Làm sao để biết mình mệnh gì? Mệnh mình hợp màu gì?

Theo quan niệm phong thuỷ từ xa xưa, con người sinh ra được tương ứng với một trong năm nguyên tố chính: Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả và Thổ. Những nguyên tố này giúp ta hiểu rõ hơn về tương sinh – tương khắc và quan hệ liên quan đến bản thân.

Vậy làm sao để biết mình mệnh gì? Hãy cùng Natoli khám phá để tìm hiểu mệnh của mình nhé!

Làm sao để biết mình mệnh gì?

Dựa trên thuyết ngũ hành tương sinh và tương khắc, mỗi người tương ứng với một mệnh nhất định. Việc xác định mệnh của mình giúp ta áp dụng phong thuỷ trong cuộc sống, mang đến may mắn, tài lộc, công việc thuận lợi và tránh xa những tai ương, hiểm họa.

Có một số cách để xác định mệnh của mình dựa trên tuổi, năm sinh và ngũ hành. Cụ thể như sau:

Cách để biết mình mệnh gì theo tuổi

Để tìm hiểu mệnh của mình theo tuổi, bạn có thể thực hiện cách sau: Cộng tất cả các số trong năm sinh lại, sau đó chia cho 9. Lấy phần dư của số chia trong bảng mệnh theo giới tính để biết mình mang mệnh gì.

Ví dụ: Một người sinh năm 2000 có cách xem mệnh như sau: 2 + 0 + 0 + 0 = 2. Vì số 2 nhỏ hơn 9, nên mệnh của người này là mệnh Tý.

Cách để biết mình mệnh gì theo năm sinh

Thông thường, năm nguyên tố chính đại diện cho vận mệnh của mỗi người bao gồm Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả và Thổ. Qua bảng Can Chi, chúng ta có thể xác định mệnh thông qua công thức:

Mệnh = Can + Chi

Nếu kết quả lớn hơn 5, chúng ta sẽ trừ đi 5 để xác định mệnh năm sinh.

Ví dụ: Một người sinh năm 2000 là Canh Thìn. Vậy Mệnh = Canh + Thìn = 4 + 2 = 6. Do kết quả lớn hơn 5, mệnh của người này là mệnh Thổ.

Cách để biết mình mệnh gì theo ngũ hành

Để xác định nguyên tố đại diện cho bản thân theo hệ thống Ngũ Hành, chúng ta dựa vào Thiên Can và Địa Chi để tính toán.

Số đại diện cho Thiên Can sẽ cộng với số đại diện của Địa Chi. Nếu kết quả lớn hơn 5, chúng ta sẽ trừ đi 5. Nếu kết quả nhỏ hơn hoặc bằng 5, chúng ta giữ nguyên.

Ví dụ: Người sinh năm 2000 là Canh Thìn. Vậy Thiên Can = 4, Địa Chi = 2. Ta có kết quả là 6, vì kết quả lớn hơn 5, mệnh của người này là mệnh Thổ.

Làm sao để biết mệnh gì hợp màu gì?

Để chọn màu sắc phù hợp với bản thân, chúng ta cần xem xét mệnh nguyên tố của mình, năm sinh và Can Chi để biết thuộc mệnh nào trong bảng nguyên tố Ngũ Hành và từ đó chọn màu sắc phù hợp.

Với mỗi mệnh khác nhau, màu sắc phù hợp cũng sẽ khác nhau. Dưới đây là các mệnh và màu sắc phù hợp:

Mệnh Kim hợp màu gì?

Người mang mệnh Kim thường sắc bén, kiên định và thanh khiết. Những màu sắc phù hợp cho mệnh Kim là màu vàng ánh kim, màu bạc và màu trắng. Ngoài ra, những tông màu như xám tro hay nâu đất cũng rất hợp và mang lại nhiều tài lộc.

Mệnh Mộc hợp màu gì?

Mệnh Mộc đại diện cho thiên nhiên và tinh hoa của trời đất. Màu xanh dương và xanh lá cây là những tông màu phù hợp cho mệnh Mộc. Ngoài ra, màu đen cũng rất phù hợp và phổ biến trong thời trang hiện đại.

Mệnh Thuỷ hợp màu gì?

Mệnh Thuỷ thường nhẹ nhàng, dễ thích nghi và tinh khiết. Màu xanh dương và màu xám trắng là những tông màu phù hợp. Màu bạc cũng mang lại may mắn và tài lộc cho mệnh Thuỷ.

Mệnh Hoả hợp màu gì?

Mệnh Hoả có cá tính mạnh nhất trong Ngũ hành. Màu đỏ, cam, hồng và tím là những tông màu phù hợp để bổ sung khí thế đầy sức sống. Màu xanh lá cây cũng mang lại thành công cho người mệnh Hoả.

Mệnh Thổ hợp màu gì?

Mệnh Thổ thường ôn hoà và chắc chắn. Màu nâu đất, màu vàng và màu cam là những tông màu phù hợp. Màu đỏ và màu tím cũng rất hợp cho người mệnh Thổ.

Hi vọng với những thông tin trên, bạn đã có thêm kiến thức về cách xem mệnh của mình và chọn màu phù hợp. Hãy tìm hiểu và áp dụng để có một cuộc sống và công việc thịnh vượng nhé!

Đọc thêm: Huyền Đồ

huyendo

Tất cả bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và giúp bạn có thêm thông tin lựa chọn. Tiêu chí chúng tôi là đức năng thắng số.