Thành phố Hồ Chí Minh không chỉ là một đô thị lớn hàng đầu cả nước mà còn là trung tâm giáo dục với nhiều trường THPT chất lượng. Nếu ba mẹ đang phân vân chưa biết cho con học ở trường nào, hãy tham khảo danh sách Top 12 trường THPT chất lượng nhất tại TPHCM dưới đây, do Huyền Đồ tổng hợp:

Trường THPT Mạc Đĩnh Chi

Địa chỉ: số 4 Tân Hòa Đông, phường 14, Quận 6, Tp.HCM
Điện thoại: (028) 38641373
Website: Huyền Đồ

Trường THPT Mạc Đĩnh Chi thành lập từ năm 1957, thuộc top các trường học uy tín nhất thời bấy giờ. Khi miền Nam giải phóng, trường được cơ cấu lại thành THPT công lập thuộc quản lý của Sở GD&ĐT thành phố Hồ Chí Minh. Đây là nơi chuyên đào tạo nhiều thế hệ cán bộ, doanh nhân giỏi.

Hiện trường đang giảng dạy cho hơn 800 học sinh, với 21 lớp. Mỗi lớp được học trong một phòng riêng, và học sinh còn được sử dụng chung 10 phòng bộ môn và 01 thư viện với hàng ngàn đầu sách. Sân trường rộng rãi cũng là nơi thường tổ chức các hoạt động ngoại khóa ý nghĩa.

Trường THPT Mạc Đĩnh Chi

Trường THPT Trần Phú

Địa chỉ: số 18, đường Lê Thúc Hoạch, phường Phú Thọ Hòa, Quận Tân Phú, Tp.HCM
Điện thoại: (028) 38658727
Website: Huyền Đồ

Trường THPT Trần Phú là ngôi trường quen thuộc của nhiều thế hệ người dân TPHCM. Trường nằm trên đường Lê Thúc Hoạch, với khuôn viên rộng rãi và các tòa nhà hiện đại. Hiện trường có 36 phòng học, 7 phòng học đa phương tiện, 3 phòng thí nghiệm thực hành,…

Trường không chỉ có cơ sở vật chất tốt mà còn nổi tiếng với chất lượng giáo dục hàng đầu trong quận. Tỷ lệ tốt nghiệp hàng năm luôn duy trì 100%, trong đó khoảng 80% học sinh đỗ Đại học với điểm cao. Điểm thi của trường luôn nằm trong Top 100 trường hàng đầu cả nước.

Trường THPT Trần Phú

Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong

Địa chỉ: số 235 Nguyễn Văn Cừ, phường 4, Quận 5, TPHCM
Điện thoại: (028) 38398506
Website: Huyền Đồ

Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong là ngôi trường cấp 3 luôn đi đầu về chất lượng giáo dục của thành phố và cả nước. Trường thành lập từ năm 1975 và đã trải qua nhiều khó khăn để đạt được thành tích như hiện nay. Trong nhiều năm liền, 100% học sinh trường đỗ vào các trường ĐH hàng đầu.

Trường nổi bật với việc áp dụng công nghệ 4.0 trong quá trình dạy và học. Trường hợp tác với Sao Mai Education để thiết lập phòng học thông minh Smartclass+ hiện đại. Nhờ đó, các em học sinh được tiếp cận kiến thức một cách mới, hiệu quả hơn và nhanh nhạy hơn với công nghệ thông tin.

Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong

Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa

Địa chỉ: số 53 Nguyễn Du, phường Bến Nghé, Quận 1, TPHCM
Điện thoại: (028) 38229040
Website: Huyền Đồ

Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa là một trong những trường lâu đời nhất tại TPHCM. Trường được xây dựng từ năm 1874 bởi cha xứ của Nhà thờ Chính tòa Sài Gòn bất giờ. Đến nay, trường vẫn giữ được những nét kiến trúc đặc trưng của Pháp pha trộn với kiến trúc Á Đông truyền thống.

Trường nằm trên khu đất rộng 13.735m2, với 33 phòng học, 4 phòng bộ môn, 6 phòng thí nghiệm,… Trường giảng dạy trên hệ thống chương trình chuẩn của Bộ Giáo dục và kết hợp với nhiều bộ sách nâng cao. Nhờ vậy, các em học sinh được học chuyên sâu ở từng môn học.

Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa

Trường Phổ thông Năng khiếu TP.HCM

Địa chỉ: Cơ sở 1: 153 Nguyễn Chí Thanh, Quận 5, Tp.HCM
Cơ sở 2: Khu phố 6, phường Linh Trung, quận Thủ Đức
Điện thoại: (028) 38533703 – (028) 38.533.704
Website: Huyền Đồ

Trường Phổ thông Năng khiếu TP.HCM thuộc trường Đại học Quốc gia TPHCM. Trường mới thành lập từ năm 1996 và hoạt động với mô hình giáo dục phổ thông chất lượng cao. Trường hiện có hai cơ sở nằm tại quận 5 và quận Thủ Đức, mỗi cơ sở đều có cơ sở vật chất hiện đại và đầy đủ.

Tại trường, các em học sinh có thể lựa chọn một hoặc nhiều môn yêu thích và có năng khiếu. Nhà trường tổ chức các lớp học chuyên sâu cho các môn năng khiếu. Các lớp năng khiếu ở trường như Toán, Lý, Sinh, Anh,… luôn đạt giải cao trong các kỳ thi quốc gia và quốc tế.

Trường Phổ thông Năng khiếu TP.HCM

Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền

Địa chỉ: 544 đường Cách Mạng Tháng Tám, Quận Tân Bình, Tp.HCM
Điện thoại: (028) 3844 1558
Website: Huyền Đồ

Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền trước đây được gọi là trường Trung học Tân Bình, là một cơ sở giáo dục uy tín với nhiều thành tích cao trong quận. Điểm thi đầu vào của trường luôn thuộc top cao nhất tại TPHCM. Trung bình, các em cần đạt từ 37-42 điểm mới có thể thi đỗ vào trường.

THPT Nguyễn Thượng Hiền có diện tích lớn nhất thành phố, với hơn 21.206m2. Trường có đủ cơ sở vật chất giảng dạy cho 52 lớp, đảm bảo mỗi lớp có một phòng học. Ngoài ra, trường cũng có các phòng chức năng, bộ môn, thực hành,… với đầy đủ trang thiết bị để học sinh học tập.

Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền

Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai

Địa chỉ: số 275 Điện Biên Phủ, Quận 3, Tp.HCM
Điện thoại: (028) 39307346
Website: Huyền Đồ

Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai trước đây được gọi là Trường nữ Gia Long, thành lập từ năm 1913. Đến năm 1975, trường mới đổi tên và tiếp nhận cả học sinh nam, nữ theo học. Đây là ngôi trường cổ kính và lâu đời bậc nhất tại thành phố.

Dù có bề dày lịch sử lâu đời, Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai vẫn sở hữu cơ sở vật chất hiện đại. Trường gồm 46 phòng học tiên tiến, 4 phòng nghe nhìn, 3 phòng thực hành thí nghiệm, 4 phòng tin học,… Ngoài ra, trường còn có nhà thi đấu thể thao và bể bơi rộng 250m2…

Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai

Trường Trung học thực hành – Đại học Sư phạm

Địa chỉ: số 280 An Dương Vương, Phường 4, Quận 5, Tp.HCM
Điện thoại: 028 3835 2020
Website: Huyền Đồ

Trường Trung học thực hành nằm trong khuôn viên trường Đại học Sư phạm TPHCM. Trường được thành lập từ trước năm 1975 với mô hình trường Kiểu mẫu Thủ Đức. Sau đó, vào năm 1999, trường tái thiết lập với nhiệm vụ đào tạo hệ TPHCM chất lượng cao.

Đến nay, Trường Trung học thực hành – Đại học Sư phạm đã trở thành một trong những trường THPT hàng đầu. Nơi đây đào tạo ra nhiều học sinh giỏi, tài năng cho Đại học Sư phạm và nhiều trường đại học hàng đầu cả nước. Điểm thi Đại học của trường luôn nằm trong Top 50 trường THPT cao nhất cả nước.

Trường Trung học thực hành - Đại học Sư phạm

Trường THPT Nguyễn Du

Địa chỉ: XXI Đồng Nai, Cư xá Bắc Hải phường 15, Quận 10, TPHCM
Điện thoại: (028) 38641373
Website: Huyền Đồ

Trường THPT Nguyễn Du thành lập năm 1975, là một trong những trường trung học công lập đầu tiên của Sài Gòn. Trường tọa lạc ở Cư xá Bắc Hải, trên khu đất rộng 12.246m2, với không gian yên tĩnh và thoáng mát. Điều này làm cho trường trở thành một môi trường học tập lý tưởng.

Trường THPT Nguyễn Du có đội ngũ giáo viên giỏi, nhiều kinh nghiệm. Các thầy cô không ngừng tiếp cận và áp dụng các phương pháp dạy học mới để các em học sinh tiếp thu tốt hơn. Các đội tuyển chuyên môn của trường cũng đạt nhiều thành tích cao như giải nhất, nhì cấp thành phố và quốc gia.

Trường THPT Nguyễn Du

Trường THPT Gia Định

Địa chỉ: 195/29 Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường 17, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM
Điện thoại: (028) 38653438
Website: Huyền Đồ

Trường THPT Gia Định thành lập từ năm 1956 do giáo xứ Nguyễn Vai Khảm, thuộc sự quản lý của Cha Vũ Kho. Sau khi miền Nam được giải phóng, trường được quốc hữu hóa và giảng dạy cấp 2, 3 cho con em trong khu vực. Đến năm 1994, Trường THPT Gia Định mới đổi tên như hiện tại.

Dù có nhiều thay đổi nhưng Trường THPT Gia Định vẫn luôn là một trường có chất lượng giáo dục hàng đầu tại TPHCM. Các em học sinh có kiến thức vững chắc là nguồn lực chất lượng cho các trường Đại học trong và ngoài nước. Ngoài ra, trường cũng nổi tiếng với việc duy trì kỷ luật nghiêm khắc.

Trường THPT Gia Định

Trường THPT Marie Curie

Địa chỉ: 159 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 7, Quận 3, Tp.HCM
Điện thoại: (028) 39306989
Website: Huyền Đồ

Trường THPT Marie Curie được nhiều phụ huynh lựa chọn vì có cơ sở vật chất cao cấp và đạt tiêu chuẩn Quốc tế. Các phòng học được trang bị tiện nghi và sang trọng với bàn ghế và tủ đồ riêng cho từng em học sinh. Trường còn có nhiều khu vui chơi như sân piano, sân bóng, vườn trúc,… rộng rãi và mát mẻ.

Không chỉ có điều kiện cơ sở vật chất hiện đại hàng đầu, Trường THPT Marie Curie còn nổi tiếng với môi trường học tập lý tưởng. Trường có đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, tâm huyết và nhiệt tình. Các em học sinh đều được tạo điều kiện và khuyến khích để phát huy tối đa tiềm năng bản thân.

Trường THPT Marie Curie

Trường THPT Lê Quý Đôn

Địa chỉ: 110 Nguyễn Thị Minh Khai phường 6, Quận 3, Tp.HCM
Điện thoại: (028) 393205260
Website: Huyền Đồ

Trường THPT Lê Quý Đôn là trường cấp 3 công lập hàng đầu của quận 3 cũng như toàn TPHCM. Trường có bề dày lịch sử lâu đời từ năm 1877 với tiền thân là trường Collège Indigène. Đến năm 1977, trường trở thành công lập và thuộc sự quản lý của Sở GD&ĐT TPHCM.

Trường luôn là trường trọng điểm của thành phố và tỷ lệ tốt nghiệp luôn ở mức cao xấp xỉ 100%. Học sinh văn hóa khá – giỏi đạt trên 85%. Ngoài ra, trường cũng dẫn đầu về điểm thi Đại học và Cao đẳng hàng năm.

Trường THPT Lê Quý Đôn

Trên đây là danh sách Top 12 trường THPT chất lượng nhất tại TPHCM. Mỗi trường có những ưu điểm riêng và là nơi đào tạo tuyệt vời cho con em ba mẹ.

0937895335
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon