Cách thực hiện check-in online Vietjet Air MỚI NHẤT 2023

Quy định check-in online Vietjet Air

Check-in online Vietjet có thể được thực hiện trong khoảng thời gian từ 24 giờ đến 1 giờ trước khi chuyến bay khởi hành, theo quy định của hãng.

Việc làm thủ tục online Vietjet Air mang lại nhiều lợi ích cho hành khách, bao gồm tiết kiệm thời gian chờ đợi tại sân bay, chọn chỗ ngồi trước thời điểm bay, và khả năng lưu trữ và in thẻ lên tàu bay để tránh mất mát.

Có thể thực hiện thủ tục check-in trực tuyến Vietjet Air thông qua trang web, ứng dụng di động hoặc kiosk của hãng.

Các hình thức check-in online Vietjet Air

Có cần in vé khi check-in online Vietjet không? Không, bạn có thể lựa chọn lưu trữ thẻ lên tàu bay trên điện thoại hoặc in ra để mang theo.

Các sân bay áp dụng

Dịch vụ check-in online VJ áp dụng cho các chuyến bay khởi hành từ 6 sân bay nội địa sau:

 • Hà Nội: Nội Bài (HAN)
 • Hải Phòng: Cát Bi (HPH)
 • Hồ Chí Minh: Tân Sơn Nhất (SGN)
 • Đà Nẵng: Đà Nẵng (DAD)
 • Cam Ranh: Cam Ranh (CXR)
 • Phú Quốc: Phú Quốc (PQC)

Những trường hợp không được check-in trực tuyến

Các trường hợp sau không được áp dụng check-in online Vietjet Air:

 • Phụ nữ mang thai
 • Đi cùng em bé dưới 2 tuổi
 • Cần trợ giúp đặc biệt hoặc hạn chế khả năng di chuyển
 • Mã đặt chỗ có trên 100 hành khách
 • Bay các hành trình quốc tế do Vietjet Air khai thác
 • Khởi hành từ các sân bay chưa triển khai dịch vụ làm thủ tục trực tuyến của Vietjet Air
 • Bị từ chối chuyên chở bằng đường hàng không hoặc bị trục xuất

Check-in online Vietjet trên điện thoại

Để thực hiện check-in online Vietjet bằng điện thoại, bạn có thể làm theo 6 bước dưới đây:

 1. Sử dụng trình duyệt web trên thiết bị di động để truy cập trang web của hãng Vietjet Air tại https://www.vietjetair.com/vi. Sau đó, chọn mục Check in ở góc dưới cùng bên phải màn hình.

Hoặc bạn có thể vào cổng check-in online Vietjet Air tại https://www.vietjetair.com/vi/checkin

 1. Điền vào các ô thông tin tương ứng, bao gồm Mã đặt chỗ, Họ, Tên đệm và Tên. Sau đó, đọc các lưu ý và kéo xuống để bấm Tìm kiếm.

 2. Hệ thống sẽ hiển thị trang thông tin chuyến bay. Bấm vào nút Chọn ở góc phải bảng “Chọn chuyến bay” và sau đó bấm Đi tiếp. Tiếp theo, tích chọn tên hành khách để bắt đầu thủ tục check-in online Vietjet.

 3. Xem sơ đồ ghế ngồi trên chuyến bay và chọn chỗ ưng ý. Lưu ý rằng ghế có màu xanh lá là ghế có thể chọn, sau khi chọn, ghế sẽ chuyển sang màu vàng. Kiểm tra lại số ghế đã chọn và bấm Xác nhận để hoàn thành quá trình chọn chỗ. Nếu trong mã vé có nhiều hành khách, bạn chỉ cần chọn từng người một.

 4. Sau khi hoàn tất việc chọn chỗ, bạn sẽ được chuyển đến bước tiếp theo để xem lại chỗ ngồi của từng người trong mã đặt chỗ. Đọc và tích chọn “Tôi đã đọc, hiểu và đồng ý…” với các khuyến cáo về vật dụng cấm vận chuyển bằng máy bay từ Vietjet. Đồng thời, bấm nút Đi tiếp để tiếp tục.

 5. Hệ thống sẽ thông báo bạn đã hoàn thành check-in online Vietjet Air và hiển thị thẻ lên tàu bay (boarding pass). Bạn có thể lưu trữ thẻ lên tàu bằng cách chụp màn hình lại mã QR code, tải về điện thoại hoặc chọn Gửi Email. Cuối cùng, bấm Hoàn thành để kết thúc quá trình check-in online Vietjet.

Check-in Vietjet trực tuyến qua ứng dụng

Để thực hiện app check-in online Vietjet Air, bạn có thể làm theo 6 bước tương tự như khi sử dụng trình duyệt web trên điện thoại:

 1. Tải ứng dụng Vietjet Air từ App Store (dành cho hệ điều hành iOS) hoặc CH Play (dành cho hệ điều hành Android). Sau đó, mở ứng dụng và chọn mục Check in ở góc dưới cùng bên phải màn hình.

 2. Điền thông tin Mã đặt chỗ, Họ, Tên đệm và Tên theo xác nhận đặt vé của bạn. Sau khi điền xong, bấm Đi tiếp.

 3. Bấm vào nút Chọn ở góc phải ô thông tin chuyến bay, sau đó bấm Đi tiếp. Tiếp theo, tích chọn tên (các) hành khách cần thực hiện check-in và bấm Đi tiếp.

 4. Xem sơ đồ ghế ngồi trên chuyến bay và chọn chỗ. Ghế xanh là ghế có thể chọn, ghế đang chọn sẽ chuyển sang màu vàng. Bấm nút Chọn để xác nhận chỗ ngồi. Nếu có nhiều hành khách trong mã đặt chỗ, chỉ cần chọn ghế lần lượt cho từng người. Khi đã chọn đủ, ứng dụng sẽ chuyển sang bước tiếp theo.

 5. Tích chọn “Tôi đã đọc, hiểu và đồng ý…” sau khi đọc kỹ các khuyến cáo về vật dụng cấm vận chuyển của Vietjet Air. Kéo xuống dưới để kiểm tra lại thông tin số ghế bạn vừa chọn, sau đó bấm Đi tiếp.

 6. Ứng dụng sẽ hiển thị thẻ lên tàu bay để bạn xuất trình khi ra sân bay. Bạn có thể lựa chọn cách lưu trữ thẻ tùy theo nhu cầu của bạn, bao gồm chụp ảnh màn hình, tải về hoặc gửi email. Cuối cùng, bấm Hoàn thành để kết thúc quá trình check-in online Vietjet Air qua ứng dụng.

Check-in Vietjet online trên máy tính

Để thực hiện check-in online Vietjet Air trên máy tính, bạn có thể thực hiện theo quy trình sau:

 1. Truy cập vào trang web https://www.vietjetair.com/vi và chọn CHECK-IN ONLINE bên cạnh mục “Chuyến bay của tôi”.

 2. Điền thông tin vào các ô Mã đặt chỗ, Họ, Tên đệm và Tên, sau đó bấm Tìm kiếm.

 3. Ở phần “Chọn chuyến bay”, tích vào ô tròn bên cạnh Chọn để làm thủ tục và sau đó bấm Đi tiếp. Tiếp theo, chọn tên hành khách và bấm Đi tiếp.

 4. Xem sơ đồ ghế ngồi trên chuyến bay và chọn ghế. Các ghế có màu xanh là ghế trống, ghế bạn đang chọn sẽ đổi sang màu vàng. Sau khi chọn ghế xong, bấm Đi tiếp.

 5. Kiểm tra lại thông tin số ghế đã chọn, sau đó kéo xuống để đọc các khuyến cáo của Vietjet Air về các vật phẩm cấm mang lên máy bay và tích chọn “Tôi đã đọc, hiểu và đồng ý…”. Bấm Đi tiếp để tiếp tục.

 6. Kiểm tra thông tin trên thẻ lên tàu bay. Chọn Tải về hoặc Gửi email để lưu trữ thẻ và sử dụng khi ra sân bay. Cuối cùng, bấm Hoàn thành để kết thúc quá trình check-in online Vietjet Air trên máy tính.

Làm thủ tục check-in Vietjet tại kiosk

Ngoài các hình thức check-in trên điện thoại và máy tính, bạn cũng có thể thực hiện check-in online Vietjet Air qua hệ thống kiosk tại một số sân bay cố định, chỉ áp dụng cho các chuyến bay nội địa.

Thời gian check-in tại kiosk Vietjet là từ 24 giờ đến 50 phút trước giờ khởi hành.

Các sân bay áp dụng kiosk check-in Vietjet

Quầy tự làm thủ tục (kiosk check-in) của Vietjet Air hiện được đặt tại các sân bay Nội Bài (Hà Nội), Tân Sơn Nhất (TP. Hồ Chí Minh) và Đà Nẵng (Đà Nẵng).

Các bước check-in tại kiosk

Quy trình check-in online Vietjet bằng kiosk bao gồm 6 bước:

 1. Chọn ngôn ngữ trên kiosk check-in của Vietjet Air, sau đó chọn mục Làm thủ tục.

 2. Đọc các quy định của kiosk check-in Vietjet, rồi bấm Nhập Mã đặt chỗ. Bạn có thể nhập Mã đặt chỗ vào hoặc quét mã vạch trong xác nhận đặt vé thông qua Máy đọc mã vạch ở bên tay phải phía dưới màn hình để hệ thống xác nhận chuyến bay cần thực hiện check-in.

 3. Chọn chuyến bay cần thực hiện check-in, sau đó bấm Tiếp tục. Tiếp theo, chọn tên hành khách cần thực hiện check-in và bấm Tiếp tục.

 4. Xem sơ đồ ghế ngồi trên chuyến bay và chọn ghế. Ghế màu xanh là ghế còn trống, còn ghế bạn đang chọn sẽ đổi sang màu vàng. Khi đã chọn xong, bấm Tiếp tục.

 5. Bấm vào Xác nhận sau khi đã đọc kỹ các khuyến cáo của Vietjet Air về những vật phẩm nguy hiểm bị cấm mang lên máy bay.

 6. Hệ thống thông báo bạn đã hoàn thành check-in online Vietjet Air tại kiosk. Bấm Đồng ý nếu có hành lý xách tay vượt quá trọng lượng 7kg hoặc hành lý ký gửi bạn cần đến quầy để thực hiện các thủ tục cần thiết và gửi hành lý.

Sau đó, bấm In thẻ lên tàu bay. Chờ trong giây lát và nhận thẻ lên tàu bay tại khu vực Máy in thẻ lên máy bay ở phía dưới bên trái màn hình.

Lưu ý khi check-in tại kiosk:

 • Kiosk check-in Vietjet không áp dụng cho các trường hợp hành khách đi cùng em bé dưới 2 tuổi, hạn chế khả năng vận động hoặc cần trợ giúp đặc biệt, yêu cầu dịch vụ đặc biệt và mã đặt chỗ có hơn 10 người.

Các thủ tục sau khi check-in online tại sân bay

Sau khi thực hiện check-in online Vietjet, bạn cần làm những thủ tục sau tại sân bay để có một hành trình bay thuận lợi:

 • Nếu có hành lý ký gửi, hành khách đã hoàn tất check-in online Vietjet vẫn cần đến quầy thủ tục của hãng tại sân bay để cân và gửi hành lý theo quy định. Bạn cần có mặt tại quầy thủ tục ít nhất 60 phút trước khi bay.
 • Nếu chỉ có hành lý xách tay và đảm bảo các yêu cầu về kích thước, trọng lượng và đồ vật được phép mang, bạn có thể đến cửa Kiểm Soát An Ninh trực tiếp mà không cần qua quầy thủ tục.
 • Hành khách cần có mặt tại đúng cửa khởi hành ghi trên vé ít nhất 30 phút trước khi bay để tránh trễ chuyến.

Đây là tổng hợp trọn vẹn các cách thực hiện check-in online Vietjet Air MỚI NHẤT 2023 mà bạn cần biết để thuận tiện hơn khi làm thủ tục trực tuyến chuyến bay của Huyền Đồ.

Nếu bạn cần sự trợ giúp trong việc làm thủ tục online Vietjet, hãy lựa chọn mua vé máy bay tại Huyền Đồ – đại lý cấp 1 uy tín của hãng, với đội ngũ nhân viên tận tình, giàu kinh nghiệm. Chúng tôi sẽ giúp bạn đặt được vé giá rẻ nhất và hỗ trợ làm thủ tục check-in online nhanh chóng. Chỉ việc xách vali lên và đi thôi!

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua tổng đài 1900 2605 để được giải đáp mọi thắc mắc về thủ tục đi máy bay.

Thành Hà

Nguồn hình ảnh: Internet, Huyền Đồ

huyendo

Tất cả bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và giúp bạn có thêm thông tin lựa chọn. Tiêu chí chúng tôi là đức năng thắng số.