Top 10 trường THPT hàng đầu Hà Nội

Thủ đô Hà Nội không chỉ là trung tâm văn hóa mà còn là nơi tụ hợp nhiều trường THPT hàng đầu cả nước. Hãy cùng tìm hiểu Top 10 trường THPT tốt nhất Hà Nội trong bài viết này nhé.

Trường THPT Chuyên Ngoại Ngữ

Địa chỉ: Số 1 đường Phạm Văn Đồng, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 024 3754 9958
Website: Huyền Đồ

Trường THPT Chuyên Ngoại Ngữ

Trường THPT Chuyên Ngoại Ngữ là một trường cấp 3 trọng điểm quốc gia. Đây là nơi mà nhiều học sinh khao khát theo học và là niềm tự hào của nhiều thế hệ học sinh đã trưởng thành.

Trường có khuôn viên rộng gần 4000m2, nằm trong trường Đại học Ngoại ngữ. Do đó, học sinh được tận hưởng nhiều tiện ích và cơ sở vật chất hiện đại chung với trường ĐH hàng đầu cả nước.

Trường THPT Chuyên Đại Học Sư Phạm Hà Nội

Địa chỉ: Số 136 đường Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 04 37 547 661
Website: Huyền Đồ

Trường THPT Chuyên Đại Học Sư Phạm Hà Nội

Trường THPT Chuyên Đại Học Sư Phạm Hà Nội là một ngôi trường danh giá nhất của Hà Nội. Không chỉ nổi tiếng với lịch sử trăm năm mà chất lượng giáo dục của trường cũng rất ấn tượng. Toàn bộ học sinh của trường đều được nhận vào các trường ĐH danh giá trong và ngoài nước.

Trường THPT Chuyên Khoa Học Tự Nhiên

Địa chỉ: Số 182 Lương Thế Vinh, Thanh Xuân Bắc, Thanh Xuân, Hà Nội
Điện thoại: (04)38 542 628
Website: Huyền Đồ

Trường THPT Chuyên Khoa Học Tự Nhiên

Trường THPT Chuyên Khoa Học Tự Nhiên nằm trong Top 3 trường chuyên tốt nhất của Hà Nội. Trường thuộc quản lý của trường Đại học Khoa học tự nhiên & Công nghệ, là nơi đã tạo ra nhiều huy chương vàng trong các kỳ thi quốc tế cho đất nước.

Trường THPT Chuyên Khoa Học Tự Nhiên được đặt ngay trong khuôn viên trường Đại học Quốc gia Hà Nội. Trường có 3 tòa nhà bao gồm: khu giảng đường mới, tầng C3 và tòa nhà B1. Hơn nữa, học sinh còn sử dụng cơ sở vật chất, thư viện, máy tính, căng tin,… chung với sinh viên trường ĐH Quốc gia.

Trường THPT Hà Nội – Amsterdam

Địa chỉ: Đường Hoàng Minh Giám, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 024 3846 3096
Website: Huyền Đồ

Trường THPT Hà Nội – Amsterdam

Trường THPT Hà Nội – Amsterdam là trường THPT nổi tiếng nhất của Hà Nội. Đây cũng là trường chuyên trọng điểm của quốc gia, được nhiều phụ huynh và các tổ chức giáo dục quốc tế đánh giá cao.

Trường THPT Chu Văn An

Địa chỉ: Số 10 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
Điện thoại: (04)38 233 139
Website: Huyền Đồ

Trường THPT Chu Văn An

Trường THPT Chu Văn An, còn được gọi là trường Bưởi, là ngôi trường cổ kính hơn 100 năm tuổi của Thủ Đô. Hàng năm, số lượng học sinh đăng ký theo học tại trường rất lớn, vì vậy điểm tuyển sinh rất cao và cạnh tranh khốc liệt.

Trường THPT Nguyễn Huệ

Địa chỉ: 560B Quang Trung, La Khê, Hà Đông, Hà Nội
Điện thoại: (04)33 829 018
Website: Huyền Đồ

Trung Học Phổ Thông Chuyên Nguyễn Huệ

Trung Học Phổ Thông Chuyên Nguyễn Huệ là trường chuyên trọng điểm của quốc gia. Chất lượng giáo dục của trường luôn nằm trong top đầu của Việt Nam và ngang tầm quốc tế.

Trường có diện tích rộng trên 15.600m2, trong đó khu học, làm việc và ký túc xá chiếm 11.000 m2. Khu phòng học gồm 1 tòa nhà 5 tầng và 1 tòa 7 tầng rộng rãi với nhiều phòng học và chức năng. Các phòng đều được trang bị đầy đủ máy chiếu, máy tính, tivi,… phục vụ tốt cho việc học tập của các em.

Trường THPT Kim Liên

Địa chỉ: Số 1 ngõ 4C, Đặng Văn Ngữ, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: (0243)8 522 758
Website: Huyền Đồ

Trường THPT Kim Liên

Trường THPT Kim Liên có quy mô giảng dạy 48 lớp trong cả 3 khóa với tổng số hơn 2100 học sinh hàng năm. Đây là trường nổi tiếng đào tạo ra nhiều nhân tài, lãnh đạo trong tổ chức Đảng và Nhà Nước.

Trường THPT Dân Lập Lương Thế Vinh

CS1: Lô C5, Khu đô thị Nam Trung Yên, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
CS2: Yên Xá, xã Tân Triều, huyện Thanh Trì, Hà Nội
Điện thoại: 024 22 155 985
Website: Huyền Đồ

Trường THPT Dân Lập Lương Thế Vinh

Dù là trường dân lập nhưng THPT Dân Lập Lương Thế Vinh có chất lượng giáo dục không thua kém các trường công lập hàng đầu của Hà Nội. Hiện trường có hai cơ sở tại Cầu Giấy và Thanh Trì.

Trường THPT Trần Phú

Địa chỉ: Số 23 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: (04) 3825 2544
Fanpage: Huyền Đồ

Trường THPT Trần Phú

Trường THPT Trần Phú là ngôi trường hàng trăm năm tuổi lâu đời nhất tại Hà Nội. Không những có bề dày lịch sử, trường còn nổi tiếng với chất lượng giáo dục cao của học sinh thủ đô.

Trường THPT Yên Hòa

Địa chỉ: Ngõ 251 Nguyễn Khang, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 0243.8333.721
Website: Huyền Đồ

Trường THPT Yên Hòa

Trường THPT Yên Hòa luôn không ngừng cải tiến cơ sở vật chất, tạo môi trường giáo dục đầy đủ và tiện nghi nhất. Trường luôn nằm trong Top các trường có điểm thi Đại học cao nhất ở Hà Nội và cả nước.

Trường THPT Việt Đức

Địa chỉ: 47 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: 024 3825 2328
Website: Huyền Đồ

Trường THPT Việt Đức

Trường THPT Việt Đức nổi tiếng với lịch sử thành lập từ năm 1955. Cùng với Hà Nội, trường đã trải qua nhiều giai đoạn lịch sử. Đây là ngôi trường quy tụ nhiều giáo viên chuyên môn giỏi và nhiệt tình với công việc trồng người.

Trường THPT Thăng Long

Địa chỉ: Số 44 Tạ Quang Bửu, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: 02436 682 655
Website: Huyền Đồ

Trường THPT Thăng Long

Trường THPT Thăng Long lâu đời là nơi học tập của nhiều nhà tri thức yêu nước và các chiến sĩ cách mạng nổi tiếng. Trong hơn 49 năm xây dựng, trường vẫn không ngừng phát triển và duy trì tốt truyền thống “dạy tốt, học tốt”.

Trường THPT Nguyễn Gia Thiều

Địa chỉ: 27 ngõ 298 Ngọc Lâm, Long Biên, Hà Nội
Điện thoại: 024 3827 1444
Website: Huyền Đồ

Trường THPT Nguyễn Gia Thiều

Trường THPT Nguyễn Gia Thiều nằm trên đường Ngọc Lâm, giao thông thuận tiện. Nhà trường rất chú trọng đầu tư vào cơ sở vật chất để đảm bảo môi trường học tập tốt nhất cho học sinh. Tất cả các phòng học ở trường đều được trang bị đầy đủ điều hòa, Internet tốc độ cao.

Trường THPT Bán Công Nguyễn Tất Thành

Địa chỉ: 136 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội (bên trong ĐH Sư phạm)
Điện thoại: 024 3833 3988
Website: Huyền Đồ

Trường THPT Bán Công Nguyễn Tất Thành

Trường THPT Bán Công Nguyễn Tất Thành là trường cấp 3 có đội ngũ giáo viên tốt nhất của Hà Nội. Tới 70% giáo viên của trường đã đạt trình độ Tiến Sĩ, Thạc Sĩ và nhiều thầy cô là giảng viên có kinh nghiệm từ các trường Đại học sư phạm, chuyên Ngoại Ngữ, chuyên ĐH KHTN, v.v.

Trường hiện đang thực hiện chương trình dạy theo các ban lớp A, A1, D để định hướng học tập tăng cường sớm cho học sinh từ lớp 10. Các em sẽ được học theo định hướng rõ ràng với kiến thức và kỹ năng phù hợp với sở thích và định hướng tương lai.

Trường THPT Phan Đình Phùng

Địa chỉ: 67B Cửa Bắc, Quán Thánh, Ba Đình, Hà Nội
Điện thoại: 024 3845 2811
Website: Huyền Đồ

Trường THPT Phan Đình Phùng

Trường THPT Phan Đình Phùng là trường có điểm tuyển sinh đầu vào cao nhất top đầu của thành phố, duy trì từ 51 – 53 điểm. Với chất lượng giáo dục tốt, tỷ lệ tốt nghiệp và đậu vào đại học hàng năm luôn trên 98%.

Theo tổng hợp mới nhất, Phan Đình Phùng xếp thứ 28 trong Top 100 trường THPT tốt nhất cả nước. Ngoài chất lượng đào tạo, trường còn nổi tiếng với khuôn viên rộng 11.685m2, cơ sở vật chất hiện đại với hơn 30 phòng học, 8 phòng bộ môn, 3 phòng thí nghiệm,…

Trên đây là Top 10 trường THPT hàng đầu Hà Nội được tổng hợp dựa trên nhiều tiêu chí đánh giá khách quan. Hy vọng bài viết đã cung cấp những thông tin hữu ích giúp bạn dễ dàng chọn trường phù hợp cho con em mình.

huyendo

Tất cả bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và giúp bạn có thêm thông tin lựa chọn. Tiêu chí chúng tôi là đức năng thắng số.