Tường giải Thập Thần phần 12 – chi tiết Chính Tài – Thiên Tài

Một, Chính Tài

Chính Tài đại biểu vật: Là tài vật, bất động sản, đều là của cải gia đình, nhất thiết có công năng như vật phẩm, thực vật, các loại vật tiết ra vật bài tiết, đại tiểu tiện, tinh dịch, huyết dịch, hô hấp, thê thiếp, phụ thân, nô bộc, tình nhân.


Tính cách: Cảm quan coi trọng yên ổn thoải mái cà có tâm ăn uống; thỏa mãn tình dục; Chính Tài đối với chỗ coi trọng sự vật khống chế cao độ, cho nên là khá cẩn thận, quý trọng, suy tính hơn thiệt, biểu hiện ở phương diện tiền tài tức là khiến cho chỗ khá nhiều cũng không đến nỗi quá lớn; ở phương diện nữ nhân, đối với vợ là khá quý trọng. Đối với sự vật cụ thể có thể khống chế rất chấp hành, như chấp hành đối với trước vật. Nói hiện thực, tùy theo trào lưu, nhất thiết lấy cảm giác cảm quan làm chủ, không khinh dễ tin tưởng người khác, thần bí, thần đạo. Nắm tính thành thực, dụng tiền khá tiết kiệm, dễ sa vào cố chấp, cá tính cần bồi dưỡng tròn trịa một chút.
Bát tự nếu là người có lực lượng Tỉ kiên Chính Tài lớn ở Kiếp tài Thiên Tài, mưu cầu kinh doanh đa số thành thật không có lừa gạt, không giọi lòn lách kinh doanh, việc làm rất có nguyên tắc, thiếu khuyết thủ đoạn linh xảo và kiên quyết hung ác, bất quản kinh thương hoặc theo việc công, tốt nhất đều phải an phận thủ thân, tận lực không thể còn có đầu cơ thủ xảo, chạy đường tắt, tâm lý và tác phong phiêu lưu mạo hiểm, tài năng yên ổn trên bước đường thành công. Một trong bát tự, tốt nhất là lực lượng Tài tinh có thể cùng với lực lượng nhật chủ là cân bằng, dạng bát tự này kiếm tiền thì khá dễ dàng, Tài sản cũng không phải là của cai3 phi nghĩa tham ô.
Chính Tài là hỷ dụng:
+ Làm nông cần cù vất vả, nỗ lực có thể thành công. Tuân thủ làm ăn chân chính bình thường và phương pháp thu được. Vật có thể được, tất cần phải nỗ lực. Có thể cơ hội dự kiến thành công, không thể quá vội vàng, nước chảy thành sông tự nhiên mà thành công.
+ Nếu như nói trong bát tự Chính Tài tàng ở mộ khố ( Thìn Tuất Sửu Mùi ), chủ người sử dụng tiền rất chú ý cẩn thận, sẽ không khinh dễ việc kiếm tiền hoặc bố thí tài vật cho người khác.
+ Thân vượng Tài suy, đa số thân là khá vất vả, khẳng định khắc khổ gian lao, mọi việc lấy thân làm gương, dụng vững chắc nhẫn nại chịu đựng đi kiếm tiền tài.
+ Chính Tài là hỷ dụng, vì Chính Tài nhược mà Tài thiếu, cho nên cần kiệm tiết kiệm, dễ bảo thủ. Chính Tài vượng, Tài khắc Ấn, không thích đi học, mê muội mất cả ý chí.
+ Chính Tài và chi ngày tác hợp, vợ chồng ân ái hòa thuận.
+ Chính Tài ở trụ năm mà vượng, tổ thượng giàu có; Chính Tài ở trụ tháng, cần kiệm tiết kiệm; Chính Tài ở trụ ngày, vợ giỏi mà phú; Chính Tài ở trụ giờ, con cái giàu có.
Chính Tài là kị:
+ Tài đa thân nhược, sẽ luôn luôn cưới vợ dữ như Sư tử Hà đông mà hình khắc thê tử, vì vậy mà vợ quản lý việc nhà, sợ vợ.
+ Chính Thiên Tài hỗn tạp, dễ dẫn đến gia đình bất hòa, ngoại tình nhiều, cần chú ý phong ba gia đình.
+ Chính Tài, Thất Sát cường vượng, Chính Ấn Kiếp tài suy, thì Chính Ấn vô lực hóa Thất Sát, Kiếp tài vô lực ức chế Chính Tài, phần lớn biểu thị trên thân thể tối thiểu sẽ có một chỗ ngoại thương rõ ràng hoặc tiềm phục bệnh khó chữa nhiều năm, một khi hành vận tới đất Chính Tài hoặc Thất Sát, thì sẽ phát ra, rất khó chữa trị hết căn bệnh.
+ Thương quan thêm Chính Tài: là người cầu danh cầu lợi. Thương quan háo danh, thích biểu hiện bản thân; Chính Tài có lực khống chế, háo lợi. Thêm vào một lúc thì lợi ở cầu danh cầu lợi, không vừa lòng, ở trên sự nghiệp không vừa đủ là tốt, ở phương diện khác thì không tốt.
+ Thất Sát thêm Chính Tài: Có ý chí. Chính Tài muốn có khống chế, nói chuyện thực tế, Thất Sát muốn có thành công, không có cảm giác hư phù.
+ Tỉ Kiếp thêm Chính Tài: Chính Tài hết sức nghiên cứu thực tế, Tỉ Kiếp có tâm tính cướp đoạt. Thân nhược Tài vượng, tham ăn nhác làm; thân vượng Tài nhược, thấy lợi bỏ nghĩa, đường háo sắc.
+ Tứ trụ Tài nhiều, nữ mệnh vì tình mà phá tài, vì Tài sinh Quan.
+ Chính Tài hư phù sợ Kiếp mà phá tài, Tài có căn không dễ bị cướp (kiếp).
+ Chính Tài tọa đất tử mộ tuyệt, vợ có tượng bệnh ách.
+ Chính Tài tọa Dương Nhận có tượng phá tài, vợ không hiền lương dẫn đến hôn nhân bất thuận.
+ Chi ngày hợp chi không phải Chính Tài, là vợ có ngoại tình.
+ Mệnh cục Chính Tài, Kiếp tài gần kề, cả đời dễ vì nữ nhân mà phá tài.
+ Tứ trụ nhiều Chính Tài, bất luận là hỷ kị, đều là siêng ăn nhác làm, tính tham, cùng với đi học là vô duyên.
+ Nam mệnh tứ trụ Chính Tài tranh hợp Nhật trụ, có tượng nhiều vợ. Nữ mệnh thân nhược Tài đa Tài vượng, là kẻ phong lưu, vì Quan không tận dụng lấy gốc là không xong.

Lưu niên:
+ Lưu niên là Tài tinh, là thể hiện: Phần đa là có liên quan đến mua bán, cha, tiền tài, vợ, luyến ái. Tài là lúc hỷ dụng, chủ sự nghiệp thuận lợi, đắc danh đắc lợi, hôn nhân hòa thuận. Là lúc kị thì chủ sự nghiệp phá bại, thân thể không tốt, cảm tình phong ba, hôn nhân bất thuận.
+ Thân vượng Tài nhược: Đối với vợ, cha hình khắc khá nặng.
+ Thân Tài lưỡng vượng: Loại người nuôi cả gia đình sinh sống, năng lực tốt, rất dễ kiếm tiền, nữ mệnh thì là con gái kẻ cướp.
+ Thân nhược Tài vượng: Tài có thể sinh Quan, nữ mệnh thân nhược mà Đào Hoa trọng thì dễ dàng bán cho nam nhân hoặc là chỗ lừa gạt nam nhân.
+ Chính Tài chính là vật phẩm tiền tài, nghề tài chính, trong bát tự Chính Tài tốt nhất là ở vị trí chi ngày.
+ Tài Ấn là vật phải sinh tồn. Bát tự có Tài, tư tưởng chú trọng vật chất; không có Tài thì phúc nhà là bạc bẽo, cần phải tự cầu đạo sinh tồn, vì tiền tài là như phù vân.

Lúc gặp Tài vận:
+ Lúc cát: Hưởng thụ nhiều vật chất, vào nhiều tài, thích tự lực phát triển.
+ Lúc hung: Là phiến toái thân nhân trưởng bối, xấu tâm tình, mất ngũ, thể lực tiêu hao.
+ Trong mệnh có mang Thiên Tài, Chính Tài: Tức là trong bát tự có Thiên Tài tinh hoặc là Chính Tài tinh, tất nhiên Tài tinh càng nhiều càng tốt, hơn nữa Thiên Tài tinh so với Chính Tài tinh mạnh hơn. Thiên Tài đại biểu tiền tài lưu động, Chính Tài đại biểu tiền tài cố định. Thiên Tài xuất hiện ở thiên can, càng thắng hơn ở địa chi; Thiên Tài ở thiên can, gọi là Thiên Tài, tức là ý tài từ trời đưa tới. Tất nhiên, tốt nhất là thiên can địa chi đều có Thiên Tài xuất hiện, trong mệnh được cơ hội nhiều tiền thì càng lớn. Đại vận gặp Chính Tài hoặc Thiên Tài là vận cát, độ ứng nghiệm cao. Đại vận đồng dạng yêu cầu Thiên Tài vận hơn hẳn Chính Tài vận, thiên can Thiên Tài đại vận phải thắng hơn địa chi Thiên Tài đại vận.

Hai, Thiên Tài

Đại biểu vật: Không chú trọng công việc nội trợ hàng ngày, không thân mật với vợ, được khoản tiền ngẫu nhiên, tài sản bản thân (cũng không hề chú trọng), các loại bài tiết, vật bài tiết, đại tiểu tiện, tinh dịch, ẩm thực, máu huyết, hô hấp, thê thiếp, cha, con cái, nô bộc, tình nhân.


Tính cách: ” Khống chế bất cứ vật hoặc sự việc gì cụ thể mà chỗ ta có thể khống chế, nhưng lại không câu nệ ở trên sự việc hoặc vật này” ( ví dụ như biên tập, chỉnh lý văn bản, đồ họa, điêu khắc, đối tượng chỉnh lý… )”; Thân thể làm việc, nhưng đối với thân thể lại có ý loại trừ để cảm thấy thoải mái ” ( ví dụ như luyện tập võ thuật, tập thể thao ); mặc dù là quản lý tài sản, nhưng không coi tài sản; có thể xây dựng trong đầu đồ án để tăng thêm gấp bội, tiến hành theo dõi đồ họa hoặc là trắc diện đồ —— không gian quan hệ là tốt đẹp; có thể đem “Tâm tượng”, “Tâm thanh” phân loại , sắp xếp thêm cho ổn định. Giàu lòng nghĩa hiệp, có khuynh hướng khinh tài, đa tình, trọng tình nghĩa.
Thiên Tài là hỷ dụng:
+ Ý có tài từ bên ngoài, tượng trưng không vất vã mà nhận được.
+ Cơ hội bất ngờ, cuối cùng mà lại gặp.
+ Hay gặp gỡ bất ngờ, có ý lượm hoa rơi.
+ Người có Thiên Tài cách thường khinh tài hiếu nghĩa, có sở trường nắm bắt tốt cơ hội để kiếm tiến, hơn nữa cả đời có nhiều cơ duyên may mắn, bởi vậy, thường trãi qua thu nhận được từ bên ngoài, nhất là ở phương diện tiền bạc hoặc là nữ nhân, luôn có tính kịch bản hợp tan được mất. Rất có thủ đoạn khi giao tiếp, xử lý sự việc viên mãn mà cơ trí.
+ Người mang Thiên Tài đa số giàu lòng nghĩa hiệp, thích chiếu cố giúp đỡ người khác, mà có thể giành được cảm tình của nhiều người, lại có xu thế khinh tài. Người có cách này là nhà hoạt động, thích cùng với người đàm luận; bản tính khảng khái mà đa trá, làm điệu lương thiện, miệng lưỡi lanh lợi, đối với vật chất ánh mắt rất sắc bén, có thủ đoạn trong kinh tế, là nhà tư bản công nghiệp.
+ Đối với Thiên Tài chỗ khống chế sự vật là có thể có có thể không, mà mức độ không phải quá xem trọng. Biểu hiện ở phương diện tiền tài, ra tay hào phóng không đau lòng; ở phương diện nữ nhân, có thể có có thể không, đối với vợ không kén chọn.
Thiên Tài là kị:
+ Thiên Tài quá vượng mà thân nhược, ham muốn hưởng thụ, lười biếng.
+ Thiên can thấu hai Thiên Tài, hôn nhân bất thuận.
+ Thiên Tài tọa hai Tỉ Kiếp, cha hoặc vợ dễ có bệnh họa, dễ thay đổi hôn nhân.
+ Can chi trụ năm đều là Thiên Tài, lúc nhỏ có tượng làm con nuôi.
+ Thiên Tài ở chi ngày, nam mệnh chủ phong lưu.
+ Nữ mệnh có Thiên Tài nhiều mà thành kị, làm liên lụy cha, hoặc cha dễ mắc bệnh.

Lưu niên:
+ Lưu niên là Tài tinh, là thể hiện: Phần đa là có liên quan đến mua bán, cha, tiền tài, vợ, luyến ái. Tài là lúc hỷ dụng, chủ sự nghiệp thuận lợi, đắc danh đắc lợi, hôn nhân hòa thuận. Là lúc kị thì chủ sự nghiệp phá bại, thân thể không tốt, cảm tình phong ba, hôn nhân bất thuận.
+ Thân vượng Tài nhược: Đối với vợ, cha hình khắc khá nặng.
+ Thân Tài lưỡng vượng: Loại người nuôi cả gia đình sinh sống, năng lực tốt, rất dễ kiếm tiền, nữ mệnh thì là con gái kẻ cướp.
+ Thân nhược Tài vượng: Tài có thể sinh Quan, nữ mệnh thân nhược mà Đào Hoa trọng thì dễ dàng bán cho nam nhân hoặc là chỗ lừa gạt nam nhân.
+ Chính Tài chính là vật phẩm tiền tài, nghề tài chính, trong bát tự Chính Tài tốt nhất là ở vị trí chi ngày.
+ Tài Ấn là vật phải sinh tồn. Bát tự có Tài, tư tưởng chú trọng vật chất; không có Tài thì phúc nhà là bạc bẽo, cần phải tự cầu đạo sinh tồn, vì tiền tài là như phù vân.

Lúc gặp Tài vận:
+ Lúc cát: Hưởng thụ nhiều vật chất, vào nhiều tài, thích tự lực phát triển.
+ Lúc hung: Là phiến toái thân nhân trưởng bối, xấu tâm tình, mất ngũ, thể lực tiêu hao.
+ Trong mệnh có mang Thiên Tài, Chính Tài: Tức là trong bát tự có Thiên Tài tinh hoặc là Chính Tài tinh, tất nhiên Tài tinh càng nhiều càng tốt, hơn nữa Thiên Tài tinh so với Chính Tài tinh mạnh hơn. Thiên Tài đại biểu tiền tài lưu động, Chính Tài đại biểu tiền tài cố định. Thiên Tài xuất hiện ở thiên can, càng thắng hơn ở địa chi; Thiên Tài ở thiên can, gọi là Thiên Tài, tức là ý tài từ trời đưa tới. Tất nhiên, tốt nhất là thiên can địa chi đều có Thiên Tài xuất hiện, trong mệnh được cơ hội nhiều tiền thì càng lớn. Đại vận gặp Chính Tài hoặc Thiên Tài là vận cát, độ ứng nghiệm cao. Đại vận đồng dạng yêu cầu Thiên Tài vận hơn hẳn Chính Tài vận, thiên can Thiên Tài đại vận phải thắng hơn địa chi Thiên Tài đại vận.

nguồn : tubinhdieudung.net

huyendo

Tất cả bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và giúp bạn có thêm thông tin lựa chọn. Tiêu chí chúng tôi là đức năng thắng số.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *