Tỉnh nào giàu nhất Việt Nam? Theo thống kê năm 2021 do Tổng cục Thống kê cho thấy 10 địa phương có thu nhập bình quân đầu người cao nhất cả nước có sự góp mặt của 5 thành phố trực thuộc trung ương và các tỉnh khác. Bài viết dưới đây huyendo.com sẽ công bố danh sách TOP 10 tỉnh thành giàu nhất Việt Nam được thống kê năm 2021.

Top 10 tỉnh, thành phố giàu nhất Việt Nam hiện nay

1. Tỉnh nào giàu nhất Việt Nam? Tỉnh Bình Dương – Thu nhập 7,12 triệu đồng/người/tháng

Tỉnh Bình Dương là tỉnh giàu nhất Việt Nam với thu nhập 7,12 triệu đồng/người/tháng

Tỉnh Bình Dương là tỉnh giàu nhất Việt Nam với thu nhập 7,12 triệu đồng/người/tháng

Vượt mặt các thành phố trực thuộc trung ương, Tỉnh Bình Dương đang là tỉnh giàu nhất Việt Nam tính đến thời điểm cuối năm 2021 với thu nhập bình quân đầu người cao gấp 1,8 lần so với thu nhập bình quân cả nước.

Là một tỉnh phát triển về công nghiệp sản xuất, Bình Dương là tỉnh có số khu  công nghiệp đang hoạt động cao thứ 2 trên cả nước, thu nhập của người dân chủ yếu đến từ các hoạt động công nghiệp và kinh doanh bán lẻ.

Bình quân thu nhập đầu người tỉnh Bình Dương đạt 7,12 triệu đồng/người/tháng.

Bài viết liên quan: Quận nào giàu nhất thành phố Hồ Chí Minh?

2. Thành phố Hồ Chí Minh – Thu nhập 6,008 triệu đồng/người/tháng

Thành phố Hồ Chí Minh - Thu nhập 6,008 triệu đồng/người/tháng

Thành phố Hồ Chí Minh – Thu nhập 6,008 triệu đồng/người/tháng

Trước đó, trong năm 2018 Hồ Chí Minh đang là tỉnh thành giàu nhất Việt Nam, không quá lạ lẫm khi thành phố mang tên Bác lọt vào TOP 10 tỉnh giàu nhất Việt Nam. Hồ Chí Minh là thành phố có nền kinh tế phát triển bậc nhất cả nước, các sản phẩm quốc nội do thành phố này tạo ra chiếm ⅕ sản phẩm quốc nội trên cả nước.

Nền kinh tế thành phố Hồ Chí Minh phát triển với đa dạng ngành nghề: khai thác mỏ, công nghiệp chế biến, nông nghiệp, xây dựng, du lịch, tài chính… chiếm 29,38% tổng thu ngân sách nhà nước.

Năm 2021, bình quân thu nhập bình quân đầu người thành phố Hồ Chí Minh đạt 6,008 triệu đồng/người/tháng.

3. Thủ đô Hà Nội – Thu nhập 6 triệu đồng/người/tháng

Thủ đô Hà Nội - Thu nhập 6 triệu đồng/người/tháng

Thủ đô Hà Nội – Thu nhập 6 triệu đồng/người/tháng

Là Thủ đô của nước Việt Nam, là đầu não chính trị, kinh tế, văn hóa từ những ngày đầu thành lập, sẽ thật thiếu sót nếu như thiếu tên Thủ đô Hà Nội trong danh sách các tỉnh giàu nhất Việt Nam.

Các ngành nghề tại Thành phố Hà Nội có sự tăng trưởng khá đồng đều, đặc biệt các ngành công nghiệp xây dựng và bất động sản những năm gần đây tăng cao, các loại hình bất động sản cũng đa dạng và được chú trọng hơn, các loại hình du lịch cũng dần được quan tâm và đẩy mạnh.

Năm 2021 Thu nhập bình quân đầu người của Thủ đô Hà Nội đạt 6 triệu đồng/người/tháng.

4. Tỉnh Đồng Nai – Thu nhập 5,75 triệu đồng/người/tháng

Tỉnh Đồng Nai - Thu nhập 5,75 triệu đồng/người/tháng

Tỉnh Đồng Nai – Thu nhập 5,75 triệu đồng/người/tháng

Xếp thứ 4 trong danh sách những tỉnh giàu nhất Việt Nam chính là tỉnh Đồng Nai. Là địa phương có số lượng các khu công nghiệp đang hoạt động nhiều nhất cả nước, không lạ khi thu nhập của người dân địa phương nằm trong TOP cao.

Ngành công nghiệp tại Đồng Nai đặc biệt phát triển mạnh nhờ có tuyến giao thông đường thủy sông Đồng Nai góp phần lớn thúc đẩy việc vận chuyển hàng hóa và xuất nhập khẩu trong và ngoài nước, đưa tỉnh này ngày một lớn mạnh.

Thu nhập bình quân đầu người của tỉnh Đồng Nai trong năm 2021 đạt 5,75 triệu đồng/người/tháng.

5. Thành phố Đà Nẵng – Thu nhập 5,75 triệu đồng/người/tháng

Thành phố Đà Nẵng - Thu nhập 5,75 triệu đồng/người/tháng

Thành phố Đà Nẵng – Thu nhập 5,75 triệu đồng/người/tháng

Là thành phố tại khu vực miền Trung duy nhất lọt TOP các tỉnh thành giàu nhất Việt Nam, Đà Nẵng cũng là 1 trong 5 thành phố trực thuộc Trung ương góp mặt trong danh sách này. Với điều kiện địa hình và khí hậu của các tỉnh thành miền Trung quanh năm chịu ảnh hưởng của thiên tai bão lũ nhưng đổi lại Đà Nẵng lại được ưu ái với thiên nhiên tươi đẹp, trong lành với nhiều điểm thăm quan và du lịch đắt giá.

Là thành phố trực thuộc Trung ương duy nhất tại khu vực miền Trung, việc thành phố này được quan tâm, chú trọng phát triển về cơ sở hạ tầng và chú trọng phát triển kinh tế là điều dễ hiểu, kinh tế Đà Nẵng chủ yếu tập trung phát triển du lịch, dịch vụ, thương mại và công nghiệp… trong đó du lịch đóng vai trò chủ chốt.

Thu nhập bình quân đầu người của thành phố Đà Nẵng năm 2021 đạt 5,23 triệu đồng/người/tháng

Xem thêm: Top 10 Đất nước giàu nhất thế giới hiện nay

6. Thành phố Hải Phòng – Thu nhập 5,09 triệu đồng/người/tháng

Thành phố Hải Phòng - Thu nhập 5,09 triệu đồng/người/tháng

Thành phố Hải Phòng – Thu nhập 5,09 triệu đồng/người/tháng

Hải Phòng được mệnh danh là thành phố cảng với số lượng cảng biển chiếm tỷ trọng nhiều nhất trên cả nước và cũng là địa phương có cảng biển lớn nhất trên cả nước nên các dịch vụ giao thông đường biển thành phố này được chú trọng phát triển, ngoài ra Hải Phòng còn là điểm du lịch được rất đông đảo khách du lịch lựa chọn.

Hải Phòng có đầy đủ tiềm lực để phát triển du lịch mạnh mẽ hơn nữa, ngoài khu du lịch biển Đồ Sơn, nơi đây còn có rất nhiều kiến trúc truyền thống như đình chùa, miếu cổ và các khu phố cũ thời Pháp thuộc có thể khai thác du lịch cực kỳ hiệu quả.

Thu nhập bình quân đầu người của thành phố cảng Hải Phòng năm 2021 đạt 5,09 triệu đồng/người/tháng.

7. Tỉnh Bắc Ninh – Thu nhập 4,91 triệu đồng/người/tháng

Tỉnh Bắc Ninh - Thu nhập 4,91 triệu đồng/người/tháng

Tỉnh Bắc Ninh – Thu nhập 4,91 triệu đồng/người/tháng

Là một tỉnh tập trung khu công nghiệp lớn nhất tại khu vực phía Bắc nên thu nhập của người dân ở mức cao cũng là điều dễ hiểu. Xét về quy hoạch xây dựng, tỉnh Bắc Ninh thuộc vào quy hoạch Thủ đô và nằm trên 2 hành lang kinh tế nên việc được quan tâm, chú trọng phát triển kinh tế là điều hoàn toàn hợp lý.

Đặc biệt, Bắc Ninh nổi bật với những làn điệu dân ca quan họ và các lễ hội truyền thống, trong năm có tới 41 lễ hội đáng chú ý cũng là điều kiện thuận lợi để nơi đây phát triển và khai thác du lịch. Năm 2017, Bắc Ninh là tỉnh xếp thứ 4/64 tỉnh thành tại Việt Nam có tốc độ phát triển nhanh nhất.

Thu nhập bình quân đầu người của tỉnh Bắc Ninh năm 2021 đạt 4,91 triệu đồng/người/tháng.

8. Thành phố Cần Thơ – Thu nhập 4,79 triệu đồng/người/tháng

Thành phố Cần Thơ - Thu nhập 4,79 triệu đồng/người/tháng

Thành phố Cần Thơ – Thu nhập 4,79 triệu đồng/người/tháng

Mệnh danh là Tây Đô, Cần Thơ được xem là trung tâm đầu não của các tỉnh miền Tây Nam Bộ với nền chính trị, kinh tế, tài chính, văn hóa phát triển nhất khu vực. Ngoài việc được ưu ái thiên nhiên mưa thuận gió hòa quanh năm cùng với địa hình sông ngòi chằng chịt phát triển nuôi trồng và khai thác thủy sản thì Cần Thơ còn là địa điểm du lịch thu hút đông đảo khách du lịch trong và ngoài nước thăm quan mỗi năm.

Nền kinh tế Cần Thơ phát triển với các lĩnh vực nông lâm nghiệp, dịch vụ, thương mại và du lịch, trong đó du lịch chiếm tỷ trọng lớn với các điểm du lịch như bến Ninh Kiều, chợ nổi Cái Răng, các điểm trò chơi dân gian truyền thống.

Thu nhập bình quân đầu người của thành phố Cần Thơ năm 2021 đạt 4,79 triệu đồng/người/tháng.

Đề xuất cho bạn: TOP 10 đất nước nghèo nhất thế giới hiện nay

9. Tỉnh Vĩnh Phúc – Thu nhập 4,51 triệu đồng/người/tháng

Tỉnh Vĩnh Phúc - Thu nhập 4,51 triệu đồng/người/tháng

Tỉnh Vĩnh Phúc – Thu nhập 4,51 triệu đồng/người/tháng

Chắc hẳn sẽ rất nhiều người ngạc nhiên khi Vĩnh Phúc lại góp mặt trong danh sách này bởi đây không phải là cái tên nhận được nhiều chú ý tại các tỉnh miền Bắc nhưng theo báo cáo thống kê năm 2021 thì Vĩnh Phúc lại chễm chệ nằm trong danh sách 10 tỉnh thành giàu nhất Việt Nam.

Những năm gần đây, nền kinh tế Vĩnh Phúc có sự cải thiện đáng kể, tốc độ tăng trưởng cũng được đánh giá cao vượt qua rất nhiều các tỉnh thành trên cả nước. Kinh tế Vĩnh Phúc phát triển chủ yếu các ngành nghề

Thu nhập bình quân đầu người của tỉnh Vĩnh Phúc năm 2021 đạt 4,51 triệu đồng/người/tháng.

10. Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu – Thu nhập 4,41 triệu đồng/người/tháng

Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu - Thu nhập 4,41 triệu đồng/người/tháng

Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu – Thu nhập 4,41 triệu đồng/người/tháng

Đứng cuối cùng trong bảng xếp hạng các tỉnh thành giàu nhất Việt Nam chính là tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, với 2 thành phố trực thuộc tỉnh là Bà Rịa và Vũng Tàu cả 2 đều phát triển mạnh mẽ trong ngành du lịch biển mang đến nguồn thu lớn cho tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Ngoài du lịch biển, tỉnh này còn đặc biệt có nhiều tiềm năng về dầu khí, việc khai thác, chế biến và xuất nhập khẩu dầu khí đóng tỷ lệ lớn trong GDP tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Thu nhập bình quân đầu người của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu năm 2021 đạt  4,41 triệu đồng/người/tháng.

Trên đây là TOP 10 những tỉnh thành giàu nhất Việt Nam giúp bạn đọc có thêm kiến thức quan trọng trong cuộc sống. Để biết thêm chi tiết truy cập huyendo.com để cập nhật những thông tin mới nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0937895335
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon