Người Sinh Năm 2002 – Mệnh Gì, Hợp Màu Gì? Tuổi Con Gì? Cung Gì?

Sinh năm 2002 mệnh gì? Càng ngày con người càng quan tâm nhiều hơn về các vấn đề tử vi, phong thủy, ngũ hành. 2022 là những bạn trẻ đang ở trong độ tuổi 19 đôi mươi, việc nhận định, tìm hiểu sớm về tử vi, phong thủy sẽ giúp các bạn biết được điểm mạnh, điểm yếu, những điều cần phát huy và những điều nên tiết chế trong cuộc sống, từ đó giúp cuộc sống thuận lợi hơn. Vậy 2002 mệnh gì? Tuổi gì? Cung gì? Hợp màu gì? Hợp tuổi nào? Cùng Huyền Đồ tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Người sinh năm 2002 mệnh gì?

Người sinh năm 2002 thuộc mệnh Mộc, nạp âm Dương Liễu Mộc

2002 mệnh gì? Theo phong thuỷ ngũ hành, những người sinh năm 2002 thuộc mệnh Mộc, nạp âm Dương Liễu Mộc tức cây dương liễu. Dương liễu là loài cây thân gỗ khá to, nhưng lá của chúng lại khá mỏng manh nên mới có câu “liễu yếu đào tơ”.

Bên ngoài là một cây dương liễu xum xuê, xòe rộng, to cao nhưng bên trong lại ẩn chứa nhiều tâm tư, suy nghĩ phức tạp, có phần thấu đáo và suy xét kỹ lưỡng.

Mối quan hệ tương sinh, tương khắc của mệnh Mộc thể hiện như sau:

 • Thủy sinh Mộc: Cây cối dù ưa nước hay ưa hạn thì cũng cần có nước để sinh trưởng và phát triển.
 • Mộc sinh Hỏa: Mộc chính là chất đốt của Hỏa, những cây củi, gỗ khi khô rất dễ bắt lửa.
 • Kim khắc Mộc: kim loại chính từ chất liệu để làm nên vũ khí, đao kiếm. Vũ khí không chỉ dùng để đánh giặc mà còn dùng để khai thác rừng, khai hoang…
 • Mộc khắc Thổ: Cây mọc lên từ đất nhưng lại không phải là quan hệ tương sinh bởi cây càng lớn thì cần nhiều dinh dưỡng từ đất, đất càng ngày sẽ càng khô cằn hơn.

Người sinh năm 2002 tuổi con gì? Bao nhiêu tuổi?

Người sinh năm 2002 tuổi Nhâm Ngọ

2002 tuổi con gì?

Muốn biết được tuổi của người sinh năm 2002 phải dựa vào Thiên can và Địa chi.

Người sinh năm 2002 có Thiên can Nhâm, Địa chi Ngọ nên mang tuổi Nhâm Ngọ – tức tuổi con ngựa (sinh từ ngày 12/02/2002 đến ngày 31/01/2003 dương lịch)

Thiên can Nhâm thuộc hành Thủy, Địa chi Ngọ thuộc Hỏa mà “Thủy khắc Hỏa” nên có thể dự đoán rằng cuộc đời của người tuổi Nhâm Ngọ phải trải rất nhiều khó khăn, chông gai mới có thể có được cuộc sống yên bình, ổn định.

Sinh năm 2002 bao nhiêu tuổi?

Hiện tại, Những người sinh năm 2002 năm 2023 sẽ là 21 tuổi, năm 2024 sẽ là 22 tuổi, năm 2025 sẽ là 23 tuổi và đến năm 2026 sẽ là 24 tuổi.

Tuổi Nhâm Ngọ sinh năm 2002 cung gì?

Nhâm Ngọ 2002 nam thuộc cung Cấn, nữ cung Đoài

Cung mệnh của một người được phân định dựa vào 2 yếu tố là: bát quái và giới tính. Vì thế mà cung của nam Nhâm Ngọ 2002 và nữ Nhâm Ngọ 2002 là hoàn toàn khác nhau. Minh chứng như sau:

 • Nam Nhâm Ngọ 2002 thuộc cung Cấn, một cung thuộc hành Thổ với tính cách đặc trưng mang nét nhẹ nhàng, lãnh đạm, thích yên tĩnh, không thích xô bồ, thị phi.
 • Nữ Nhâm Ngọ 2002 thuộc cung Đoài, một cung của hành Kim, họ cũng ghét ồn ào, thích yên tĩnh. Ngoài ra đặc biệt nhạy bén với âm nhạc, thơ ca, tích cách lãng mạn.

Tính cách của người Nhâm Ngọ sinh năm 2002

Tính cách nam Nhâm Ngọ 2002

Tính cách nam Nhâm Ngọ 2002 lanh lợi và nhạy bén

Những người đàn ông Nhâm Ngọ 2002 thường là những người thực tế, lanh lợi và nhạy bén. Họ đặc biệt rất thích không yên tĩnh, ghét ồn ào, họ thích học hỏi và say mê tìm tòi, nghiên cứu, sáng tạo những thứ xung quanh.

Sự hòa đồng, vui tính và hài hước của nam Nhâm Ngọ được rất nhiều người yêu mến, họ không ngần ngại giúp đỡ những người xung quanh khi gặp khó khăn. Tuy nhiên, những người này cũng vướng vào không ít thị phi, cần phải tĩnh tại, hướng bản thân đi theo con đường tốt đẹp.

Tính cách nữ Nhâm Ngọ 2002

Tính cách nữ Nhâm Ngọ 2002 mỏng manh, thướt tha

Những người phụ nữ Nhâm Ngọ 2002 như một cây dương liễu thực thụ, bên ngoài yếu mềm, mỏng manh, thướt tha, là lượt nhưng bên trong là nội tâm phức tạp, khó lý giải.

Những người Nhâm Ngọ 2002 thường khá hiền lành, không thích ganh đua và không muốn dính vào những thị phi không đáng có. Là người sống cảm xúc nên nữ Nhâm Ngọ rất dễ bị tác động bởi những vấn đề, những con người xung quanh.

Dù bên ngoài tỏ ra mạnh mẽ nhưng nội tâm của các bạn nữ 2002 cũng rất yếu đuối và nhạy cảm, dễ tổn thương, luôn cần được che chở và thấu hiểu.

Tuổi Nhâm Ngọ 2002 hợp tuổi gì?

Tuổi hợp với người Nhâm Ngọ trong làm ăn và hôn nhân

Việc tìm kiếm một người hợp tuổi để có thể bầu bạn, hợp tác hay xa hơn là vấn đề hôn nhân là vấn đề rất đáng để quan tâm. Những người hợp tuổi thường có những đặc trưng tính cách hợp nhau, dễ kết nối và thúc đẩy lẫn nhau. Có thể tìm người hợp tuổi theo 3 khía cạnh sau đây:

 • Thiên can – Địa chi: Cả nam và nữ Nhâm Ngọ đều hợp với những người có Thiên can Đinh, 2 tuổi này phối hợp với nhau rất ăn ý.
 • Nhị hợp: Theo sơ đồ nhị hợp có thể dễ dàng nhận ra rằng người Nhâm Ngọ 2002 hợp với những người tuổi Mùi, kết hợp sẽ mang đến nhiều may mắn.
 • Tam hợp: Ngọ – Tuất – Dần là bộ 3 tam hợp mang đến nhiều may mắn, tài lộc. Nếu gia đình bạn có thành viên thuộc 3 cung này thì gia đình hạnh phúc, tài lộc tăng cao.

Sinh năm 2002 hợp với tuổi nào trong làm ăn?

Trong làm ăn, kinh doanh Nhâm Ngọ 2022 nên ưu tiên kết hợp với những người có những năm sinh sau đây: 1975, 1974, 1982,2005, 2002… thứ tự sắp xếp năm sinh cũng chính là mức độ hợp từ cao đến thấp.

Khi kết hợp nên cân nhắc về ngành nghề kinh doanh, phương thức và hình thức kinh doanh để lựa chọn đối tượng kết hợp phù hợp, không chỉ về tuổi tác mà về kinh nghiệm, cách nhìn nhận thị trường…

Nhâm Ngọ 2002 hợp với tuổi nào trong hôn nhân?

Trong hôn nhân, để hạnh phúc viên mãn, bền chặt dài lâu thì người Nhâm Ngọ 2002 nên ưu tiên những năm sinh này.

 • Nam Nhâm Ngọ 2002 nên lấy vợ có năm sinh: 1994 (hợp nhất), 2003, 2004, 2010, 2011… Người sinh năm 1994 sẽ hợp nhất với nam Nhâm Ngọ nhưng khoảng cách tuổi tác lại khá lớn.
 • Nữ Nhâm Ngọ 2002 nên lấy chồng có năm sinh: 1982, 2005, 2004, 1991…những năm sinh được kể trên đây hợp với người Nhâm Ngọ nhưng nhìn bề mặt chung thì không khả quan vì chênh lệch tuổi tác quá lớn.

Màu sắc phong thuỷ cho người Nhâm Ngọ sinh năm 2002

Nhâm ngọ 2022 hợp với màu xanh lá, màu trắng, màu đen

Tuổi Nhâm Ngọ 2002 hợp màu gì?

Nhâm Ngọ sinh năm 2002 xét theo ngũ hành là thuộc hành Mộc chính vì thế màu sắc phong thủy sẽ là màu của hành Mộc như: màu xanh lá và màu hợp mệnh Thủy như: màu trắng, đen.

Nên sử dụng trang phục có màu sắc này thường xuyên hơn, đặc biệt là vào những dịp quan trọng như ký hợp đồng, gặp đối tác… Ngoài ra, màu sơn nhà, màu xe, màu nội thất, màu vật dụng cá nhân cũng nên mua theo màu sắc hợp phong thủy cổng nhà để xây cho phù hợp. Nếu phong thủy cổng nhà tốt gia đình sẽ có nhiều tài lộc, thịnh vượng. Nếu phong thủy cổng nhà để xây cho phù hợp. Nếu phong thủy cổng nhà tốt gia đình sẽ có nhiều tài lộc, thịnh vượng. Nếu phong thủy không hợp, có thể mang lại nhiều xui xẻo và phiền toái.

Tuổi Nhâm Ngọ 2002 kỵ màu gì?

Là mệnh Mộc nên chắc chắn Nhâm Ngọ 2002 sẽ kỵ những màu thuộc mệnh Kim, cụ thể là những màu như: trắng, xám, bạc (đại loại là những màu có ánh kim). Những màu sắc này sẽ làm phá vỡ đi sự cân bằng phong thủy, mang đến nhiều phiền toái, khó khăn, xui xẻo cho người Nhâm Ngọ 2002 nói riêng và mệnh Mộc nói chung.

Phong thủy cho người Nhâm Ngọ sinh năm 2002

Tuổi Nhâm Ngọ 2002 xây nhà hướng nào?

Hướng nhà hợp với người Nhâm Ngọ sinh năm 2002

Phong thủy nhà ở luôn là điều gia chủ cần đặc biệt lưu tâm, đáng quan tâm đầu tiên chính là hướng nhà. Nếu bạn có đủ tài chính để mua nhà, xây nhà thì nên xây nhà các hướng này để thu hút nhiều tài lộc.

 • Nam Nhâm Ngọ 2002: Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc.
 • Nữ Nhâm Ngọ 2002: Tây Nam, Tây, Tây Bắc, Đông Bắc.

Tuổi Nhâm Ngọ 2002 hợp số nào?

Con số may mắn cho người sinh năm 2002 là số 4

Những người sinh năm 2002 là những người mệnh Mộc nên con số may mắn nhất định sẽ là những con số thuộc mệnh Mộc và mệnh Thủy, Cụ thể như sau:

 • Số 4: đại diện cho mệnh Thổ, đất đai, nền tảng vững chắc.
 • Số 8: đại diện cho mệnh Mộc, sự phát triển và thịnh vượng.
 • Số 9: đại diện cho mệnh Mộc, sự tiến bộ và thịnh vượng.

Áp dụng những con số này việc lựa chọn số điện thoại, số tài khoản ngân hàng, biển số xe… mang đến tiền tài, lộc lá cho người Nhâm Ngọ 2002 nói riêng và người mệnh Mộc nói chung.

Vật phẩm phong thủy cho người Nhâm Ngọ 2002

Đá Ngọc Lục Bảo hợp phong thủy cho người Nhâm Ngọ 2002

Vật phẩm phong thủy cho người Nhâm Ngọ 2002 nên là những vật phẩm có màu sắc xanh lá, xanh dương, đen. Chẳng hạn như:

 • Ngọc Lục Bảo
 • Đá Mắt Hổ Xanh Đen
 • Đá Aquamarine
 • Đá Ngọc Lam

Có thể lựa chọn theo dạng đá phong thủy, vòng tay phong thủy, dây chuỗi mang theo người hoặc bài trí trong gia đình để chiêu tài lộc, xua đuổi tà khí.

Cây phong thủy cho người Nhâm Ngọ 2002

Cây phong thuỷ hợp với người sinh năm 2002 mệnh mộc

Nếu nói về cây cảnh hợp mệnh Mộc thì có lẽ kể cả ngày không hết bởi bản chất của Mộc chính là cây. Những cây cảnh có màu xanh lại càng nhiều nên người mệnh Mộc, cụ thể là người Nhâm Ngọ 2022 không quá khó khăn khi tìm kiếm.

 • Cây Kim Ngân
 • Cây Kim Tiền
 • Cây Trầu Bà xanh
 • Cây Ngũ Gia Bì xanh
 • Cây bàng Singapore
 • Cây Cau Tiểu Trâm
 • Cây Trường Sinh…

Không chỉ những cây được kể trên đây mà tất cả những cây có màu xanh lá đều hợp với người mệnh Mộc.

Bài viết trên đây đã cho quý độc giả cái nhìn tổng quát về tử vi của người sinh năm 2002. Theo dõi Huyền Đồ để cập nhật những tin tức mới mỗi ngày, những tin tức xoay quanh vấn đề tử vi, phong thủy, ngũ hành luôn được chúng tôi giải đáp một cách cụ thể và tận tình nhất.

huyendo

Tất cả bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và giúp bạn có thêm thông tin lựa chọn. Tiêu chí chúng tôi là đức năng thắng số.