Tạp chí Huyền Đồ: Tổng hợp từ A – Z cách xem chỉ tay cho nam giới cực chuẩn

Cùng khám phá cách xem chỉ tay nam giới chuẩn nhất để biết tương lai, vận mệnh qua bài viết dưới đây nhé!

Nguyên tắc xem chỉ tay cần biết

Theo quan niệm từ xưa đến nay, khi xem chỉ tay, nam giới sẽ xem tay trái, còn nữ giới sẽ xem bói tay phải. Bên cạnh đó, một phương pháp khác là xem đường chỉ tay bằng cách nhắm mắt và nắm chặt tay lại, ngón tay cái của bàn tay nào ở dưới thì xem bói ở tay đó, không phân biệt nam hay nữ.

Khám phá 4 đường chỉ tay cơ bản

Tùy vào cấu tạo cơ thể mỗi người mà bàn tay có rất nhiều đường chỉ tay khác nhau. Mỗi đường chỉ tay lại có ý nghĩa khác nhau. Vậy có những đường chỉ tay nào là quan trọng nhất và ý nghĩa của chúng là gì? Hãy cùng khám phá 4 đường chỉ tay dưới đây:

2.1. Đường tâm đạo

Đường tâm đạo thể hiện các mối quan hệ tình cảm như gia đình, bạn bè và tình yêu đôi lứa. Đường tâm đạo càng dài, càng thẳng và đi hết lòng bàn tay thì thể hiện chủ nhân sẽ rất hạnh phúc trong cả tình yêu và sự nghiệp. Ngược lại, nếu đường tâm đạo mảnh, đứt đoạn sẽ thể hiện chủ nhân là người yếu đuối, sống thiên về cảm xúc, dễ bị người khác lợi dụng và cuộc đời phải trải qua không ít mối tình dang dở.

2.2. Đường trí đạo

Đường trí đạo là đường đại diện cho trí tuệ, thể hiện khả năng tư duy, óc sáng tạo và công danh sự nghiệp của mỗi con người. Vị trí của đường trí đạo là nằm giữa đường sinh đạo và đường tâm đạo. Theo quan niệm, đường trí đạo thẳng và đậm cho thấy chủ nhân là người sống thực tế, có tham vọng và chủ động trong mọi việc. Nếu đường trí đạo càng dài, đi sâu xuống lòng bàn tay thì người đó có trực giác tốt, đường công danh có triển vọng. Trường hợp đường trí đạo phân nhánh ở cuối từ 2 – 3 nhánh thì chủ nhân là người giỏi giao tiếp.

2.3. Đường sinh đạo

Đường sinh đạo thể hiện cho sức khỏe, sinh khí và sinh lực, quan hệ gia đình và những vấn đề chung trong cuộc đời. Người có đường sinh đạo dài, đậm, rõ nét và liền mạch sẽ có sức đề kháng tốt, tràn đầy năng lượng và tiến xa hơn trong sự nghiệp. Trường hợp đường sinh đạo ngắn thì chủ nhân là người có sức khỏe kém, dễ đau ốm. Còn đường sinh đạo đứt đoạn, ngắn và không liền mạch thì chủ nhân là người khá bất ổn, khó chịu và dễ bị ảnh hưởng bởi tác động từ bên ngoài.

2.4. Đường định mệnh

Đường định mệnh là đường thẳng xuyên qua chính giữa bàn tay, liên quan mật thiết đến sự nghiệp, công việc, tham vọng và định hướng cuộc đời. Đường định mệnh thường bắt đầu từ phía cuối lòng bàn tay, gần cổ tay và chạy theo lòng bàn tay lên gốc các ngón tay. Đường định mệnh nếu thẳng và không bị chia cắt, thể hiện chủ nhân là người sống độc lập, tự chủ, biết mình cần gì và muốn gì nên dễ thành đạt trong tương lai. Trường hợp đường định mệnh bị chia cắt thành nhiều đoạn, thể hiện chủ nhân là người không kiên định, dễ thay đổi, đời sống sự nghiệp thường gặp sóng gió, gian truân.

Hướng dẫn xem chỉ tay nam giới cực chuẩn

Để xem vận mệnh qua chỉ tay của nam giới, chúng ta cần xem ý nghĩa của từng đường chỉ tay đang hiện hữu trên bàn tay. Sau đây là gợi ý cách xem chỉ tay về đường tình duyên, sự nghiệp, sinh đạo và định mệnh của nam giới!

Xem vận mệnh nam giới qua đường tình duyên

 • Đường tâm đạo đứt đoạn thể hiện chủ nhân là người có ham muốn tình dục cao, khó tự mình khống chế.
 • Người có đường tình duyên phân tán kết hợp với đường trí đạo mờ nhạt thì đa phần là người có tích cách nhỏ nhen, ích kỷ, biến thái và hay lừa gạt người khác.
 • Đường tình duyên ngắn là người thể hiện tình cảm quá lộ liễu, đôi khi khiến đối phương khó chịu.

Xem vận mệnh nam giới qua đường sự nghiệp

 • Nếu nam giới có đường sự nghiệp chạy đến đường tâm đạo rồi kết thúc tại đó thì chứng tỏ người đó làm việc theo cảm tính, ít khi màng tới ý kiến của người khác, bảo thủ và hay làm theo ý bản thân. Tuy nhiên, họ cũng là người có tầm nhìn xa, rất mạnh mẽ và kiên định nên có thể gặt hái được thành công.
 • Nếu đàn ông có đường sự nghiệp kết thúc tại đường tình duyên thì chứng tỏ chủ nhân là người hay để chuyện tình cảm lấn át sự nghiệp, sống thiên về cảm xúc hơn lý trí và thường khó ra quyết định dứt khoát.

Xem vận mệnh nam giới qua đường sinh đạo

 • Việc xem đường sinh đạo của nam giới sẽ phần nào cho biết người đàn ông đó có yêu thương gia đình và có năng lực thực sự hay không. Nếu người đàn ông đó có bàn tay rắn chắc, các ngón tay dẹt, bàn tay hơi thô cùng đường sinh đạo kéo dài đến cổ tay, gò Kim Tinh đầy đặn thì đó là một người đàn ông giàu sức sống và có năng lực siêu phàm. Trường hợp người đàn ông có bàn tay tỉ lệ tương xứng với các ngón tay, các gò nổi lên đều đặn và đường sinh mệnh kéo dài từ trên xuống thì đó là người đàn ông biết yêu thương gia đình và tài giỏi trong sự nghiệp.

Xem vận mệnh nam giới qua đường định mệnh

 • Bằng việc xem đường định mệnh của nam giới, chúng ta có thể biết được cuộc đời người đó sẽ diễn ra như thế nào, có bình yên hay trắc trở. Đường định mệnh thường bắt đầu từ phía cuối của lòng bàn tay. Nếu đường định mệnh đậm thì chủ nhân hoàn toàn bị kiểm soát bởi định mệnh. Người sở hữu đường định mệnh đứt gãy hoặc đổi hướng thường dễ bị tác động từ bên ngoài làm cuộc sống bị đảo lộn. Nếu đường định mệnh bắt đầu cùng đường sinh đạo thì người đó biết tự lập và có khát vọng từ nhỏ; còn gắn liền với đường sinh đạo ở đoạn giữa thì tại một thời điểm, chủ nhân phải hy sinh lợi ích của mình cho người khác. Nếu đường định mệnh bắt đầu từ phía gò Thái Âm hoặc chạm vào đường sinh đạo thì chủ nhân luôn coi trọng và yêu thương gia đình.

Cách xem tướng nam giới qua hình dáng ngón tay và bàn tay phổ biến

Trong nhân tướng học, tay là một chi của thân thể có ý nghĩa thể hiện sự giàu nghèo, sang hèn của một người. Vì vậy, nhiều người chọn xem tướng qua hình dáng ngón tay hoặc bàn tay. Dưới đây là những cách xem tướng qua ngón tay và cách xem tướng qua bàn tay phổ biến dành cho nam giới:

 • Người đàn ông có tay dài quá gối thường là người đại trí anh hùng, còn tay ngắn, dày, thô tức là người tham bỉ biển lận, tay dài mà nhỏ thì là người hay giúp đỡ người khác. Đàn ông có bàn tay to mà thân hình nhỏ thì là người có phước lộc; còn nếu họ có ngón tay ngắn mà người cao lớn thì cuộc đời nhiều gian nan.
 • Nam giới có bàn tay nhỏ, thân hình lớn thường là người thanh cao, bàn tay thơm mà hơi ẩm thì là người đào hoa, tình tứ. Còn người có bàn tay hơi lạnh là người háo dâm, có phần thô bỉ. Nếu có ngón tay thon dài thì đó là người mưu trí, khôn ngoan nhưng thiếu quyết đoán.
 • Nam giới có ngón tay ngắn, cứng là người có tính nóng nảy, dễ làm liều, làm sai nhưng tính ngoan cố.
 • Nam giới có ngón tay xòe ra kín đáo là người biết cầm tài, còn ngón tay thưa, tạo kẽ hở lớn thì là người khó giữ được tiền bền lâu.
 • Xem tướng bàn tay đàn ông nếu có ngón cái cứng cáp, không hướng vào trong thì đó là người kiên cường. Ngón cái cứng nhưng đầu ngón nhỏ, móng tay mỏng thì vận mệnh ở mức trung bình.
 • Nếu độ dài của các ngón tay không như tỉ lệ thông thường thì đó là người tham lam vô độ, hay tư lợi, dám làm những chuyện sai trái để đạt được mục đích.
 • Người đàn ông có bàn tay mỏng, gầy, khô như tre là biểu hiện của người nghèo, bần tiện, không có tài trí; người có đầu các ngón tay nở to là người có phước lộc, bàn tay mềm thì giàu sang.
 • Nam giới có lòng bàn tay sâu lõm, xung quanh thịt cao thì là người giàu có và ngược lại, xung quanh thịt thấp thì không có của dư.
 • Xem tướng bàn tay đàn ông nếu lộ gân xanh trên mu bàn tay, bắp thịt rắn chắc thì cuộc đời gian lao, vất vả. Ngược lại, bắp thịt trên mu bàn tay chắc chắn và không nổi gân thì là người có nhiều tài khí, cuộc đời sung túc.
 • Đàn ông có bàn tay dày, nhiều thịt thì tiền tài thiên kim sung túc, trái lại tay mỏng nhợt gầy gò thì suốt đời nghèo khó.
 • Người có bàn tay đầy đặn, đường chỉ tay rõ ràng thường là người tài trí, thông minh, tốt bụng. Họ luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người, khéo léo trong giao tiếp.
 • Đàn ông nếu sở hữu bàn tay và ngón tay hơi vuông thì đó là người chăm chỉ, giỏi kiếm tiền, biết cách chi tiêu. Về tính cách, họ luôn quan tâm mọi người trong gia đình, biết cách sắp xếp thời gian để điều hòa mọi thứ.
 • Xem tướng bàn tay đàn ông có bàn tay dài tức là người nóng tính, khó kiềm chế lại cảm xúc, suy nghĩ. Đó là những người đàn ông thiếu quyết đoán, dễ bị lợi dụng và trong tình yêu thì có phần trẻ con.

Trên đây là cách xem chỉ tay nam giới và nhìn nhận tướng số qua hình dáng ngón tay và bàn tay. Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, bạn đọc không nên quá tin tưởng vào tướng số hay vận mệnh mà hãy cố gắng, kiên trì nỗ lực trau dồi tri thức, rèn luyện đạo đức để cuộc sống của bản thân ngày càng tốt đẹp.

Có thể bạn quan tâm:

huyendo

Tất cả bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và giúp bạn có thêm thông tin lựa chọn. Tiêu chí chúng tôi là đức năng thắng số.