Vay tiền Vietcombank – Tìm hiểu về các khoản vay và thủ tục

Chi tiết về vay tiền online của Vietcombank

Vay tiền Vietcombank là lựa chọn an toàn cho những ai đang gặp khó khăn về tài chính. Website Huyền Đồ sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết về vay tiền tại Vietcombank ngay trong bài viết sau đây.

Vay tiền online Vietcombank là gì?

Vay tiền online Vietcombank là hình thức cho vay tín chấp nhanh gọn, làm thủ tục online qua ứng dụng Digital Bank. Bạn chỉ cần tạo tài khoản cá nhân tại website ngân hàng và chọn gói cần vay. Sau đó, nhân viên Vietcombank sẽ liên hệ trực tiếp để tiến hành làm thủ tục.

Cách vay online này chỉ áp dụng với hình thức vay tín chấp. Lợi ích của gói vay này là mọi thủ tục sẽ được thực hiện từ xa, nhân viên sẽ mang hợp đồng đến tận nơi để ký. Sau khi hồ sơ được duyệt vay thành công, ngân hàng sẽ giải ngân qua tài khoản ngân hàng của bạn.

Tuy nhiên, hiện tại Vietcombank chưa cho phép vay tiền online qua ứng dụng. Mọi hoạt động vay đều phải thực hiện trực tiếp tại chi nhánh hoặc phòng giao dịch. Tuy vậy, bạn có thể mở ứng dụng VCB Digital Bank để xem điều kiện và thủ tục các gói vay hiện có.

Ưu điểm vay tiền online chuyển khoản Vietcombank

Vay tiền online Vietcombank khá an toàn và uy tín

Vay tiền Vietcombank có nhiều ưu điểm vượt trội như sau:

Hạn mức cho vay lớn:

Ngân hàng Vietcombank cho vay với hạn mức từ 20 triệu đến 300 triệu đồng, đáp ứng mọi nhu cầu của bạn.

Thời gian tất toán thoải mái:

Khoản vay Vietcombank cho phép thanh toán trả góp trong vòng 12 tháng hoặc 60 tháng. Bạn cũng có thể tất toán nợ gốc sớm hơn thời gian hạn định nếu có điều kiện.

Cho vay trực tiếp, không qua trung gian:

Mọi thủ tục vay Vietcombank online đều có thể thực hiện thông qua ứng dụng Digital Bank của ngân hàng. Điều này giúp tiết kiệm thời gian và chi phí.

Chi tiết vay tiền online chuyển khoản ngân hàng Vietcombank

Vậy làm sao để vay tiền Vietcombank thông qua app ngân hàng? Đối tượng nào được vay, điều kiện ra sao? Phần này, chúng ta sẽ hướng dẫn chi tiết giúp bạn đăng ký vay thành công.

Ai được vay?

Vietcombank tạo mọi điều kiện cho công dân Việt Nam vay online. Đối tượng vay bao gồm:

 • Người lao động từ 22 tuổi trở lên. Giới hạn tuổi vay đối với nam là 65 và đối với nữ là 55.
 • Người lao động đang là nhân viên các công ty, có thời gian làm việc trên 12 tháng, lương tháng từ 5 triệu trở lên. Công ty sử dụng thẻ ngân hàng Vietcombank để chuyển lương.
 • Cán bộ nhân viên hoặc quản lý cấp phòng trở lên tại các doanh nghiệp nhà nước.
 • Người kinh doanh phải có mức thu nhập ổn định hàng tháng và doanh nghiệp liên kết với Vietcombank.
 • Khách hàng không nằm trong 5 nhóm nợ xấu trên hệ thống CIC.
 • Khách hàng cần chứng minh mục đích vay phù hợp và hợp pháp.

Điều kiện thủ tục vay

Để làm thủ tục vay tiền Vietcombank, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

 • Giấy đề nghị vay vốn theo mẫu dành cho các đối tượng là nhân viên hoặc quản lý làm việc tại doanh nghiệp nhà nước.
 • Nếu vay thấu chi, cần có giấy đề nghị cấp hạn mức thấu chi cùng giấy cam kết trả nợ đúng hạn.
 • Các giấy tờ cá nhân được photo công chứng bao gồm CCCD hoặc hộ chiếu. Bản gốc cần được đem đi cùng để đối chứng.
 • Hộ khẩu địa chỉ hoặc sổ tạm trú KT3. Đây cũng cần được photo công chứng và đem kèm bản gốc.
 • Các giấy tờ chứng minh thu nhập và thời gian công tác gồm bản sao kê lương 3 tháng gần nhất hoặc bảng lương và hợp đồng lao động.

Các bước đăng ký vay tiền Vietcombank

Để đảm bảo việc vay Vietcombank online thuận lợi nhất, bạn có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập website chính thống của Vietcombank và đăng ký thông tin cá nhân. Hoặc bạn cũng có thể đăng nhập vào tài khoản Vietcombank chính chủ tại ứng dụng VCB Digital Bank.

Bước 2: Sau khi đăng nhập thành công, bạn chọn mục “cho vay cá nhân” để chọn gói vay phù hợp với nhu cầu và điều kiện hiện có.

Bước 3: Sau khi lựa chọn gói vay tiền phù hợp, bạn chuẩn bị hồ sơ theo yêu cầu và đem hồ sơ đến phòng giao dịch Vietcombank gần nhất. Tại ngân hàng, bạn nộp hồ sơ và điền giấy đề nghị cho vay mà giao dịch viên cung cấp.

Bước 4: Chờ Vietcombank tiến hành thẩm định, xem xét và duyệt vay.

Bước 5: Nếu hồ sơ được thông qua, bạn đến phòng giao dịch Vietcombank để ký hợp đồng và nhận khoản vay bằng hình thức chuyển khoản.

Thông thường, khi hồ sơ được duyệt thành công, bạn sẽ nhận tiền trong vòng 2 – 3 ngày.

Các gói vay tiền online tại Vietcombank

Vietcombank hỗ trợ nhiều gói vay đơn giản, phù hợp với đa dạng đối tượng và nhu cầu như sau:

Cho vay tiêu dùng

Chi tiết gói cho vay tiêu dùng của Vietcombank

Cho vay tiêu dùng là gói vay tín chấp online được nhiều người sử dụng nhất của Vietcombank. Gói này có 3 hình thức vay là:

 • Cho vay cầm cố giấy tờ có giá: Giấy tờ có giá được thế chấp bao gồm trái phiếu, cổ phiếu, sổ tiết kiệm, chứng chỉ tiền gửi… Sản phẩm vay này cho hạn mức vay bằng 100% giá trị giấy tờ thế chấp. Bạn có thể chọn thời gian trả gốc và lãi hàng tháng, quý hoặc năm.

 • Vay tín chấp dành cho người lao động: Gói vay này dành cho lao động công ty ngoài hoặc doanh nghiệp nhà nước ký kết hợp đồng lao động đầy đủ. Hạn mức vay của gói lên đến 1 tỷ đồng. Bạn có thể chọn trả gốc hàng tháng hoặc cuối kỳ, còn lãi phải trả hàng tháng.

 • Vay tiêu dùng, có tài sản đảm bảo: Gói vay này dành cho người có tài sản thế chấp hoặc thu nhập ổn định. Hạn mức lên đến 1 tỷ đồng và thời hạn trả nợ tối đa 120 tháng.

Cho vay mua bất động sản

Vay mua bất động sản có những gói nào?

Vietcombank hiện có các gói vay mua bất động sản như sau:

 • Vay mua nhà dự án: Gói vay này dành cho khách hàng có dự định mua nhà dự án, thu nhập tối thiểu 5 triệu đồng/tháng hoặc chủ sở hữu bất động sản, giấy tờ có giá. Vay mua nhà dự án cho phép vay tối đa 70% giá trị căn nhà dự định mua và thời gian trả nợ lên đến 20 năm.

 • Vay xây và tu sửa nhà: Dành cho khách hàng có dự định xây hoặc tu sửa nhà trong năm. Gói vay này cho hạn mức lên đến 100% chi phí tu sửa dự tính. Thời gian trả nợ tối đa 20 năm.

 • Vay mua nhà hoặc mua đất: Gói vay này hướng đến người có thu nhập cao hoặc người có tài sản thế chấp. Hạn mức cho vay lên đến 100% giá trị căn nhà sắp sửa mua. Thời hạn trả nợ kéo dài đến 20 năm.

Cho vay mua ô tô

Cho vay mua ô tô hướng đến những khách hàng có nhu cầu mua xe ô tô nhưng không đủ vốn. Vietcombank cho vay với số tiền lên đến 70% giá trị xe mới nếu khách hàng thế chấp bằng xe vay. Nếu không, khách hàng có thể chọn cách vay 100% giá trị xe nếu thế chấp tài sản khác.

Cho vay sản xuất kinh doanh

Các gói hỗ trợ tài chính cho người kinh doanh

Vietcombank hỗ trợ khách hàng các gói vay sản xuất kinh doanh sau:

 • Vay tiền vốn kinh doanh: Dành cho những người đang kinh doanh nhưng gặp khó khăn về tài chính. Cần có giấy phép kinh doanh hợp lệ hoặc tài sản thế chấp có giá trị tương đương.

 • Vay đầu tư cơ sở lưu trú: Gói vay này dành cho những ai muốn xây nhà trọ, nhà nghỉ hoặc khách sạn phục vụ du lịch. Phù hợp cho việc xây mới hoặc nâng cấp cơ sở lưu trú du lịch. Hạn mức và thời gian vay khác nhau cho từng mục đích.

 • Vay trang trại nuôi heo: Dành cho khách hàng kinh doanh trang trại nuôi heo. Cần có giấy phép đăng ký kinh doanh, giấy phép chăn nuôi và tài sản thế chấp có giá trị tương đương. Hỗ trợ 70% chi phí đầu tư và thời hạn vay lên đến 10 năm.

Có thể vay tiền Vietcombank không cần thẻ ngân hàng không?

Để vay Vietcombank thành công, bạn cần có số tài khoản Vietcombank chính chủ. Bạn có thể đăng ký tài khoản ngân hàng Vietcombank online để có số tài khoản đăng ký vay.

Vay tiền ngân hàng Vietcombank không cần thế chấp tài sản gồm những gói nào?

Vay ngân hàng Vietcombank có gói vay tiêu dùng đảm bảo không cần thế chấp tài sản. Bạn có thể vay đến 500 triệu đồng với thời gian trả lên đến 60 tháng.

Ngân hàng Vietcombank có cho vay trả góp không?

Vietcombank có nhiều gói cho vay trả góp với thời gian và hình thức tất toán khoản nợ đa dạng. Bạn có thể chọn hình thức vay trả góp phù hợp với khả năng chi trả trong hiện tại và tương lai.

Lãi suất vay tiền online chuyển khoản Vietcombank bao nhiêu?

Lãi suất vay Vietcombank dưới 12%/ năm

Lãi suất vay tiền Vietcombank không quá 12% một năm, cụ thể là 6,76 – 7,29% một năm. Mức lãi suất này nằm trong phạm vi cho phép của nhà nước và tương tự với các tổ chức cho vay khác. Tuy nhiên, lãi suất có thể giảm nếu bạn là nhân viên có thu nhập cao hoặc doanh nghiệp có lợi nhuận lớn.

Thanh toán khoản vay Vietcombank ở đâu?

Những cách thanh toán khoản vay linh hoạt

Vay tiền Vietcombank có nhiều phương thức thanh toán linh hoạt như sau:

 • Thanh toán trực tiếp qua app Internet Banking hoặc website của Vietcombank.
 • Thanh toán qua ví điện tử trung gian như Momo, VNpay.
 • Thanh toán tại các quầy giao dịch như family mart, bách hóa xanh, thế giới di động, ministop, circle K.

Qua bài viết trên, chúng ta đã tìm hiểu chi tiết về vay tiền Vietcombank cũng như mọi thông tin liên quan. Hy vọng bài viết này có thể cung cấp giải pháp tài chính hữu hiệu, giúp bạn giải quyết các vấn đề cấp bách.

huyendo

Tất cả bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và giúp bạn có thêm thông tin lựa chọn. Tiêu chí chúng tôi là đức năng thắng số.