Đà Nẵng được xem là một trong những nơi đáng sống nhất Việt Nam. Nơi này không chỉ có thiên nhiên tuyệt đẹp mà còn có sự phát triển về kinh tế, văn hóa, du lịch và giáo dục. Dưới đây là danh sách các trường Trung học phổ thông (THPT) ở Đà Nẵng được tổng hợp bởi Huyền Đồ. Rất mong rằng bạn sẽ tìm được thông tin hữu ích từ bài viết này.

Trường Trung Học Phổ Thông Lê Quý Đôn

Huyền Đồ
Tổng quan về Trường Trung Học Phổ Thông Lê Quý Đôn

THPT Lê Quý Đôn là một trường chuyên trọng điểm của Đà Nẵng và đã được thành lập từ năm 1986. Trường này vừa mới đầu tư hơn 70 tỷ đồng để xây dựng lại cơ sở vật chất hiện đại nhất trong thành phố. Trong những năm qua, trường luôn là một lá cờ tiên phong về chất lượng giáo dục của Đà Nẵng.

Đặc biệt, đội tuyển học sinh giỏi của trường được chú trọng bồi dưỡng và đạt được nhiều thành tích cao. Có thể kể đến 18 giải Olympic Quốc tế, 6 giải Olympic châu Á và gần 1000 giải quốc gia.

Trường Trung Học Phổ Thông Phan Châu Trinh

Huyền Đồ
Tổng quan về Trường Trung Học Phổ Thông Phan Châu Trinh

THPT Phan Châu Chinh là một trong những trường có lịch sử lâu đời và nổi tiếng. Trường đã đào tạo ra nhiều thế hệ tri thức trẻ, giỏi và tài năng trong khu vực miền Trung – Tây Nguyên. Hiện trường có quy mô đào tạo hơn 4500 học sinh và 97 lớp học. Tỷ lệ đậu đại học và cao đẳng của trường luôn đạt trên 90%.

Ngoài ra, THPT Phan Châu Chinh còn thường xuất hiện trong danh sách các trường có học sinh giỏi quốc tế. Có những học sinh đã đạt giải thứ 3 về Vật lý tại Olympic Quốc tế năm 1982, và giải nhì về Toán tại Olympic Quốc tế năm 1983.

Trường Trung Học Phổ Thông Nguyễn Hiền

Huyền Đồ
Tổng quan về Trường Trung Học Phổ Thông Nguyễn Hiền

Dù mới hoạt động hơn 20 năm, Trường Trung Học Phổ Thông Nguyễn Hiền đã khẳng định chất lượng giáo dục của mình. Hiện trường có 46 lớp học với hơn 2200 học sinh, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ giáo dục.

Tỷ lệ đỗ đại học và cao đẳng của trường tăng đều qua mỗi năm. Ngoài việc giảng dạy văn hóa, trường còn tổ chức các hoạt động ngoại khóa, giao lưu văn nghệ, thể thao,… nhằm phát triển toàn diện cho học sinh.

Trường Trung Học Phổ Thông Trần Phú

Huyền Đồ
Tổng quan về Trường Trung Học Phổ Thông Trần Phú

Trường Trung Học Phổ Thông Trần Phú là một cơ sở giáo dục nổi tiếng ở Đà Nẵng. Trường có lịch sử hơn 40 năm phát triển và không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục. Đội ngũ giáo viên của trường là những người năng lực, tận tâm và đam mê với nghề.

Nhà trường luôn chú trọng bồi dưỡng trình độ và nâng cao kỹ năng giảng dạy cho giáo viên. Cùng với việc đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất và hạ tầng, tạo nên môi trường học tập lý tưởng và chất lượng hàng đầu ở Đà Nẵng hiện nay.

Trường Trung Học Phổ Thông Thái Phiên

Huyền Đồ
Tổng quan về Trường Trung Học Phổ Thông Thái Phiên

Trường Trung Học Phổ Thông Thái Phiên là một lựa chọn phổ biến của phụ huynh và học sinh ở Đà Nẵng. Trường có khuôn viên rộng và các tòa nhà học hiện đại, bao gồm 31 phòng học và 3 phòng thực hành. Ngoài ra, trường còn có phòng Tin học với gần 100 máy tính mới và thư viện với hơn 25.000 đầu sách.

Những năm gần đây, trường đã tập trung nâng cao chất lượng giảng dạy bằng cách đổi mới phương pháp dạy và nâng cao trình độ của giáo viên. Mới đây, trường đã được công nhận là trường học tiên tiến cấp tỉnh.

Trường Trung Học Phổ Thông Nguyễn Trãi

Huyền Đồ
Tổng quan về Trường Trung Học Phổ Thông Nguyễn Trãi

Trường Nguyễn Trãi là một trường được đầu tư cơ sở vật chất tốt hàng đầu của Đà Nẵng. Trường có 30 phòng học, 1 phòng hội thảo lớn, và 3 phòng thiết bị và thí nghiệm. Ngoài ra, trường còn đầu tư 1 nhà thi đấu đa năng lớn để tổ chức các hoạt động tập trung.

Không chỉ có cơ sở vật chất tốt, THPT Nguyễn Trãi còn được đánh giá cao về chất lượng giáo dục. Tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THPT của trường luôn duy trì trên 95%. Nhiều học sinh xuất sắc đã đỗ vào các trường danh giá trong và ngoài nước.

Trường Trung Học Phổ Thông Hoàng Hoa Thám

Huyền Đồ
Tổng quan về Trường Trung Học Phổ Thông Hoàng Hoa Thám

Trường THPT Hoàng Hoa Thám đã thay đổi tên từ trường cấp 3 Đông Giang và được thành lập từ tháng 9 năm 1963. Trường nổi tiếng với đội ngũ giáo viên đoàn kết, tận tâm và nhiệt huyết trong công việc. Trường luôn tạo điều kiện cho giáo viên học tập, đổi mới phương pháp giảng dạy và nâng cao trình độ chuyên môn.

Trường THPT Hoàng Hoa Thám còn là một trong những trường được công nhận là trường chuẩn Quốc gia đầu tiên tại Đà Nẵng. Mặc dù đã thành lập từ lâu, trường vẫn được đầu tư đầy đủ cơ sở vật chất, khang trang để đáp ứng nhu cầu dạy và học.

Trường THCS – THPT Hiển Nhân

Huyền Đồ
Tổng quan về Trường THCS – THPT Hiển Nhân

Trường THCS – THPT Hiển Nhân là trường nội trú và bán trú chất lượng cao ở Đà Nẵng. Mặc dù mới thành lập từ năm 2014, trường đã thu hút được nhiều học sinh. Trường có đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm và quản lý.

Trường THPT FPT Đà Nẵng

Huyền Đồ
Tổng quan về Trường THPT FPT Đà Nẵng

Trường THPT FPT Đà Nẵng là phần của hệ thống giáo dục FPT chất lượng cao và giảng dạy 100% theo chương trình phổ thông Mỹ. Trường có hệ thống cơ sở vật chất hiện đại và đạt chuẩn Quốc tế. Đặc biệt, trường có hệ thống Công nghệ thông tin tốt nhất trong khu vực.

Trường THPT Quang Trung

Huyền Đồ
Tổng quan về Trường THPT Quang Trung

Trường THPT Quang Trung là trường tư thục đầu tiên được thành lập ở Đà Nẵng. Trường có khuôn viên đẹp, không quá rộng rãi nhưng xanh mát và sạch sẽ. Thế mạnh của trường là đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, tận tâm và đam mê với nghề.

Trường Phổ Thông Hermann Gmeiner Đà Nẵng

Huyền Đồ
Tổng quan về Trường Phổ Thông Hermann Gmeiner Đà Nẵng

Trường Phổ Thông Hermann Gmeiner Đà Nẵng là một dự án thỏa thuận giữa Chính phủ và tổ chức SOS quốc tế. Trường đào tạo trẻ mồ côi từ Làng trẻ em SOS Đà Nẵng và những em học sinh khó khăn. Các em được tạo điều kiện sống, học tập và hòa nhập cộng đồng.

Trường TH – THCS – THPT St.Nicholas

Huyền Đồ
Tổng quan về Trường TH – THCS – THPT St.Nicholas

Trường TH – THCS – THPT St.Nicholas là một trường liên cấp và liên kết với nhiều trường danh giá của Hoa Kỳ. Học sinh tại đây học chương trình giáo dục phổ thông chuẩn Hoa Kỳ và nhận bằng quốc tế sau khi tốt nghiệp.

0937895335
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon