Thành phố Hồ Chí Minh là một thành phố năng động không thua kém bất kỳ thành phố nào khác tại Việt Nam. Các quận ở Sài Gòn luôn thay đổi theo thời gian, phụ thuộc vào sự phát triển và đổi mới của thành phố. Gần đây, thành phố Hồ Chí Minh đã có những thay đổi đáng kể khi quận 2, quận 9 và quận Thủ Đức được sáp nhập thành thành phố Thủ Đức. Với việc cập nhật danh sách 22 Quận Huyện mới nhất vào năm 2023, đây hứa hẹn là nơi đầy tiềm năng cho mọi người sinh sống và làm việc trong thành phố.

Lịch sử phát triển 24 Quận Huyện ở Sài Gòn – Thành phố trực thuộc Trung Ương

Vào năm 1698, Chúa Nguyễn đã chỉ định Thống soái Nguyễn Hữu Cảnh để xây dựng thành phố Sài Gòn ở lãnh thổ phía nam. Sau đó, vào ngày 5 tháng 6 năm 1911, Nguyễn Tất Thành, người trẻ tuổi, đã rời bến Nhà Rồng để tìm đường cứu nước.

Cái tên Sài Gòn – Gia Định đã tồn tại cho đến tháng 7 năm 1976, sau khi cuộc kháng chiến chống lại Mỹ thành công. Khi đó, Quốc hội đã chính thức đổi tên thành phố Sài Gòn thành Thành Phố Hồ Chí Minh, và tên này đã được giữ đến ngày nay. Điều này đã khẳng định sự thống nhất của cả hai miền Bắc và Nam sau một thời gian dài chia cắt.

Thành phố Hồ Chí Minh – Hơn 300 năm hình thành và phát triển

Hiện nay, Thành phố Hồ Chí Minh là địa điểm lớn nhất của Việt Nam và là một trong những trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa và giáo dục quan trọng nhất. Thành phố đã trải qua các giai đoạn phát triển và suy thoái trong lịch sử, và quá trình hình thành 24 quận như ngày nay không hề đơn giản. Hiện nay, thành phố Hồ Chí Minh có tổng cộng 19 quận và 5 huyện.

Danh sách 24 Quận Huyện TPHCM đã cũ

Bản đồ 22 Quận Huyện và thành phố trực thuộc TPHCM – Tổng quan và chi tiết

Các quận TP.HCM được chia thành 5 khu đô thị lớn, bao gồm:

Bản đồ chi tiết Thành Phố Hồ Chí Minh trên Google Maps

Google Maps là một công cụ hữu ích, đặc biệt khi bạn đi xa và cần tìm đường trong các vùng lân cận của Tp.HCM. Nếu không có Google Maps, việc đi lại và tìm địa điểm có thể trở thành một thảm họa.

Ưu điểm của Google Maps:

Thành phố Hồ Chí Minh là một trong những thành phố hàng đầu của Việt Nam về số lượng ngân hàng và doanh số quan hệ tài chính – tín dụng. Trong tương lai, thành phố sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ và trở thành một thành phố hiện đại, văn minh có tầm cỡ ở khu vực Đông Nam Á. Hy vọng rằng thông tin trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về các quận ở Sài Gòn. Khi có thông tin mới về các quận huyện ở Sài Gòn, bạn có thể tìm hiểu thêm tại Huyền Đồ.

0937895335
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon