chủ sẽ xếp đặt 9 ngọn đèn hoặc nến giống như trong hình bên dưới khi cúng sao.

8.3. Bài văn khấn cúng sao La Hầu đầy đủ

Dưới đây là nội dung bài văn khấn cúng sao La Hầu:

Nam Mô A Di Đà Phật!
Nam Mô A Di Đà Phật!
Nam Mô A Di Đà Phật!
Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.
Nam mô Hiệu Thiên chí tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng Đế.
Con kính lạy Đức Trung Thiên tinh Chúa Bắc cực Tử Vi Tràng Sinh Đại Đế.
Con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ Tinh Quân.
Con kính lạy Đức Hữu Bắc Đẩu cửu hàm Giải ách Tinh Quân.
Con kính lạy Đức Thiên cung Thần thủ La Hầu Đức Tinh Quân.
Con kính lạy Đức Thượng Thanh Bản mệnh Nguyên Thần Chân Quân.
Tín chủ con (chúng con) là: [...]
Hôm nay là ngày [...], tháng [...], năm [...].
Tín chủ con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, đốt nén tâm hương thiết lập linh án tại [...], để cúng sao giải hạn La Hầu chiếu mệnh. Cúi mong chư vị chấp kỳ lễ bạc phù hộ độ trì giải trừ vận hạn, ban phúc, lộc, thọ cho chúng con gặp mọi sự lành, tránh mọi sự dữ, gia đạo bình yên, an khang thịnh vượng.
Tín chủ con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.
Nam Mô A Di Đà Phật!
Nam Mô A Di Đà Phật!
Nam Mô A Di Đà Phật!

9. Tổng kết

Sao La Hầu là ngôi sao mang đến rủi ro trong cuộc sống. Năm 2023, sao này sẽ chiếu mệnh cho những người có tuổi và năm sinh nhất định. Bằng cách cúng sao La Hầu theo cách chi tiết nhất, bạn có thể hóa giải những tác động tiêu cực của nó.

Hãy tiếp tục theo dõi trang web Huyền Đồ để cập nhật nhiều thông tin hữu ích. Và đừng quên ghé thăm Huyền Đồ để khám phá thêm nhiều sản phẩm điện thoại hấp dẫn với voucher giảm giá trong dịp Xuân Quý Mão!

huyendo

Tất cả bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và giúp bạn có thêm thông tin lựa chọn. Tiêu chí chúng tôi là đức năng thắng số.