Các Trường Tiểu Học Quận 8 TP HCM Tốt Nhất

Ba mẹ luôn mong muốn tìm trường tiểu học tốt nhất cho con

Ba mẹ đang gặp khó khăn khi chọn trường tiểu học cho con ở khu vực quận 8? Hãy tham khảo ngay danh sách các trường tiểu học quận 8, TPHCM tốt nhất, có học phí rẻ và cơ sở vật chất đầy đủ dưới đây nhé.

Tiêu Chí Chọn Trường Tiểu Học Tốt

Môi trường học đóng vai trò quan trọng trong việc tiếp thu kiến thức, hình thành nhân cách và phát triển tài năng của con. Đặc biệt là ở tiểu học, cấp học đầu tiên có chương trình dạy và học bài bản. Vì vậy, không ít ba mẹ đang băn khoăn khi chọn trường học tốt cho con.

Dưới đây là một số tiêu chí quan trọng mà ba mẹ có thể tham khảo để chọn trường tiểu học cho con dễ dàng hơn.

Môi Trường Giáo Dục Thân Thiện, Lành Mạnh

Thân thiện nghĩa là môi trường học có giáo viên nhiệt tình, ân cần chỉ dạy, bạn bè thân thiện và không gian học tập vui chơi thoải mái. Điều này đảm bảo các con có đời sống học đường phong phú và vui tươi.

Lành mạnh nghĩa là môi trường học an toàn cả về mặt thể chất lẫn tinh thần. Đó là trường học không chấp nhận bạo lực học đường và các hành vi không phù hợp.

Chương Trình Học Phù Hợp, Không Gây Quá Tải

Do yêu cầu ngày càng cao về chất lượng giáo dục, không ít trường tiểu học ngoài giảng dạy chương trình cơ bản còn kết hợp dạy nâng cao và dạy trước chương trình. Điều này có thể khiến trẻ bị quá tải, chán học, khó chịu và không tiếp thu được kiến thức.

Thực tế, trẻ không cần nhồi nhét quá nhiều kiến thức. Thay vào đó, cần phát triển cả trí tuệ, thể chất và đạo đức. Vì vậy, chương trình học tiểu học vừa phải, không gây áp lực quá tải cho trẻ là cần thiết.

Phương Pháp Giáo Dục Trẻ Tiếp Thu Tốt

Để đạt hiệu quả, chương trình giáo dục tốt phải đi liền với phương pháp giáo dục phù hợp. Với học sinh Việt Nam, phương pháp phù hợp là kết hợp giáo dục truyền thống với giáo dục quốc tế, giữa lý thuyết và thực tế.

Ngoài việc học chính khóa, nhà trường nên tổ chức các hoạt động ngoại khóa và học tập trải nghiệm đa dạng để các em tham gia. Đây là điều kiện cần thiết để học sinh học và hành triệt. Các giáo viên cũng cần trau dồi học hỏi để có phương pháp dạy tốt, các bài giảng hay và sinh động.

Cơ Sở Vật Chất Hiện Đại, Đầy Đủ Tiện Nghi

Cơ sở vật chất là yếu tố quan trọng mà các ba mẹ cần lưu ý khi đánh giá và lựa chọn trường học cho con. Trường học là không gian học và sinh hoạt chiếm phần lớn thời gian trong ngày của con. Cơ sở vật chất tốt sẽ đảm bảo chương trình dạy và học được triển khai hiệu quả nhất.

Ba mẹ nên tham quan trực tiếp và đánh giá điều kiện cơ sở vật chất của trường, bao gồm:

 • Diện tích trường, không gian các phòng học, phòng chức năng, sân vận động có rộng rãi hay không?
 • Trường có trang bị đủ các trang thiết bị hỗ trợ việc dạy và học của con hay không?
 • Trường có lắp đặt hệ thống Camera giám sát ở các khu vực trọng yếu và kết nối với các bậc phụ huynh không?
 • Ngoài phòng học, trường có những tiện ích gì như bể bơi, phòng âm nhạc, thư viện,…

Trường Có Vị Trí Thuận Tiện Cho Việc Đưa Đón

Trường tiểu học tốt nhưng xa, không thuận lợi cho ba mẹ đưa đón cũng sẽ gây nhiều bất tiện. Đường xa không chỉ khiến ba mẹ và trẻ mệt mỏi mà còn làm giảm quan tâm và sự chăm sóc của ba mẹ.

Do đó, ngoài các yếu tố về chất lượng giáo dục, ba mẹ nên chọn trường tiểu học tốt gần nhà, dễ đưa đón đi lại.

Trường Có Học Phí Phù Hợp Với Điều Kiện Tài Chính Gia Đình

Tài chính luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu khi ba mẹ tìm trường tiểu học cho con. Nhiều ba mẹ sẵn sàng đầu tư học phí cao cho con học các trường song ngữ, quốc tế, trường điểm hay các chương trình giáo dục tiên tiến nhất.

Tuy nhiên, ngoài học phí, còn có nhiều khoản phí phát sinh khác như học ngoài giờ, dã ngoại, năng khiếu,… Do vậy, ba mẹ nên hiểu đầu tư cho con là khoản đầu tư lâu dài và cân nhắc giữa việc học của con và các chi tiêu sinh hoạt khác trong gia đình.

Các Trường Tiểu Học Tốt Nhất Quận 8 TP HCM

Danh sách các trường tiểu học quận 8 tốt nhất

Danh sách các trường tiểu học quận 8 tốt nhất dưới đây được tổng hợp dựa trên chất lượng giáo dục, cơ sở vật chất và đánh giá của các bậc phụ huynh.

Trường Tiểu Học Nguyễn Trực – Phường 1

 • Địa chỉ: số 38A Dương Bá Trạc, Phường 1, quận 8, TPHCM
 • Điện thoại: 038568727
 • Học phí: 700.000 – 2 triệu đồng/tháng

Trường tiểu học Nguyễn Trực là trường công lập điểm của quận 8, nơi có nhiều giáo viên giỏi và linh hoạt. Các cô có nhiều kinh nghiệm nên tổ chức lớp khoa học, chủ động, giúp các em học sinh tiếp thu kiến thức tốt hơn.

Ngoài ra, trường mới xây dựng lại có khuôn viên xanh mát, rộng rãi và thân thiện với các em học sinh. Tại đây, trường thường tổ chức nhiều hoạt động vui chơi, vận động, thể thao mà các em tham gia vui thích. Chương trình giảng dạy tiếng Anh và kỹ năng mềm cũng được nhà trường chú trọng.

Trường Tiểu Học Rạch Ông – Phường 2

 • Địa chỉ: số 284 Dương Bá Trạc, Phường 2, quận 8, TPHCM
 • Điện thoại: 028 3856 9015
 • Học phí: 700.000 – 2 triệu đồng/tháng

Trường tiểu học Rạch Ông nằm trên đường Dương Bá Trạc cũng là một trường tiểu học chất lượng tốt. Trường thuộc mô hình giáo dục công lập nên chương trình học chính khóa được bám sát chương trình của bộ GD&ĐT. Ngoài ra, trẻ được tham gia thêm các lớp học tiếng Anh và kỹ năng ngoài giờ.

Trường có các giáo viên nước ngoài phụ trách dạy chính. Ngoài ra, còn có các buổi học kỹ năng sống và chương trình ngoại khóa giúp trẻ tự tin và rèn luyện nhân cách từ nhỏ.

Trường Tiểu Học Trần Nguyên Hãn – Phường 13

 • Địa chỉ: số 45 Trần Nguyên Hãn, Phường 13, quận 8, TPHCM
 • Điện thoại: (08)38555554
 • Học phí: 700.000 – 2 triệu đồng/tháng

Trường tiểu học Trần Nguyên Hãn thành lập từ năm 1988 và vẫn là một trong những trường tiểu học công lập chất lượng tốt hàng đầu của quận 8. Trường hiện có quy mô giảng dạy cho 30 lớp, 100% học sinh học 2 buổi mỗi ngày. Trong đó có những lớp tiếng Anh tăng cường và tiếng Anh đề án với các giờ học với giáo viên bản ngữ. Ngoài ra, trường còn tổ chức nhiều chương trình ngoại khóa thú vị ngoài giờ lên lớp.

Tư Thục Hệ Thống Trường Khai Nguyên – Inspire Schools (ISP) – Quận 8

 • Địa chỉ: số 1 – 7 Đường 320 Phạm Hùng, Phường 5, quận 8, TPHCM
 • Điện thoại: 0888 500 488
 • Học phí: 8 triệu đồng/tháng

Hệ Thống Trường Khai Nguyên áp dụng mô hình dạy “Khai phóng”. Nghĩa là trẻ được tạo điều kiện để đánh thức tiềm năng toàn diện và phát triển tối đa. Đây là nền tảng vững chắc để trẻ tự tin và đạt được thành tựu tốt trong tương lai.

Trường có hệ thống thư viện lớn, đa dạng đầu sách với mong muốn tạo dựng thói quen đọc sách cho trẻ từ tuổi tiểu học. Các phòng học và phòng ICT hiện đại, đầy đủ trang thiết bị phục vụ việc dạy và học.

Tư Thục Hệ Thống Trường Khai Nguyên – Inspire Schools (ISP) – Dương Bạch Mai

 • Địa chỉ: số 23-25-27 Dương Bạch Mai, Phường 5, quận 8, TPHCM
 • Điện thoại: 0888 500 101
 • Học phí: 8 triệu đồng/tháng

Cùng thuộc hệ thống trường ISP, trường tiểu học Inspire Schools Dương Bạch Mai cũng là địa chỉ tin cậy của nhiều ba mẹ. Trường giảng dạy theo chương trình Inspire School xây dựng riêng trên nền tảng của bộ GD&ĐT.

Trẻ được học Ngôn ngữ và Toán bằng tiếng Anh theo chương trình chuẩn Cambridge ESOL. Chương trình tập trung phát triển 4 kỹ năng cân bằng là Nghe – Nói – Đọc – Viết với mục tiêu trẻ đạt bằng A2 khi hoàn thành bậc tiểu học.

Tư Thục Trường Tiểu Học Đông Nam Á – Phường 5 Quận 8

 • Địa chỉ: số 62-64 đường số 815 Tạ Quang Bửu, quận 8, TPHCM
 • Điện thoại: 090 900 49 20
 • Học phí: 4 – 5 triệu đồng/tháng

Trường Tiểu Học Đông Nam Á là môi trường giáo dục tốt được đánh giá cao trong khu vực quận 8. Trường sở hữu không gian thoáng mát, an toàn và nhiều ánh sáng tự nhiên chuẩn giáo dục mô phạm.

Trẻ được khuyến khích phát triển tư duy, sáng tạo và vận động bên cạnh cung cấp nền tảng kiến thức cơ bản bậc tiểu học. Ngoài chương trình học của bộ GD&ĐT, trẻ được học tiếng Anh tăng cường với các môn học năng khiếu.

Quốc Tế Trường Tiểu Học Việt Mỹ – VAschools – Tùng Thiện Vương

 • Địa chỉ: số 219 – 221 Tùng Thiện Vương, Phường 11, quận 8, TPHCM
 • Điện thoại:
 • Học phí: 4.7 – 5 triệu đồng/tháng

Trường Tiểu Học Việt Mỹ là trường quốc tế chất lượng cao nhưng học phí phù hợp với ba mẹ Việt Nam. Trường giảng dạy với chương trình song ngữ Việt – Anh. Trẻ học tiếng Việt với chương trình của bộ GD&ĐT và học tiếng Anh ESL theo chương trình của Đại học Cambridge.

Mỗi lớp học tại trường được quản lý tối đa 25 em học sinh. Đội ngũ giáo viên của trường đều có chuyên môn vững, nhiều kinh nghiệm, có trách nhiệm và nhiệt tình tận tâm. Giáo viên nước ngoài được tuyển chọn từ các nước nói tiếng Anh chuẩn như Úc, Mỹ, Anh và Canada.

Trên đây là danh sách những trường tiểu học quận 8 chất lượng tốt nhất, cơ sở vật chất đầy đủ được nhiều phụ huynh đánh giá cao. Hy vọng qua bài viết này, ba mẹ có thêm thông tin tham khảo để lựa chọn ngôi trường phù hợp cho con em theo học.

huyendo

Tất cả bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và giúp bạn có thêm thông tin lựa chọn. Tiêu chí chúng tôi là đức năng thắng số.