TOP 20 trường đại học tốt nhất Hà Nội được ưa thích

Top 20 trường đại học tốt nhất Hà Nội hiện nay được yêu thích nhất

1. Top 20 trường đại học tốt nhất Hà Nội – Swinburne Việt Nam

Swinburne Việt Nam

Swinburne là một trong những trường đại học lớn của Úc và đã có chi nhánh tại Việt Nam kể từ năm 2019 thông qua hợp tác với đại học FPT. Trường đại học Swinburne Việt Nam có 2 chi nhánh ở Hồ Chí Minh và Hà Nội, đào tạo nhiều ngành nghề xu hướng và mang lại cơ hội việc làm cao.

Tại trường đại học Swinburne Việt Nam, sinh viên được liên kết quốc tế thông qua chương trình trao đổi và chuyển tiếp. Sinh viên có cơ hội học tập tại nhiều môi trường khác nhau cả trong và ngoài nước, thậm chí có thể học tại các trường đại học quốc tế.

2. Top 20 trường đại học tốt nhất Hà Nội – Đại học Bách khoa Hà Nội

Đại học Bách khoa Hà Nội

Đại học Bách khoa Hà Nội là ngôi trường nổi tiếng với hơn 60 năm thành lập và phát triển, đào tạo nhiều ngành nghề khối tự nhiên đã đào tạo thành công hàng trăm kỹ sư nổi tiếng.

Với chất lượng dạy học nằm trong TOP đầu Hà Nội và điểm đầu vào khá cao, Bách Khoa là ngôi trường mơ ước của rất nhiều bạn trẻ. Khuôn viên trường rộng lớn với không gian xanh, 200 giảng đường và phòng học, hội trường, gần 200 phòng thí nghiệm trong đó có 8 phòng trọng điểm quốc gia với máy móc và thiết bị hiện đại.

3. Top 20 trường đại học tốt nhất Hà Nội – Đại học Ngoại Thương

Đại học Ngoại Thương

Đại học Ngoại Thương là trường đại học hàng đầu trong việc đào tạo kinh tế, đối ngoại tại Việt Nam. Với sự liên kết với nhiều trường đại học trong và ngoài nước, Ngoại Thương được xem là trường đại học có chất lượng đào tạo và giảng dạy thuộc TOP đầu Hà Nội.

Trường cũng đã đào tạo ra nhiều hoa hậu, á hậu nổi tiếng trong những năm qua như Mai Phương Thúy, Ngọc Diễm, Nguyễn Cao Kỳ Duyên, Đỗ Mỹ Linh, Lương Thùy Linh…

4. Top 20 trường đại học tốt nhất Hà Nội – Đại học Thủ đô Hà Nội

Đại học Thủ đô Hà Nội

Đại học Thủ đô Hà Nội được xây dựng theo hướng đa ngành với tất cả các khối. Trường đào tạo ra rất nhiều nguồn nhân lực chất lượng cho cả nước, đặc biệt là Hà Nội.

Trường Đại học Thủ đô Hà Nội được trang bị trang thiết bị hiện đại, chất lượng giảng dạy cao, tạo điều kiện tìm kiếm việc làm sau này.

5. Top 20 trường đại học tốt nhất Hà Nội – Đại học Kinh tế Quốc dân

Đại học Kinh tế Quốc dân

Đại học Kinh tế Quốc dân là trường trọng điểm của khối Kinh tế chất lượng trên khu vực miền Bắc và cả nước. Đây là ngôi trường có danh tiếng và vị thế đứng TOP đầu tại khu Thủ đô Hà Nội đã đào tạo và bồi dưỡng nhiều cán bộ kinh tế, quản trị kinh doanh lớn nhất cả nước.

Ngoài việc giảng dạy, mỗi khoa đều có các câu lạc bộ riêng để tạo ra những sân chơi và hoạt động ý nghĩa cho sinh viên.

6. Top 20 trường đại học tốt nhất Hà Nội – Đại học FPT

Đại học FPT

Đại học FPT là trường tư nhân được thành lập bởi tổ chức Giáo dục FPT Education thuộc tập đoàn FPT. Trường đã có từ năm 2006 với mục tiêu đào tạo kỹ sư và cử nhân đáp ứng nhu cầu nhân lực trong nước.

Hiện nay, trường Đại học FPT đã có 18 cơ sở đào tạo trên toàn quốc. Đây là nơi đào tạo sinh viên với 2 ngoại ngữ, rèn luyện kỹ năng mềm nhằm cung cấp chất lượng nhân lực tốt nhất cho doanh nghiệp.

7. Top 20 trường đại học tốt nhất Hà Nội – Đại học Sư phạm Hà Nội

Đại học Sư phạm Hà Nội

Đại học Sư phạm Hà Nội là ngôi trường hàng đầu trong việc đào tạo nhân lực cho ngành giáo dục. Sinh viên được đào tạo từ ngôi trường này sẽ trải qua nhiều khóa huấn luyện giúp nâng cao trình độ và có khả năng cạnh tranh trong thời kỳ ngành nghề bão hòa.

Trường là trường đại học trọng điểm cho ngành sư phạm cả nước. Đây cũng là nơi đã đào tạo ra nhiều nhà chính trị, nhà thơ, nhà văn có tên tuổi qua nhiều thế hệ.

8. Top 20 trường đại học tốt nhất Hà Nội – Đại học Thương mại

Đại học Thương mại

Đại học Thương mại là trường đại học trực thuộc hệ thống giáo dục quốc dân của Việt Nam. Trường được đánh giá là có khuôn viên đẹp nhất trong các trường.

Trường hiện đang đào tạo 26 chuyên ngành trình độ đại học, 7 chuyên ngành thạc sĩ và 5 chuyên ngành trình độ tiến sĩ. Đại học Thương mại đã cung cấp cho cả nước hàng chục nghìn cử nhân kinh tế, hàng nghìn thạc sĩ và tiến sĩ kinh tế.

9. Top 20 trường đại học tốt nhất Hà Nội – Đại học Công nghiệp Hà Nội

Đại học Công nghiệp Hà Nội

Đại học Công nghiệp Hà Nội thuộc Bộ Công Thương. Đây là ngôi trường đào tạo nhiều cán bộ khoa học kỹ thuật, kinh tế và công nhân kỹ thuật chất lượng cao. Trường đào tạo nhiều ngành nghề, loại hình với nhiều cấp trình độ khác nhau.

Trường có 3 cơ sở giảng dạy được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất và thiết bị hiện đại để phục vụ học tập và nghiên cứu của sinh viên.

10. Top 20 trường đại học tốt nhất Hà Nội – Đại học VinUni

Đại học VinUni

VinUni là trường đại học chất lượng quốc tế trực thuộc tập đoàn Vingroup. Khuôn viên trường được xây dựng với thiết kế hiện đại và công trình biểu tượng mang tầm vóc thế giới.

Mặc dù học phí của trường rất cao, nhưng VinUni lại là mơ ước của rất nhiều người. Trường mang đến môi trường học tập tốt nhất cho sinh viên.

11. Top 20 trường đại học tốt nhất Hà Nội – Đại học Giao thông Vận tải

Đại học Giao thông Vận tải

Đại học Giao thông Vận tải được phát triển từ trường Cao đẳng Công chính Việt Nam đã được thành lập từ năm 1945. Trường đào tạo các chuyên ngành kỹ thuật, công nghệ và kinh tế.

Nguồn nhân lực được đào tạo từ trường Giao thông Vận tải đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững của Giao thông Vận tải Việt Nam trong thời điểm hiện tại và tương lai.

12. Top 20 trường đại học tốt nhất Hà Nội – Đại học Hà Nội

Đại học Hà Nội

Đại học Hà Nội thành lập từ năm 1959 và đã có gần 65 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giảng dạy. Trường đào tạo hàng nghìn cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cho đất nước.

Đại học Hà Nội là trường đại học đầu tiên của Việt Nam đào tạo chính quy 8 chương trình hoàn toàn bằng tiếng Anh và 1 chương trình hoàn toàn bằng tiếng Pháp. Trường còn có quan hệ đối ngoại với hơn 60 tổ chức trong và ngoài nước.

13. Top 20 trường đại học tốt nhất Hà Nội – Đại học Thủy Lợi

Đại học Thủy Lợi

Đại học Thủy Lợi là một trong những ngôi trường hàng đầu trong việc đào tạo nhân lực chất lượng cao cho việc phát triển khoa học, công nghệ phục vụ ngành thủy lợi, môi trường và hạn chế thiên tai.

Các giáo viên của trường đang trong quá trình học thạc sĩ, tiến sĩ để tăng cường vốn ngoại ngữ và kinh nghiệm giảng dạy.

14. Top 20 trường đại học tốt nhất Hà Nội – Đại học Mỏ – Địa chất

Đại học Mỏ - Địa chất

Trường đại học Mỏ – Địa chất được thành lập từ năm 1966 và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực khoa Mỏ – Địa chất. Trường có quy mô đào tạo từ 25.000 – 30.000 sinh viên chất lượng cao trên lãnh thổ Việt Nam.

15. Top 20 trường đại học tốt nhất Hà Nội – Đại học Kiến trúc Hà Nội

Đại học Kiến trúc Hà Nội

Đại học Kiến trúc Hà Nội là trường đại học trực thuộc Bộ xây dựng. Ngôi trường đào tạo cán bộ khoa học thuộc ngành xây dựng, đặc biệt là kiến trúc, quy hoạch, nội thất, kỹ thuật hạ tầng, mỹ thuật công nghiệp…

Mỗi năm, trường đều có các xuất học bổng dành cho học sinh xuất sắc và học sinh khó khăn có thành tích cao để tạo động lực nỗ lực và phấn đấu.

16. Top 20 trường đại học tốt nhất Hà Nội – Đại học RMIT

Đại học RMIT

Đại học RMIT được mệnh danh là trường đại học của con nhà giàu do mức học phí rất cao. Trường đào tạo chất lượng và trang thiết bị được đánh giá nằm trong TOP đầu cả nước.

RMIT là trường đại học quốc tế đến từ Úc, chuyên đào tạo nghề và nghiên cứu ứng dụng, giải quyết nhu cầu của doanh nghiệp và cộng đồng. Trường mang đến nhiều sự lựa chọn cho các bạn sinh viên theo học.

17. Top 20 trường đại học tốt nhất Hà Nội – Đại học Xây dựng Hà Nội

Đại học Xây dựng Hà Nội

Đại học Xây dựng Hà Nội có gần 55 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giảng dạy, đào tạo, nghiên cứu và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho doanh nghiệp và cộng đồng.

Trường đã cung cấp cho đất nước hơn 60.000 kỹ sư, kiến trúc sư, hơn 4500 thạc sĩ và 170 tiến sĩ thuộc nhiều ngành khác nhau trong lĩnh vực xây dựng.

18. Top 20 trường đại học tốt nhất Hà Nội – Đại học Y Hà Nội

Đại học Y Hà Nội

Đại học Y Hà Nội thành lập từ năm 1902, là nơi đào tạo nhiều bác sĩ và y tá hàng đầu trên cả nước với các ngành như Y đa khoa, Y học dự phòng, Răng – Hàm – Mặt, Y học Cổ truyền, điều dưỡng, y tế cộng đồng, dinh dưỡng…

Sinh viên theo học tại đại học Y Hà Nội phải học và thực tập tại bệnh viện mất rất nhiều thời gian, gần như không có thời gian nghỉ ngơi. Với chất lượng giảng dạy khắt khe và nghiêm khắc.

19. Top 20 trường đại học tốt nhất Hà Nội – Đại học Luật Hà Nội

Đại học Luật Hà Nội

Đại học Luật Hà Nội là cơ sở giáo dục hàng đầu trong việc đào tạo pháp luật hàng đầu tại Việt Nam. Trường có hơn 2000 sinh viên tham gia học với 4 khoa Luật, luật kinh tế, thương mại quốc tế, ngôn ngữ anh.

Trường là nơi đào tạo cán bộ pháp luật hàng đầu với đội ngũ giảng viên có chuyên môn cao và kinh nghiệm giảng dạy hàng đầu.

20. Top 20 trường đại học tốt nhất Hà Nội – Đại học Y dược Hà Nội – Đại học quốc gia Hà Nội

Đại học Y dược Hà Nội - Đại học quốc gia Hà Nội

Đại học Y dược Hà Nội – Đại học quốc gia Hà Nội là ngôi trường hàng đầu để bạn lựa chọn nếu muốn theo học ngành y dược. Tuy nhiên, điểm đầu vào của ngôi trường này khá cao và tỷ lệ cạnh tranh cũng rất khốc liệt.

Trường đã đào tạo hơn 17.000 bác sĩ chính quy và hơn 10.000 học viên sau đại học, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành y dược.

Trên đây là những thông tin về TOP 20 trường đại học tốt nhất Hà Nội để các bạn học sinh cuối cấp và phụ huynh có định hướng tốt hơn khi lựa chọn trường đại học. Truy cập Huyền Đồ để biết thêm chi tiết.

huyendo

Tất cả bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và giúp bạn có thêm thông tin lựa chọn. Tiêu chí chúng tôi là đức năng thắng số.