Top 10 Thành phố đông dân nhất thế giới

Dân số trên thế giới đã vượt qua con số 8 tỷ. Dựa trên các nghiên cứu, được kết luận rằng hơn một nửa dân số thế giới sinh sống tại các thành phố. Dưới đây là danh sách 10 thành phố đông dân nhất.

10. Osaka, Nhật Bản

Thành phố đông dân thứ 10 trên thế giới là Osaka, Nhật Bản, với ước tính khoảng 19 triệu người. Osaka nằm ở vùng Kansai, được biết đến như trung tâm văn hóa của đất nước. Khu Minami của thành phố nổi tiếng với nghệ thuật và thời trang, trong khi Kita được coi là trung tâm thương mại và bán lẻ.

Hơn 1.400 năm trước, Osaka bắt đầu phát triển nền văn hóa đặc trưng. Thành phố này đã trở thành trung tâm thương mại và chính trị của Nhật Bản từ thế kỷ 5, cung cấp các tuyến đường biển và sông cho thương nhân và du khách.

Ngày nay, thông qua cảng Osaka, du khách từ khắp châu Á có thể dễ dàng đến tham quan thành phố. Osaka cũng là điểm đến du lịch nổi tiếng với những danh lam thắng cảnh lịch sử, ẩm thực đa dạng và nhiều hoạt động thú vị.

9. Mumbai, Ấn Độ

Mumbai là quê hương của gần 21 triệu người. Thành phố này trước đây được gọi là Bombay. Mumbai là thủ đô của bang Maharashtra và là thành phố đông dân nhất ở Ấn Độ.

Ban đầu, nền kinh tế của thành phố chủ yếu dựa vào ngành công nghiệp dệt may, nhưng giờ đây đã chuyển đổi dần sang nhiều ngành sản xuất khác nhau. Hiện nay, Mumbai đóng vai trò là trung tâm tài chính của quốc gia với các tổ chức tài chính mạnh mẽ và uy tín nhất. Ngoài ra, Mumbai cũng là một trong những thành phố đẹp nhất ở Ấn Độ.

8. Bắc Kinh, Trung Quốc

Với tổng dân số hơn 21,3 triệu người, Bắc Kinh là thủ đô lâu đời nhất trên thế giới với lịch sử hơn 3 thiên niên kỷ. Trong thời kỳ hầu hết của thiên niên kỷ thứ 2 sau Công nguyên, Bắc Kinh là thành phố đông dân nhất thế giới.

Pha trộn giữa kiến trúc hiện đại và truyền thống cùng nhiều giá trị văn hóa khác, Bắc Kinh được coi là một trong những điểm du lịch quan trọng nhất trên thế giới. Thành phố này có nhiều di tích lịch sử và bảo tàng, thậm chí có 7 di sản thế giới được UNESCO công nhận.

7. Cairo, Ai Cập

Cairo là thủ đô và thành phố lớn nhất của Ai Cập với dân số 21,7 triệu người. Thành phố chính thức được thành lập vào năm 969, nhưng có lịch sử lâu đời hơn 1.000 năm.

Thủ đô Ai Cập cũng là thành phố lớn nhất ở châu Phi và Trung Đông. Cairo thường được biết đến là “trung tâm của nền văn minh” vì nằm ở giao lộ các con đường dẫn đến châu Á, châu Âu và châu Phi. Nơi này là một điểm đến quan trọng cho cả lịch sử Ai Cập và thế giới, thu hút một lượng lớn du khách hàng năm và trở thành một trong những điểm du lịch phổ biến nhất ở châu Phi.

6. Mexico City, Mexico

Dân số hiện tại của Mexico City là hơn 22 triệu người, trở thành thành phố đông dân nhất ở Bắc Mỹ. Đây là thủ đô của Mexico, quốc gia nói tiếng Tây Ban Nha lớn nhất trên thế giới.

Mexico City là thành phố thủ đô lâu đời nhất ở châu Mỹ và cũng là nơi sinh sống của một lượng lớn người nhập cư từ khắp châu Mỹ, châu Phi và châu Á. Thành phố này được bao quanh bởi các ngọn núi và núi lửa có độ cao trên 5.000 m.

5. Sao Paulo, Brazil

Sao Paulo của Brazil đứng ở vị trí thứ 5 với dân số 22,4 triệu người. Đây là thành phố của sự đa dạng dân tộc và văn hóa, thu hút người nhập cư từ nhiều quốc gia khác nhau. Sao Paulo cũng là thành phố nói tiếng Bồ Đào Nha lớn nhất trên thế giới.

Sự đa dạng văn hóa cũng là điểm mạnh thu hút nhiều du khách đến khám phá và tìm hiểu về lịch sử của thành phố, trải nghiệm ẩm thực ngon và chiêm ngưỡng những kiến trúc độc đáo.

4. Dhaka, Bangladesh

Thủ đô Dhaka là thành phố lớn nhất của Bangladesh, ước tính có dân số hơn 23 triệu người. Với nền kinh tế và ngành công nghiệp dệt may đang phát triển, thành phố này cũng được coi là trung tâm công nghiệp và thương mại của đất nước.

Dhaka được công nhận trên toàn thế giới là “Thành phố của các nhà thờ Hồi giáo” với khoảng 6.000 nhà thờ Hồi giáo ở khắp mọi nơi. Ngoài ra, bảo tàng Quốc gia hiện đại và các địa điểm lịch sử khác cũng là điểm đến hấp dẫn cho du khách tìm hiểu về lịch sử và văn hóa đa dạng của Dhaka.

3. Thượng Hải, Trung Quốc

Với dân số 28,5 triệu người, Thượng Hải là siêu cường kinh tế ở Trung Quốc. Thành phố này có một trong những cảng biển lớn nhất thế giới. Ban đầu, Thượng Hải chỉ là một khu chợ và làng chài, nhưng đã nổi tiếng vào thế kỷ 19 nhờ vào thương mại nội địa và quốc tế cùng vị trí cảng thuận tiện.

Thành phố này có nhiều phong cách kiến trúc, bảo tàng và các công trình lịch sử. Thượng Hải cũng nổi tiếng với ẩm thực đa dạng, thu hút du khách từ khắp nơi trên thế giới.

2. Delhi, Ấn Độ

Delhi có dân số hơn 32 triệu người, đứng thứ hai về dân số đông dân trên thế giới. Đây là một thành phố cổ xưa của Ấn Độ, đã có người sinh sống liên tục ít nhất từ thế kỷ 6 và từng là trung tâm của nhiều đế chế và vương quốc trong suốt lịch sử.

Lịch sử lâu đời của Delhi, kết hợp với ẩm thực độc đáo, đã làm cho thành phố trở thành điểm đến du lịch nổi tiếng.

1. Tokyo, Nhật Bản

Thành phố đông dân nhất thế giới là Tokyo, Nhật Bản, với dân số hơn 37 triệu người. Đây cũng là thành phố đầu tiên ở châu Á có dân số vượt quá mốc một triệu người.

Ngày nay, Tokyo cung cấp cho du khách vô số lựa chọn về ẩm thực, giải trí, mua sắm và trải nghiệm văn hóa. Với những du khách yêu thích tìm hiểu lịch sử của thành phố, các bảo tàng và đền thờ nằm rải rác xung quanh Tokyo là những điểm đến hấp dẫn.

Theo Huyền Đồ

huyendo

Tất cả bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và giúp bạn có thêm thông tin lựa chọn. Tiêu chí chúng tôi là đức năng thắng số.