Tổng hợp các loại cây phong thủy giúp thu hút nhiều tài lộc

Hiện nay việc trồng cây cảnh phong thủy đang được rất nhiều người ưa thích. Chúng không chỉ có vai trò điều hòa không khí mang đến không gian xanh cho gia đình. Mà còn có thể giúp gia chủ thu hút tài lộc, vượng khí và nhiều may mắn vào nhà. Hãy cùng Huyền Đồ tìm hiểu về các loại cây phong thủy để tìm ra loại cây phù hợp với mình bạn nhé!

Cây Lan Chi rất thích hợp với những ai mang mệnh Kim
Cây Lan Chi rất thích hợp với những ai mang mệnh Kim

Cây cảnh phong thủy có đặc điểm gì?

Các loại cây phong thủy trong nhà thường là các loại cây ưa bóng mát và dễ thích nghi. Chúng phát triển nhanh và có tốc độ tăng trưởng thấp ở điều kiện không có nắng. Những loại cây này thường được trồng để điều hòa, thanh lọc không khí hoặc trang trí cho không gian sống.

Những vị trí thường đặt các loại cây phong thủy để trong nhà là phòng khách, phòng bếp, bàn làm việc, ban công, không gian ngoài trời,… Ngoài ra người ta cũng thường lựa chọn các loại cây kiểng phong thủy trồng trước cơ quan. Với mong muốn đem đến vận khí tốt, hướng đến thành công trong công việc.

Bên cạnh những loại cây cần cung cấp đủ ánh sáng để phát triển. Thì còn có rất nhiều các loại cây tốt cho phong thủy không cần ánh sáng. Tiêu biểu như các cây lưỡi hổ, cây lan ý, cây vạn thiên thanh, cây đa búp đỏ,…

Tổng hợp cây cảnh phong thủy theo mệnh

Theo quan niệm dân gian, trồng các loại cây phong thủy theo mệnh sẽ thu hút nhiều may mắn cho gia đình. Vì vậy, khi chọn cây phong thủy hãy tuân theo thuyết ngũ hành để phát huy tối đa tác dụng.

Cây phù hợp với những ai mệnh Kim

Cây Lan Chi rất thích hợp với những ai mang mệnh Kim

Những người mang mệnh Kim thường sống có kỷ luật và mục tiêu rõ ràng. Mặc khác, Kim có tính hàn nên thường hướng về mùa thu với sự ôn hòa, mát mẻ. Do đó màu sắc tương hợp với mệnh này chính là màu trắng sáng.

Cây Lan Chi chắc chắn sẽ là lựa chọn hoàn hảo nhất dành cho gia chủ mang mệnh Kim. Loại cây này có thể trồng cả trong đất và thủy sinh. Điểm nổi bật nhất của nó chính là lá cây dài nhọn, pha lẫn giữa màu trắng và xanh.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các loại cây thủy sinh phong thủy khác hợp với mệnh Kim như: cây Lan Ý, Tiên Ông, cây Phú Quý, Cây Trầu Bà,… Đối với các loại cây phong thủy để bàn có thể lựa chọn các cây: Cây Ngọc Ngân, cây Ngân Hậu, cây lưỡi mèo,…

Cây phù hợp với những ai mệnh Mộc

Cây Thiết Mộc Lan mang đến nhiều may mắn cho người mệnh Mộc
Cây Thiết Mộc Lan mang đến nhiều may mắn cho người mệnh Mộc

Người mang mệnh Mộc được đánh giá là có tính cách dứt khoát, kiên định trong mọi việc. Mộc chỉ mùa xuân, đây là thời điểm cây cối và vạn vật phát triển nhanh chóng. Mệnh Mộc thuộc khí âm có tính mềm mại, dễ uốn. Tuy nhiên về khí âm nó lại thể hiện sự cứng rắn như thân gỗ lim.

Các loại cây phong thủy xua đuổi tà ma: cây Vạn Niên Thanh, Ngũ Gia Bì, Thiết Mộc Lan,… Bên cạnh những loại cây trên, bạn có thể lựa chọn các loại cây phong thủy trồng trước nhà như cây Bồ Đề, cây Hoa Đào, Cây Ngải Cứu, Dừa Cảnh,…

Cây phù hợp với những ai mệnh Thủy

Cây Lan Ý mang đến nhiều ý nghĩa tốt đẹp cho người mệnh Thủy
Cây Lan Ý mang đến nhiều ý nghĩa tốt đẹp cho người mệnh Thủy

Theo thuyết ngũ hành, người mệnh Thủy thường có tính cách dịu dàng, họ có suy nghĩ sâu sắc. Do vậy trong cuộc sống người mệnh Thủy thường đặt ra các tiêu chí để phấn đấu.

Các loại cây thủy sinh phong thủ chính là loại cây cảnh phù hợp nhất với người mệnh Thủy. Các bạn có thể lựa chọn các loại cây như: Cây hồng môn, cây trúc phú quý, cây lan ý, cây thịnh vượng, cây kim tiền,… Bạn hoàn toàn có thể chọn các loại cây phong thủy trồng trước cơ quan. Điều này sẽ giúp sự nghiệp của bạn gặp nhiều thuận lợi để đi đến thành công.

Cây phù hợp với những ai mệnh Hỏa

Cây Hồng Môn đặc biệt thích hợp với những ai mang mệnh Hỏa
Cây Hồng Môn đặc biệt thích hợp với những ai mang mệnh Hỏa

Hỏa có nghĩa là lửa, nó là biểu tượng của ánh sáng mang lại sự hạnh phúc. Cũng có thể là bùng cháy tuôn trào hoặc mang ý nghĩa tàn bạo. Thông thường những người mang mệnh Hỏa sẽ có thiên hướng trở thành người lãnh đạo.

Các loại cây như Hồng Môn, Lan Quân Tử sẽ mang đến tiền tài, danh vọng cho người mệnh Hỏa. Đây chính là các loại cây phong thủy để trong phòng làm việc mà gia chủ mệnh Hỏa không nên bỏ qua. Hơn nữa, bạn còn có thể lựa chọn thêm các loại cây trồng trước nhà theo phong thủy. Tiêu biểu như: cây tre, trúc, cây hoa hòe, cây vạn niên thanh, cây lộc vừng,… Chúng sẽ đem đến cho bạn nhiều may mắn, giúp bạn thăng tiến nhanh chóng trong công việc.

Cây phù hợp với những ai mệnh Thổ

Cây lưỡi hổ là cây phong thủy rất thích hợp đặt trong phòng làm việc
Cây lưỡi hổ là cây phong thủy rất thích hợp đặt trong phòng làm việc

Người mệnh Thổ thường rất thông minh, luôn hướng đến sự công bằng trong cuộc sống. Gia chủ mệnh Thổ không nên bỏ lỡ cây lưỡi hổ, ngũ gia bì trong không gian gia đình. Với vẻ ngoài đầy sức sống, các loại cây phong thủy văn phòng đang được nhiều người mệnh Thổ yêu thích. Đặt các loại cây phong thủy để bàn làm việc sẽ giúp thu hút tài lộc, cân bằng vượng khí. Giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, con đường sự nghiệp luôn gặp nhiều may mắn.

Cây cảnh phong thủy phù hợp dựa theo tuổi

Dân gian thường quan niệm, mỗi con giáp sẽ phù hợp với 1 loại cây phong thủy khác nhau. Dưới đây Huyền Đồ sẽ chia sẻ cho các bạn các loại cây phong thủy theo tuổi.

 

Người tuổi Tý thường được đánh giá là có tính cần cù, chăm chỉ nhưng không giỏi tiết kiệm. Chính vì thế, họ ngại đầu tư và không nắm bắt được nhiều cơ hội kiếm tiền.

Vậy nên người tuổi Tý cần một loại cây giúp giảm rủi ro khi kinh doanh và thu hút tài lộc. Cây Kim Tiền chính là lựa chọn hàng đầu hoàn hảo nhất dành cho người tuổi Tý. Bên cạnh cây đó người tuổi Tý có thể lựa chọn các loại cây phong thủy hợp tuổi khác như: Thanh Tâm, cây Phát Lộc, cây Trạng Nguyên, cây Lộc Vừng,…

 

Cây Phong Lộc rất hợp với người tuổi Sửu

Người tuổi Sửu trung thực, chịu khó nhưng lại khá bảo thủ chính vì vậy thường gặp nhiều khó khăn. Do đó cây phong thủy hướng đến sự thuận lợi, căn bằng công việc là thứ họ rất cần. Điển hình trong đó chính là cây Phong Lộc hay còn gọi là cây Dứa cảnh nến đỏ.

Ngoài ra người mệnh Sửu còn có thể tham khảo thêm các loại cây như: cây Phát Tài, Sung Phú Quý, Ngọc Bích, Cau Kiểng,…

Cây cảnh phong thủy phù hợp với tuổi Dần

Tuổi Dần sinh ra với bản tính mạnh mẽ, không ngại thử thách và rất có trách nhiệm. Tuy nhiên người tuổi Dần có tính nóng vội, hấp tấp dẫn đến cạn kiệt tài nguyên. Cây Ngũ Gia Bì là loại cây phù hợp nhất với họ vì khả năng làm bớt sự nóng vội. Trồng loại cây này trong nhà giúp tại thêm sự vững chãi, ổn định và thu hút may mắn.

Các loại cây phong thủy hợp tuổi nhâm dần hoặc tuổi Dần nói chúng là cây Cau Nhật, cây Ngọc Ngân, cây Vạn Tuế, Lan Hồ Điệp Vàng,…

Cây cảnh phong thủy phù hợp với tuổi Mão

 

Người tuổi Mão có tính cách nhẹ nhàng, ôn hòa họ luôn thận trọng trong việc tích lũy tài sản. Để thay đổi vận tiền bạc cho mình, người tuổi Mão nên lựa chọn cây liên quan đến tài lộc làm ưu tiên hàng đầu.

Cây Phát Tài hay còn gọi là Trúc Phú Quý biết đến là loại cây thu hút may mắn. Nó thường được đặt ở cửa chính để giải hạn và tượng trưng cho tiền tài rộng mở của gia chủ. Lưu ý chỉ nên lựa chọn số lượng cây là số lẻ, không nên lựa chọn số chẵn.

Các loại cây phong thủy tuổi ất mão tương đối phù hợp là: cây Cẩm Nhung, cây Mẫu Tử, cây Đại Tướng Quân,…

Cây cảnh phong thủy phù hợp với tuổi Thìn

Hầu hết những người tuổi Thìn sẽ có tấm lòng khoan dung với tâm hồn mạnh mẽ. Họ là người khá tham vọng, thường gặp tiểu nhân quấy phá gây ảnh hưởng đến tài vận. Vì lẽ đó, người tuổi Thìn nên chọn cây cảnh giúp hóa giải địch khí tiêu biểu là cây xương rồng.

Ngoài cây Xương Rồng, người tuổi Thìn cũng có thể lựa chọn cây Vạn Niên Thanh, Tùng La Hán, Trầu Bà Đế Vương Đỏ,…

Cây cảnh phong thủy phù hợp với tuổi Tỵ

Người tuổi Tỵ rất bướng bỉnh, thích mạo hiểm và đặc biệt là khá thần bí. Họ thường được quý nhân phù trợ những khi vụt mất cơ hội. Trong các cây phong thủy, Cỏ Đồng Tiền là loại cây phù hợp nhất với tuổi Tỵ.

Ngoài Cỏ Đồng Tiền bạn cũng có thể lựa chọn các loại cây phong thủy cho tuổi tỵ khác như Thủy Tùng, Tùng Bồng Lai, Đuôi Công Tím, cây Bạch Mã Hoàng Tử,…

Cây cảnh phong thủy phù hợp với người tuổi Ngọ

Thông thường tuổi Ngọ sẽ không gặp nhiều trắc trở trong tài vận, tuy nhiên họ lại thiếu sự tập trung. Cây Trầu bà là lựa chọn hoàn hảo nhất dành cho người mang tuổi Ngọ. Giúp họ nhận được nhiều may mắn và khiến căn phòng trông thu hút hơn.

Các loại cây phong thủy trong nhà tuổi 90 (năm Ngọ) bao gồm Vạn Lộc, Sen Đá Nâu, Cẩm Nhung, Lan Chi,…

Cây cảnh phong thủy phù hợp với tuổi Mùi

Người tuổi Mùi thường có tính cách điềm đạm, có thiên phú nghệ thuật và vận may khá tốt. Một chậu Lan Quân Tử chắc chắn sẽ giúp họ có thêm sinh khí và được phù trợ trong con đường sự nghiệp.

Tuổi Mùi còn hợp với nhiều loại cây phong thủy khác như: cây Thiên Tuế, Lưu Ly, Cọ Nhật, Địa Lan Trắng, Cẩm Tú Cầu,…

Cây cảnh phong thủy phù hợp với tuổi Thân

Người tuổi Thân được nhận xét là nhanh nhẹn, linh hoạt và dễ dàng thích nghi nhanh chóng. Những chậu bonsai Tùng Bồng Lai không chỉ tinh tế mà còn giúp gia chủ may mắn hơn.

Gia chủ tuổi Thân còn có thể lựa chọn các loại cây khác như: hoa Lan Tím, Đỗ Quyên, Kim Tiền, Phát Tài, Tùng Xương Cá,…

Cây cảnh phong thủy phù hợp với tuổi Dậu

Người tuổi Dậu thường có đặc điểm chung là tận tâm, chăm chỉ làm việc. Để khắc phục tính xài hao và hoang phí của mình bạn nên trồng Sen Đá. Đây là loại cây phong thủy rất dễ chăm sóc, vừa đẹp vừa đem đến nhiều thuận lợi. Nó không chỉ làm tăng tính thẩm mỹ mà còn mang lại nhiều thuận lợi trên con đường sự nghiệp cho gia chủ.

Để giúp gia chủ tăng thêm vượng khí, người tuổi Dậu có thể lựa chọn thêm các loại cây như: Hồ Đào, Cau Vàng, Ngân Hậu, Bách Thủy Tiên,…

Cây cảnh phong thủy phù hợp với tuổi Tuất

Người tuổi Tuất sống rất chân thành, gan dạ nhưng có bản tính nóng nảy không thể làm việc lớn. Để khắc chế tính cách nóng nảy, cây Kim Ngân là lựa chọn hợp nhất với họ. Một chậu cây Kim Ngân sẽ giúp gia chủ thoải mái tinh thần, điềm tĩnh hơn để nắm bắt cơ hội.

Một vài gợi ý về cây phong thủy tốt dành cho người tuổi Tuất là: Lộc Vừng, Phát Tài, Xương Rồng,…

Cây cảnh phong thủy phù hợp với tuổi Hợi

Người tuổi Hợi được cho là sẽ có cuộc sống an nhàn nhưng không để dành được của cải. Vậy nên họ cần lựa chọn loại cây có thể hóa giải vận hạn, làm cho tinh thần sáng suốt. Nhất Mạt Hương chính là loại cây phù hợp nhất với người tuổi Hợi.

Nhất Mạt Hương hay còn được gọi là sen đá thơm, đây là loài cây ưa bóng có mùi dịu nhẹ. Do nó có hình dạng khá giống húng chanh nên thường bị nhầm lẫn với nhau.

Một vài loại cây phong thủy có thể giúp tăng thêm tài lộc cho người tuổi Hợi là cây Cọ Nhật, cây Huy Hoàng, cây Dây Nhện, cây Lan Ý,…

Cần lưu ý những gì khi lựa chọn cây phong thủy trong nhà

Các loại cây phong thủy nên trồng trong nhà không chỉ dùng để làm cảnh mà còn có thể đem lại nhiều may mắn cho gia đình. Dưới đây là một vài yếu tố mà các bạn cần lưu ý khi lựa chọn cây các loại cây trồng tốt cho phong thủy:

Hình dáng cây

– Khi lựa chọn các loại cây xanh trồng hợp phong thủy, ta không nên lựa chọn cây quá nhỏ. Đặc biệt, nên tránh chọn cây có cành dài, mọc quá um tùm hoặc có quá nhiều gai nhọn. Những loại cây này có thể chưa khí xấu khiến gia đình tranh cãi làm ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống.

– Các loại cây phong thủy tốt thường là những cây có dáng tròn xinh, đầy đặn. Chúng có tán lá rộng, màu sắc đậm đà chắc chắn sẽ mang lại điều may mắn cho người trồng.

Mật độ trồng cây

– Trồng quá dày, nhiều cây sẽ làm hạn chế lượng ánh sáng mà cây nhận được. Từ đó làm giảm dương khí, gây ra những ảnh hưởng tác động đến vận may của người trồng. Do đó, bạn không cần phải trồng quá nhiều cây mà chỉ cần trồng đủ, cắt tỉa hợp lý.

Vị trí đặt cây

Dù là các loại cây trồng trong nhà theo phong thủy hay các loại cây trồng độc lạ và tốt phong thủy. Bạn cũng nên lựa chọn vị trí đặt cây khác nhau như bàn làm việc, phòng khách,… Chỗ đặt phải thích hợp với đặc tính sinh trưởng của cây và mệnh của người trồng. Điều này giúp cây sinh trưởng tốt và phát huy hết hiệu quả phong thủy của nó.

Trên đây là các loại cây phong thủy nên đặt trong trong nhà giúp cải thiện phong thủy. Ngoài ra bạn còn có thể trưng bày những loại cây này để tạo không gian xanh cho gia đình. Nếu bạn còn có thắc mắc gì về phong thủy cũng như các vấn đề liên quan. Hãy liên hệ ngay với Huyền Đồ để được giải đáp nhanh chóng và chính xác nhất bạn nhé!

huyendo

Tất cả bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và giúp bạn có thêm thông tin lựa chọn. Tiêu chí chúng tôi là đức năng thắng số.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *