Giới thiệu về cung Bạch Dương

Vị trí trong 12 cung hoàng đạo

Cung Bạch Dương (Aries hoặc cung Dương Cưu) là cung đại diện cho những người sinh từ ngày 21/3 đến 20/4. Đây là cung đầu tiên trong chuỗi cung hoàng đạo.

Biểu tượng cung Bạch Dương

Biểu tượng của Bạch Dương là một con cừu đực lông vàng với cặp sừng lớn uốn cong. Hình ảnh này thể hiện sự quyết tâm và năng lượng mãnh liệt của cung hoàng đạo này.

Biểu tượng cung Bạch Dương

Truyền thuyết về cung Bạch Dương

Theo thần thoại Hy Lạp, có một vị vua tên Athamas ở xứ Beotie. Ông kết hôn với Nephele, con gái của nữ thần mây, và có hai người con là Phrixus và Helle. Tuy nhiên, vì sự tham lam và ác ý, vua Athamas đã bỏ vợ Nephele để cưới Ino, con gái của vua xứ Thebes.

Ino, ghen tuông với Phrixus, con trai của Nephele, đã lập kế hoạch để buộc vua Athamas phải tế thần Phrixus để con trai mình được thừa kế ngai vàng. Nephele lo lắng nên đã gửi một con dê lông vàng tên Aries, mà thần Zeus đã tặng cho cô, để bảo vệ các con. Vào ngày hiến tế, con dê đã đưa Phrixus và Helle trốn khỏi Hy Lạp và vượt qua đại dương.

Rồi một lần nữa, chỉ có Phrixus mới đến được đích. Helle rơi xuống và chết ở eo biển. Phrixus được Aries đưa đến một vương quốc ở Châu Á và được Vua và Hoàng hậu ở nơi này nhận chàng làm con nuôi.

Để cảm ơn thần Zeus, Phrixus đã hiến tế con dê. Thần Zeus cũng đã đưa Aries lên bầu trời, biến nó thành chòm sao, để tôn vinh sự dũng cảm của con vật này.

Đặc điểm chung

Tính cách của cung Bạch Dương

Những người thuộc cung Bạch Dương thường nhiệt tình, chính trực và công bằng. Họ có tố chất lãnh đạo và thích thử thách.

Tình cảm của cung Bạch Dương

Đối với nam Bạch Dương

Nam Bạch Dương có tính chiếm hữu cao và ghen tuông. Nhưng đằng sau sự hiếu chiến, họ luôn nghi ngờ bản thân. Bạn cần hiểu thế giới qua đôi mắt của Bạch Dương để hiểu anh ấy.

Có nhiều lợi ích khi yêu một người nam Bạch Dương. Sau mỗi cuộc cãi vã, anh ấy thường xin lỗi trước. Nếu bạn gặp khó khăn hoặc bị ốm, anh ấy sẽ luôn đồng hành bên bạn. Nam Bạch Dương cũng rất hào phóng trong tình cảm.

Đối với nữ Bạch Dương

Cung Bạch Dương nữ có vẻ ngoài mạnh mẽ, nhưng bên trong lại khá yếu đuối. Khi yêu, cách thể hiện của họ khác biệt. Họ thích chủ động hơn là chờ đợi và thường không ngần ngại thể hiện tình cảm.

Bạch Dương đôi khi có tính chiếm hữu mạnh mẽ. Nàng có xu hướng ghen tuông vô cớ và nóng nảy. Tính cách cung Bạch Dương nữ khá độc đoán và nhạy cảm, nhưng họ luôn trung thành với người yêu.

Nếu yêu một cô nàng Bạch Dương, bạn sẽ gặp phải nhiều khó khăn. Nhưng điều quan trọng là bạn phải tôn trọng, khoan dung và đối xử thật lòng với họ.

Chòm sao Bạch Dương

Mối quan hệ với người xung quanh

Cung Bạch Dương thường hào phóng và thích tham gia các hoạt động xã hội. Họ tin rằng càng có nhiều bạn bè càng tốt. Họ dễ dàng kết bạn và thoải mái trong việc xây dựng quan hệ.

Bạch Dương không tính toan quá nhiều về mối quan hệ của mình. Họ sống nhiệt tình và tận hưởng cuộc sống. Họ yêu thích giao lưu, kết bạn và khám phá.

Điểm mạnh và điểm yếu của cung Bạch Dương

Điểm mạnh:

Điểm yếu:

Nghề nghiệp cho người cung Bạch Dương

Nghề nghiệp phù hợp

Đối với nam Bạch Dương

Nam Bạch Dương có tài năng trong các lĩnh vực sáng tạo và kỹ thuật điện tử. Vì vậy, họ có thể chọn các nghề như thiết kế, kỹ sư và nghề công nghiệp kỹ thuật.

Nam Bạch Dương cũng không ngại khó khăn và thử thách. Trong một số trường hợp, họ có thể tham gia quân đội, cảnh sát, phi công và lính cứu hỏa. Tuy nhiên, do thiếu chiến lược, khó thành công trong các lĩnh vực này.

Họ cũng có năng khiếu kinh doanh, dễ giao dịch thành công và ít gặp vấn đề tài chính.

Đối với nữ Bạch Dương

Cung Bạch Dương nữ độc lập và tự tin trước mọi người. Vì vậy, họ có thể lựa chọn các ngành kinh doanh, nghiên cứu thị trường và tiếp thị sản phẩm. Hầu hết phụ nữ Bạch Dương thành công trong kinh doanh tư nhân, đặc biệt là trong ngành họ yêu thích. Một số còn thích những công việc phức tạp và có tầm quan trọng xã hội, như bác sĩ, nhà tâm lý học và nghệ sĩ.

Nghề nghiệp không phù hợp

Với tính cách năng động, sôi nổi và tài năng, cung Bạch Dương không thích công việc khô khan, ít cạnh tranh và lặp đi lặp lại.

Nguyên tắc phát triển bản thân và sự nghiệp cho cung Bạch Dương

Để đạt thành công trong công việc, Bạch Dương nên sử dụng tính cách của mình một cách hiệu quả. Tuy nhiên, họ cần học cách kiểm soát tức giận và không lên án quan trọng vấn đề. Họ cũng nên học cách lắng nghe và giữ bình tĩnh trong mọi tình huống.

Qua bài viết này, chúng tôi hy vọng đã cung cấp cho bạn thông tin hữu ích về tính cách, tình yêu và sự nghiệp của người thuộc cung Bạch Dương. Hãy tiếp tục phát huy điểm mạnh và nỗ lực khắc phục điểm yếu để đạt được thành công. Tìm hiểu thêm về các cung hoàng đạo khác tại đây.

0937895335
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon