Bạn đã từng thấy cụm từ báo thủ xuất hiện đâu đó trên các nền tảng xã hội chưa và bạn có từng thắc mắc rằng “Báo thủ là gì?” không. Hãy cùng bài viết tìm hiểu chi tiết hơn về cụm từ báo thủ xem nó thường được áp dụng trên những đối tượng nào, vì sao lại hot trên mạng xã hội đến vậy nhé.

1. Báo thủ là gì?

Trước tiên hãy cùng bài viết đi vào tìm hiểu chi tiết hơn xem Báo thủ là gì nhé. Báo thủ là một từ lóng, đây là ngôn ngữ được các gen Z sáng tạo ra để chỉ những người vô dụng nhưng lại rất giỏi phá. Hay có thể nói từ lóng này ám chỉnh những người đã không giúp được gì, nhưng lại rất giỏi phá hoại, gây ảnh hưởng đến người khác và tần suất báo xuất hiện rất nhiều lần.

Báo thủ được dùng để chỉ cả người lẫn động vật, ví dụ như việc bạn cắm cơm nhưng quên bật nút, đến bữa cơm thì chỉ có gạo và nước đây cũng được gọi là báo thủ. Đối với động vật thì ví dụ một chú mèo đang liếm láp lỡ té hụt bước chân về sau và đạp vào chiếc bánh socola ngon lành của chị chủ cũng được gọi là báo.

Hiện tại cụm từ báo thủ dường như đã trở thành hot trend được rất nhiều người làm sáng tạo trên nền tảng Tiktok sử dụng và cũng rất hot trên Facebook và Youtube. Rất nhiều hình ảnh chế meme, video tình huống hài hướng được tổng hợp ghép nhạc đa dạng về các báo thủ thu hút được hàng triệu view.

2. Biểu hiện của Báo Thủ trong cuộc sống

Sau khi đã tìm hiểu qua báo thủ là gì, thì kế đến hãy cùng bài viết tìm hiểu xem những biểu hiện của một báo thủ trong cuộc sống nhé. Bất kỳ một người nào cũng có thể sẽ trở thành báo thủ trong mắt người khác. Những báo thủ thường xuất hiện nhiều ở giới trẻ, học sinh còn non nớt về được gia đình nuông chiều.

Với những suy nghĩ táo bạo, còn non nớt, chưa thể tự ý thức về hành động của mình. Một số báo thủ tiêu cực được biết đến như là đua xe, lạng lách, vượt đèn đỏ trên đường, bắt nạt bạn bè, đánh nhau, chửi mắng cha mẹ,…. Nhưng cũng có một số báo thủ rất đáng yêu mang đến sự hài hước cho người xem như quên bật nút nồi cơm, chú mèo lỡ chân đạp vào bánh kem của chủ,…

3. Những đối tượng thường bị xem là “Báo thủ”

Trong cuộc sống thì bất kỳ ai cũng có thể sẽ trở thành một báo thủ, vì ý nghĩa báo thủ là gì cũng khá là linh động, có thể là người hoặc con vật đều có thể trở thành báo. Tuy nhiên sẽ còn tuỳ vào mức độ thường xuyên hay không. Những thanh niên thường đua đòi ăn chơi, đua xe, vượt đèn đỏ, hút thuốc thể hiện tuổi trẻ cũng là một dạng báo thủ tiêu cực.

Còn những tai nạn vui trong cuộc sống như kéo cửa thì rớt tay cầm, vẩy rau rớt hết rau, nấu cơm quên bấm nút,… Đây là những đối tượng với tai nạn bất ngờ với sự việc xảy ra và mang đến những khoảnh khắc vui nhộn.

4. Vì sao báo thủ hot trên mạng xã hội?

Kế đến, để hiểu hơn Báo thủ là gì, vì sao từ này lại hot trên mạng xã hội đến vậy thì hãy cùng bài viết tìm hiểu lý do chi tiết hơn dưới đây nhé.

4.1. Mang tính hài hước

“Báo thủ là gì” đây là một thuật ngữ được dùng để chỉ những người thường giỏi phá phách, không giúp được gì. Mặc dù ý nghĩa khá là tiêu cực, nhưng trong một số tình huống vô tình dở khóc dở cười đã giúp mang đến sự giải trí, tiếng cười cho người xem, mang đến hiệu ứng tích cực.

Ví dụ như trend vẩy rau, có rất nhiều báo thủ thử thách vẩy rau rổ đi đường rổ, rau đi đường rau. Hay các clip báo thủ động vật cũng cực kỳ đáng yêu như chú chó lao đầu xuống bùn, khiến chủ phải mệt mỏi tắm rửa, kéo chủ té xuống bùn chung cả 2 đều lem luốc đi về. Những tình huống báo thủ này đều mang đến một sự vui vẻ giải trí cao cho người xem.

4.2. Hiệu ứng đám đông

Không chỉ có tính hài hước đã làm báo thủ trở nên hot mà còn nhờ vào hiệu ứng đám đông, giúp cho từ này bao phủ khắp các nền tảng mạng xã hội. Hiệu ứng đám đông được hiểu như là hiệu ứng mang tính dây chuyền, nó thu hút nhiều người tham gia, đẩy một sự việc vấn đề nào đó lên cao đến đỉnh điểm, tạo ra sự viral lớn trên mạng xã hội. Ngoài ra, thì sự phổ biến của ứng dụng Tik Tok hiện nay cũng góp phần giúp tăng thêm độ nhận diện, hiệu ứng đám đông với những điều mới mẻ, thú vị.

5. Tác hại của Báo Thủ

Sau khi đã tìm hiểu qua báo thủ là gì thì chắc mọi người đã có một hình dung thú vị về cụm từ này theo hướng tích cực nhiều hơn. Nhưng nếu đi vào tập trung phân tích biểu hiện của các báo thủ thì nó sẽ có một số tác hại từ các hành động này. Báo thủ theo hướng tích cực thì mang đến tiếng cười, nhưng về mặt tiêu cực thì những hành động báo không tốt sẽ để lại hệ luỵ, ảnh hưởng đến cả bản thân và cuộc sống của người khác.

Một số hành vi thể hiện bản thân của các báo thủ tiêu cực có thể kể đến như sau:

6. Làm gì để hết Báo Thủ

Trong cuộc sống này thứ quý giá nhất chính là thời gian, thay vì thể hiện bản thân với những tác hại xấu, tại sao bạn lại không làm những việc để khiến tuổi trẻ của mình thú vị hơn.

6.1. Du lịch thật nhiều

Hãy dành thời gian tuổi trẻ để ngắm thế giới rộng lớn ngoài kia, biết bao cảnh đẹp trong nước và nhiều quốc giá khác đều rất đáng để trải nghiệm. Nếu bạn đang ở độ tuổi 20 thay vì đua xe đánh cược tính mạng của mình thì sao lại không thử xác balo lên và đi để trải nghiệm.

6.2. Đọc nhiều hơn

Sách luôn là nguồn tri thức nhân loại vô tận, muốn thành công thì cần phải có thật nhiều kiến thức. Cách đơn giản nhân để nâng cao nhận thức, tri thức của bản thân chính là đọc sách nhiều hơn. Tiếp nhận thêm nhiều thông tin kiến thức tốt, tư duy, nhận thức sẽ thay đổi theo hướng tích cực hơn rất nhiều.

6.3. Học ngoại ngữ

Thay vì giành thời gian thể hiện mình giỏi giang bằng các việc như hút thuốc, rượu bia, đua xe,.. Thì hãy học thêm ngôn ngữ để tăng khả năng giao tiếp với người nước ngoài. Đây cũng là một cách thể hiện, nhưng là thể hiện trình độ học vấn, kiến thức của mình.

7. Một số thuật ngữ khác liên quan đến báo thủ

Ngoài Báo thủ thì còn có 2 thuật ngữ được ghép chung với từ Báo cũng được lan trẻ sử dụng rất nhiều trên nền tảng Tiktok và FaceBook là báo đời và báo con.

7.1. Báo con là gì?

Ý nghĩa cũng tương tự như Báo thủ là gì, báo con cũng là một thuật ngữ được gen Z tạo ra dùng để ám chỉ những hành động phá hoại, gây ra rắc rối cho bậc phụ huynh. Thuật ngữ này cũng được sử dụng trong các trường hợp rất thú vị, hài hước. Ví dụ như hình ảnh những đứa bé tập ăn cơm, bôi hết cơm lên mặt mũi, đầu tóc tạo nên sự bất lực vừa buồn cười lại vừa bực mình của các bậc phụ huynh.

7.2. Báo đời là gì?

Báo đời là một từ được dùng để chỉ các thanh niên trẻ chỉ giỏi đi phá phách, thể hiện khiến cho bố mẹ phải đau đầu. Ở độ tuổi học sinh, thường sẽ rơi vào tuổi nổi loạn, không muốn học hành, chỉ muốn thể hiện bản thân bằng việc trốn học, đánh nhau, đua xe, cãi cha cãi mẹ,…

Những thành phần báo đời này thực sự rất nguy hiểm, sẽ gây ra ảnh hưởng về tương lai, phát triển tư duy của trẻ sau này. Sâu xa hơn thì sẽ ảnh hưởng đến xã hội, sự phát triển của các mầm non đất nước tương lai.

8. Tổng hợp các báo thủ meme hài hước nhất

Tham khảo thêm một số hình ảnh báo thủ chế meme cực kỳ hài hước dưới đây:

9. Kết luận lại

“Báo thủ là gì? Giải mã vì sao từ khóa này trending trên MXH” đã giải thích chi tiết về khái niệm về báo thủ, những đối tượng được sử dụng cụm từ này trên mạng xã hội. Mong rằng thông tin bài viết tổng hợp sẽ giúp các bạn có được sự hình dung về báo thủ và sự phổ biến của nó trên mạng hiện nay. Nếu muốn tìm hiểu thêm nhiều kiến thức, thuật ngữ giới trẻ mới mẻ, thú vị trên MXH hiện nay, thì hãy theo dõi thêm tại trang Dchannel nhé.

“DI ĐỘNG VIỆT CHUYỂN GIAO GIÁ TRỊ VƯỢT TRỘI” trao niềm tin, sự an tâm, cảm giác an toàn mua sắm với lời cam kết chính hãng 100%, đảm bảo quyền lợi của người dùng. Mang đến sự hài lòng với đội ngũ nhân viên tận tâm, nhiệt tình, cùng nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn RẺ HƠN CÁC LOẠI RẺ, cạnh tranh nhất nhì thị trường hiện tại.

Xem thêm:

Di Động Việt

0937895335
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon