Top 8 trường tiểu học quận 5 tốt nhất

Quận 5 là một khu vực đông dân cư và tập trung nhiều trường tiểu học chất lượng tốt. Không ít phụ huynh lo lắng không biết nên chọn trường nào cho con khi chuẩn bị vào tuổi tiểu học. Hãy tham khảo ngay Top 8 trường tiểu học quận 5 tốt nhất dưới đây nhé.

Trường tiểu học Trần Quốc Toản – phường 8

 • Địa chỉ: số 292 Đường Trần Phú, Phường 8, quận 5, TPHCM
 • Số điện thoại: 028 3923 5517
 • Website: Huyền Đồ
 • Học phí: 700.000 – 2 triệu đồng/tháng

Trường tiểu học Trần Quốc Toản – phường 8
Tường tiểu học Trần Quốc Toản – phường 8

Trường tiểu học Trần Quốc Toản nằm trên đường Trần Phú với cơ sở vật chất hiện đại và khang trang. Đường vào trường rộng rãi, khuôn viên có nhiều cây xanh tạo không gian thoáng mát. Điều này giúp học sinh thoải mái vui chơi và tham gia hoạt động thể chất để cải thiện sức khỏe.

Trường tiểu học Trần Quốc Toản được đánh giá cao về chất lượng giáo dục, luôn nằm trong top trường tốt nhất của quận. Học sinh các cấp được học theo chương trình chuẩn và có nền tảng kiến thức vững chắc. Điều này giúp các em tự tin và sẵn sàng chuyển tiếp vào bất kỳ trường THCS nào sau khi tốt nghiệp.

Trường tiểu học Lê Đình Chinh – phường 13

 • Địa chỉ: số 15 Đường Vạn Tượng, Phường 13, quận 5, TPHCM
 • Số điện thoại: 028 3859 1679
 • Website: Huyền Đồ
 • Học phí: 700.000 – 2 triệu đồng/tháng

Trường tiểu học Lê Đình Chinh – phường 13
Trường tiểu học Lê Đình Chinh – phường 13

Trường tiểu học quận 5 Lê Đình Chinh là một trường công lập chất lượng cao, được nhiều phụ huynh lựa chọn cho con em học tập. Trường thường xuyên tổ chức các hoạt động chuyên môn ý nghĩa như: Tết yêu thương, ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy, Đạo đức cho trẻ,…

Các thầy cô tại trường đều có trình độ chuyên môn tốt, đạt chuẩn hoặc trên chuẩn. Các tiết học được thầy cô lên giáo án kỹ càng, tổ chức đa dạng và thú vị để tạo hứng thú học tập cho học sinh. Vì vậy, các em luôn hăng hái học, tiếp thu kiến thức tốt qua mỗi buổi học.

Công lập Trường Tiểu học Chính Nghĩa – Phường 11

 • Địa chỉ: số 676 Nguyễn Trãi, Phường 1, quận 5, TPHCM
 • Số điện thoại: 038 549 411
 • Fanpage: Liên đội Tiểu học Chính Nghĩa
 • Học phí: 600.000 – 2 triệu đồng/tháng

Trường Tiểu học Chính Nghĩa – Phường 11
Trường Tiểu học Chính Nghĩa – Phường 11

Trường Tiểu học Chính Nghĩa đã được thành lập từ năm 1978 và duy trì giảng dạy cho nhiều thế hệ học sinh cho đến nay. Trường có diện tích sử dụng 3941m2, nằm trong khuôn viên của Hội quán Nghĩa An. Không chỉ rộng rãi mà cơ sở vật chất của trường cũng tương đối hiện đại và đầy đủ.

Trường có đội ngũ sư phạm đoàn kết, chuyên môn tốt, không ngừng tự nâng cao năng lực giảng dạy. Do đó, chất lượng dạy và học của trường được nâng cao theo từng năm. Các em không chỉ nắm vững kiến thức mà còn sôi nổi tham gia các phong trào, sáng tạo, tự tin và đoàn kết.

Công lập Trường Tiểu học Huyền Đồ – Phường 11

 • Địa chỉ: số 15 Ký Hòa, Phường 11, quận 5, TPHCM
 • Số điện thoại: 028 3950 5262 – 0913 945 143
 • Website: Trường Tiểu học Huyền Đồ
 • Học phí: 700.000 – 2 triệu đồng/tháng

Trường Tiểu học Huyền Đồ – Phường 11
Trường Tiểu học Huyền Đồ – Phường 11

Huyền Đồ là trường công lập điểm của quận 5, mà nhiều ba mẹ mong muốn cho con em theo học. Trường có lịch sử thành lập từ năm 1962 thuộc Hội quán Nghĩa An, chuyên dành cho học sinh người Hoa. Đến năm 1997 trường chuyển sang hình thức dạy công lập cho các em học sinh trong khu vực.

Hiện trường tiểu học Huyền Đồ có 2 cơ sở giáo dục, với quy mô 53 phòng học và 21 phòng chức năng. Mỗi phòng đều được trang bị bàn ghế, tivi, máy tính, máy chiếu,… để phục vụ tốt cho việc dạy và học.

Giảng dạy theo chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo nhưng thầy cô trường đã áp dụng nhiều phương pháp giáo dục mới. Ví dụ, trẻ học mà chơi thông qua các hoạt động ngoại khóa, giáo dục tích cực và khích lệ thay cho kỷ luật,…

Công lập Trường Tiểu học Nguyễn Đức Cảnh – Phường 14

Trường Tiểu học Nguyễn Đức Cảnh – Phường 14
Trường Tiểu học Nguyễn Đức Cảnh – Phường 14

Trường Tiểu học Nguyễn Đức Cảnh có hơn 13 năm hoạt động không ngừng xây dựng, và trở thành một môi trường giáo dục toàn diện và chất lượng. Đội ngũ giáo viên của trường được tuyển chọn có kinh nghiệm nhiều năm, chuyên môn cao, trình độ chuẩn và trên chuẩn 100%.

Nhà trường luôn coi việc dạy và học là nhiệm vụ trọng tâm. Do đó, các hoạt động nâng cao chuyên môn, cải tiến phương pháp giảng dạy, đầu tư cơ sở vật chất dạy và học luôn được chú trọng. Kết quả là chất lượng giáo dục không ngừng được nâng cao.

Học sinh trường Nguyễn Đức Cảnh được trang bị kiến thức toàn diện từ các môn học và lĩnh vực khác nhau. Nhà trường và các thầy cô thường xuyên tạo cơ hội để học sinh bộc lộ sớm tài năng và được nuôi dưỡng trong môi trường phù hợp.

Công lập Trường Tiểu học Trần Bình Trọng – Phường 2

Trường Tiểu học Trần Bình Trọng – Phường 2
Trường Tiểu học Trần Bình Trọng – Phường 2

Trường Tiểu học Trần Bình Trọng nằm trên trục đường chính, thuận lợi giao thông với đường rộng và thoáng. Điều này rất tiện lợi cho ba mẹ đón con vào giờ tan tầm mà không lo tắc nghẽn hoặc mất an toàn. Trường có tổng diện tích 2170m2, được chia thành 2 khu A và B.

Tổng 2 khu có 30 phòng học, 12 phòng chức năng và hành chính. Mỗi phòng học đều đảm bảo diện tích trên 50m2, đầy đủ bàn ghế, màn chiếu, máy chiếu,… Ngoài ra, còn có máy lạnh, tivi LCD, bảng tương tác,… được lắp đặt ở một số phòng cần thiết.

Chất lượng giảng dạy của Trường Tiểu học Trần Bình Trọng được nhiều phụ huynh đánh giá cao. Điều này là nhờ đội ngũ giáo viên giỏi, trẻ, tư tưởng tiến bộ và áp dụng nhiều phương pháp giảng dạy hiệu quả trong các buổi học. Các em được học đầy đủ từ kiến thức cơ bản đến thực hành, kỹ năng mềm,…

Công lập Trường Tiểu học Bàu Sen – Phường 3

 • Địa chỉ: số 106 Nguyễn Trãi, Phường 3, quận 5, TPHCM
 • Số điện thoại: 028 3923 5404
 • Fanpage: Trường tiểu học Bàu Sen
 • Học phí: 700.000 – 2 triệu đồng/tháng

Trường Tiểu học Bàu Sen – Phường 3
Trường Tiểu học Bàu Sen – Phường 3

Trường Tiểu học Bàu Sen được thành lập từ năm 1984. Hiện có diện tích trên 3000m2 với các tòa nhà xây dựng khang trang. Trong đó, có 35 phòng học và các phòng chức năng thoáng mát, diện tích trên 48m2 cùng thư viện với hơn 5000 đầu sách. Khuôn viên trường trồng nhiều cây xanh mát mẻ, dễ chịu.

Trường Tiểu học Bàu Sen là một môi trường học hiện đại và thân thiện. Các lớp học và khu vực vui chơi tại trường được trang trí đa dạng chủ đề để trẻ vừa học vừa chơi như giao thông, lịch sử, kiến thức an toàn,… Điều này giúp các em tự tin, năng động, nắm kiến thức tốt và có kỹ năng thực hành giỏi.

Đặc biệt, trường còn tổ chức dạy và học tiếng Anh trọng điểm. Học sinh các khối lớp 1 đã được tham gia học tiếng Anh tăng cường cho đến lớp 5. Điều này nhằm hướng đến việc phát triển nền tảng tiếng Anh tốt cho các em ở cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.

Công lập Trường Tiểu học Nguyễn Viết Xuân – Phường 11

 • Địa chỉ: số 768 Nguyễn Trãi, Phường 11, quận 5, TPHCM
 • Số điện thoại: 0838 558 418 – 0838 538 925
 • Website: Trường Tiểu học Nguyễn Viết Xuân
 • Học phí: 700.000 – 2 triệu đồng/tháng

Trường Tiểu học Nguyễn Viết Xuân – Phường 11
Trường Tiểu học Nguyễn Viết Xuân – Phường 11

Trường Tiểu học Nguyễn Viết Xuân được nhiều phụ huynh lựa chọn bởi vị trí trung tâm thuận lợi và giao thông thoáng. Ngoài ra, trường cũng được đánh giá cao về chương trình giảng dạy tốt, đa dạng hoạt động cùng với đội ngũ giáo viên giỏi chuyên môn, yêu nghề và yêu trẻ.

Ngoài kiến thức sách vở, các em còn được rèn luyện thể thao từ nhỏ để phát triển thể chất và vóc dáng. Cùng với đó, trường còn thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa để các em trau dồi thêm kinh nghiệm, kiến thức và kỹ năng sống thực tế phong phú.

Trên đây là Top 8 trường tiểu học quận 5 tốt nhất được các ba mẹ đánh giá cao và có học phí phù hợp. Hy vọng những thông tin này của Huyền Đồ sẽ giúp các bậc phụ huynh đang băn khoăn có lựa chọn trường học phù hợp cho con em.

huyendo

Tất cả bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và giúp bạn có thêm thông tin lựa chọn. Tiêu chí chúng tôi là đức năng thắng số.