TPHCM là một thành phố phía Nam lớn nhất, nơi tập trung nhiều trường học chất lượng đào tạo ra đội ngũ tài năng cho đất nước. Trong số đó, có những trường THPT nổi bật đứng đầu cả nước. Dưới đây là danh sách các trường THPT hàng đầu ở TPHCM theo đánh giá của phụ huynh và học sinh.

Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong

Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong trước đây là trường Trung học Petrus Trương Vỹ Ký – một trong ba trường trung học đầu tiên ở Sài Gòn. Năm 1977, trường đổi tên thành Lê Hồng Phong và trở thành nơi đào tạo nhiều học sinh giỏi cho TPHCM và cả nước.

Thành tích học tập của các em tại trường Lê Hồng Phong luôn đứng đầu thành phố với 100% đậu tốt nghiệp và trên 90% đậu Đại học. Trường còn có đội ngũ giáo viên chất lượng với 3 tiến sĩ và 67 thạc sĩ. Khuôn viên trường cổ kính và rộng lớn đã trở thành kỷ niệm của nhiều thế hệ học trò giỏi.

Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa

Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa được thành lập từ năm 2002 nhằm giảm gánh nặng số lượng học sinh cho trường Lê Hồng Phong. Tuy nhiên, trường có lịch sử hoạt động từ năm 1875 dưới tên trường công giáo Lasan Tabard.

Trường có khối chuyên gồm 6 môn Toán, Văn, Anh, Lý, Hóa, Sinh. Khối chuyên Anh học theo giáo trình Solutions của Đại học Oxford. Chương trình giảng dạy chuyên sâu đã tạo nên các thế hệ học sinh trường có thành tích học tập tốt và đạt nhiều giải cao trong các cuộc thi toàn quốc.

Trường Phổ thông Năng khiếu TP.HCM

Trường Phổ thông Năng khiếu TP.HCM được thành lập từ năm 1996 và thuộc quản lý của Đại học quốc gia TPHCM. Trường này nằm trong Top 5 các trường THPT tốt nhất ở Việt Nam về chất lượng giáo dục và điểm thi đại học trung bình. Tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THPT của trường luôn duy trì ở mức 100%.

Ngoài ra, học sinh trường cũng đạt điểm thi đại học rất cao, trung bình trên 21 điểm. Trường còn tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa và cuộc thi thú vị để các em tham gia. Nhờ vậy, các em đều tự tin, năng động và có kỹ năng mềm tốt.

Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền

Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền thành lập từ năm 1970 và luôn nằm đầu trong danh sách các trường có chất lượng giáo dục hàng đầu tại THPT. Tỷ lệ học sinh đỗ đại học của trường luôn nằm trong Top 5 ở thành phố và nằm trong Top 30 trường THPT tốt nhất cả nước về điểm thi đại học.

Trường có cơ sở vật chất hiện đại và tiện nghi được đánh giá cao trong thành phố. Ngoài ra, trường còn có chương trình đào tạo đồng đều và bài bản cho các môn học. Điều này giúp các em có nền tảng kiến thức tốt và đạt được thành tích cao trong học tập.

Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai

Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai có tiền thân là trường nữ Gia Long, với nhiều thế hệ học sinh vẫn gọi trường này là trường nữ Áo Tím. Trường được thành lập từ năm 1913 và luôn là cơ sở đào tạo chất lượng của TPHCM mà nhiều bậc phụ huynh tin tưởng.

Trường nổi tiếng với các hệ đào tạo chuyên ngôn ngữ bao gồm tiếng Anh, tiếng Pháp và tiếng Đức. Chương trình giảng dạy các lớp chuyên được soạn thảo bài bản theo chương trình quốc tế. Khuôn viên xanh mát và thoáng đãng của trường mang lại những kỷ niệm đáng nhớ cho nhiều thế hệ học trò của trường.

Trường THPT Trần Phú

Trường THPT Trần Phú được thành lập từ năm 1980, trong thời kỳ đất nước còn gặp khó khăn. Sau hơn 40 năm phát triển, trường đã thay đổi với diện mạo mới, khang trang và hiện đại. Hiện trường có 36 lớp học và gần 150 giáo viên, cán bộ.

Mỗi năm, trường đào tạo khoảng 3200 học sinh các khối, đạt thành tích học tập cao. 100% các học sinh lớp 12 đỗ tốt nghiệp và tỷ lệ đỗ vào các trường đại học lớn trong và ngoài nước luôn trên 85%. Điểm thi đại học trung bình của Trần Phú luôn nằm trong Top 10 trường cao nhất của TPHCM.

Trường THPT Nguyễn Du

Trường THPT Nguyễn Du hoạt động từ năm 1971 và trước đây có tên là trường Trần Lục. Sau khi giải phóng, trường được quản lý bởi Chính quyền mới và đổi tên thành Nguyễn Du như hiện tại. Trường có đội ngũ giáo viên giỏi và giàu kinh nghiệm đứng đầu thành phố.

Trường đã đào tạo cho khoảng 30.000 học sinh giỏi và đạt nhiều thành tích trong các cuộc thi cấp thành phố, quốc gia và quốc tế. Mặc dù hoạt động từ lâu nhưng trường được đầu tư cơ sở vật chất hiện đại. Hiện tại, trường có 38 phòng học đầy đủ tiện nghi và trang thiết bị hiện đại phục vụ học tập và nghiên cứu.

Trường THPT Gia Định

Trường THPT Gia Định được thành lập từ năm 1956 với tiền thân là trường Nguyễn Duy Khang. Sau khi giải phóng, trường đổi tên hai lần trước khi lấy tên như hiện tại. Trường nằm ở cửa ngõ Đông Bắc của thành phố và có khuôn viên rộng, không gian thoáng mát, sạch sẽ.

Trường Gia Định luôn nằm trong top các trường cấp 3 tốt nhất của thành phố. Nơi đây đã đào tạo ra nhiều lớp học sinh giỏi và tài năng, đạt được nhiều thành tích cao trong các kỳ thi quốc gia, quốc tế. Hiện tại, trường có 49 lớp học khang trang và đầy đủ trang thiết bị dạy học hiện đại.

Trường THPT Marie Curie

Trường THPT Marie Curie là một trong ba trường trung học cổ nhất của thành phố và luôn nằm trong danh sách các trường THPT hàng đầu cả nước về chất lượng giáo dục. Trường vẫn giữ được khuôn viên trường cổ kính và kiến trúc độc đáo của Pháp. Hiện trường có 8 dãy phòng học từ 3 – 4 tầng và các phòng thí nghiệm, phòng lab, phòng tin học…

Trường THPT Lê Quý Đôn

Trường THPT Lê Quý Đôn là trường cấp 3 lâu đời của thành phố với lịch sử hơn 140 năm. Tiền thân của trường là trường College Chasseloup – Laubat chuyên đào tạo các nhà giáo và nhà cách mạng nổi tiếng. Trường luôn đạt được nhiều thành tích giáo dục cao với tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp THPT gần như 100% và nhiều em thi Đại học điểm cao, vào các trường và ngành hàng đầu. Trường nhận Huân chương Lao động hạng ba năm 2010 cùng nhiều bằng khen của Chính phủ.

Hệ thống hội nhập quốc tế Bamboo

Hệ thống hội nhập quốc tế Bamboo cung cấp chương trình dạy hội nhập cho trẻ từ mầm non đến THPT. Riêng bậc học phổ thông, các em được học chương trình của bộ GD&ĐT kết hợp với chương trình tiếng Anh Cambridge 10 tiết mỗi tuần. Hệ thống có nhiều hoạt động ngoại khóa giúp các em phát triển năng khiếu, thể chất và kỹ năng sống toàn diện.

Trường THPT Ngô Thời Nhiệm

Trường THPT Ngô Thời Nhiệm thuộc hệ thống giáo dục liên cấp TH, THCS và THPT ngoài công lập với chất lượng giáo dục cao. Đây là môi trường giáo dục thân thiện và uy tín, được nhiều bậc phụ huynh tại TPHCM tin tưởng và đánh giá cao.

Trường THPT Quốc Trí

Trường THPT Quốc Trí là mô hình giáo dục hoàn thiện từ cơ sở vật chất đến chương trình học và đội ngũ giáo viên. Trường mang đến một môi trường học chất lượng và thân thiện giúp các em phát triển tư duy và năng lực toàn diện.

Khối THPT thuộc trường quốc tế Nam Mỹ

Khối THPT trường quốc tế Nam Mỹ là mô hình giáo dục chuyên biệt theo năng lực. Trường giúp các em học sinh phát triển toàn diện và tự tin tại môi trường học quốc tế. Các em được học giáo trình tiếng Anh quốc tế và chương trình học chuyên sâu thích hợp với sở thích và khả năng cá nhân.

0937895335
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon