Hải Phòng hiện có tổng cộng 56 trường phổ thông trung học, bao gồm các hình thức công lập, dân lập và tư thục. Huyền Đồ đã tổng hợp và xếp hạng các trường THPT ở Hải Phòng tốt nhất theo danh sách dưới đây. Mời quý phụ huynh và bạn đọc tham khảo.

THPT Hàng Hải

THPT Hàng Hải
THPT Hàng Hải thuộc quản lý của trường Đại học Hàng hải, đã chuyển từ hình thức Bán công – dân lập sang tư thục vào năm 2010. Sau 29 năm phát triển, trường đã xây dựng được thương hiệu uy tín trong ngành giáo dục của tỉnh.

Trường tập trung xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên. Hiện nay, trường đã có nhiều giáo viên dạy giỏi và đạt danh hiệu cao trong thi đua cấp tỉnh, khu vực. Đồng thời, trường cũng đầu tư cơ sở vật chất đầy đủ để tạo điều kiện học tập tốt nhất cho các em học sinh.

THPT Lương Thế Vinh

THPT Lương Thế Vinh
THPT Lương Thế Vinh được thành lập vào tháng 6/1989 bởi Phó Giáo sư, Nhà giáo Văn Như Cương. Đây là một trong những trường phổ thông dân lập đầu tiên của Việt Nam. Sau nhiều lần tu sửa và nâng cấp, trường đã có cơ sở vật chất chất lượng.

Điểm tuyển sinh đầu vào hàng năm của THPT Lương Thế Vinh nằm ở mức trung bình không quá cao. Do đó, trường là lựa chọn của nhiều em học sinh. Trường tổ chức phân lớp theo năng lực và sở thích của học sinh và điều chỉnh chương trình giảng dạy phù hợp.

THPT Thăng Long

THPT Thăng Long
THPT Thăng Long là một trong 4 trường THPT đầu tiên của Hải Phòng nhận kiểm định chất lượng giáo dục với tiêu chuẩn cao nhất. Trường luôn đứng đầu trong nhóm các trường THPT ngoài công lập và là điểm sáng giáo dục của thành phố Cảng.

Ngoài giảng dạy văn hóa, nhà trường còn tập trung vào việc nâng cao kỹ năng mềm và giáo dục văn hóa cho học sinh. Trường còn mở rộng hợp tác quốc tế và liên kết với nhiều trường học và học viện lớn từ Singapore, Thụy Sĩ và các nước khác.

THPT Lương Khánh Thiện

THPT Lương Khánh Thiện
THPT Lương Khánh Thiện đang trên con đường xây dựng môi trường giáo dục toàn diện kiểu mới. Nhà trường luôn tiên phong trong đổi mới giáo dục và ứng dụng các thành tựu của khoa học, kỹ thuật và công nghệ hiện đại vào giảng dạy.

Học sinh trường THPT Lương Khánh Thiện luôn được đánh giá là năng động, tự tin và có khả năng tư duy và tự học tốt. Nhà trường còn tạo điều kiện học tập tốt nhất bằng việc đầu tư cơ sở vật chất hiện đại, đầy đủ các tiện ích như điều hòa, nước sạch, camera và máy chiếu, đáp ứng nhu cầu của học sinh.

THPT Trần Nguyên Hãn

THPT Trần Nguyên Hãn
THPT Trần Nguyên Hãn đã và đang giữ vững truyền thống vượt khó vươn lên, chăm chỉ và hiếu học. Thầy và trò nhà trường luôn nỗ lực không ngừng trong việc dạy và học. Kết quả là thành tích giảng dạy của nhà trường không ngừng đi lên qua mỗi năm.

Tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THPT của trường luôn nằm trong top đầu của tỉnh. Ngoài ra, trường còn có nhiều học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi văn hóa, học sinh giỏi cấp tỉnh và khu vực. Đội ngũ giáo viên gồm 19 thạc sĩ và 6 giáo viên đang học cao học, cùng với đội ngũ nhân lực chất lượng, đóng góp vào sự phát triển của trường.

THPT Lê Quý Đôn

THPT Lê Quý Đôn
THPT Lê Quý Đôn trước đây có tên là trường Hải An và sau đó đổi tên như hiện tại vào năm 1984. Sau hơn 50 năm phát triển, trường nằm trong top 100 trường THPT có điểm thi đại học cao nhất cả nước.

Chất lượng giáo dục không ngừng nâng cao đã giúp trường có uy tín lớn trong hệ thống giáo dục của tỉnh. Bên cạnh đó, trường còn chú trọng thực hiện các hoạt động ngoại khóa, văn hóa văn nghệ, tình nguyện và từ thiện.

THPT Lê Hồng Phong

THPT Lê Hồng Phong
THPT Lê Hồng Phong sau hơn 60 năm phát triển luôn là trường hàng đầu trong xếp hạng các trường THPT ở Hải Phòng. Không chỉ có thành tích giáo dục tốt, nhà trường còn không ngừng mở rộng quy mô giảng dạy, số lượng và chất lượng của giáo viên.

Trường đã đầu tư cơ sở vật chất khang trang, hiện đại và đầy đủ trang thiết bị dạy và học. Hiện trường có quy mô ổn định với 24 lớp học cho khoảng 1000 em học sinh.

PT NCH Nguyễn Tất Thành

PT NCH Nguyễn Tất Thành
Nguyễn Tất Thành là trường liên cấp tiểu học – THCS – THPT chất lượng của Hải Phòng. Trường nổi tiếng với khuôn viên rộng rãi, cảnh quan đẹp và cơ sở vật chất hiện đại. Ngoài ra, thành tích giáo dục của trường luôn nằm top đầu của tỉnh.

Trường THPT Chuyên Trần Phú

Trường THPT Chuyên Trần Phú
Trường THPT Chuyên Trần Phú hoạt động từ năm 1986 và tổ chức giảng dạy theo các phân lớp chuyên. Trường được đánh giá có chất lượng đào tạo tốt trong hệ thống trường chuyên trên cả nước. Hiện trường có 14 hệ chuyên các môn như Toán, Tin, Hóa, Lý, Sinh, Anh và nhiều môn khác.

Những năm qua, Trường THPT Chuyên Trần Phú liên tục đạt được nhiều thành tích cao như 1 giải nhì và 2 giải ba chung kết Olympia, 33 giải thưởng quốc tế và 1000 liên đoàn quốc gia. Đây là điều đáng tự hào và cũng là động lực để học sinh nhà trường phấn đấu duy trì thành tích.

Trường THPT Thái Phiên

Trường THPT Thái Phiên
Trường THPT Thái Phiên là trường hàng đầu trong nhóm các trường không chuyên của Hải Phòng. Thành lập năm 1960, trường có lịch sử vẻ vang với nhiều thành tích nổi bật. Trường đã giảng dạy nhiều học sinh xuất sắc và thành công trong các lĩnh vực.

Tỷ lệ đậu tốt nghiệp của trường nhiều năm liên tục đạt 100% và điểm thi đại học luôn nằm trong Top 100 trường cao nhất cả nước. Trường cũng có đội ngũ giáo viên đoàn kết, không ngừng tự học và nâng cao chuyên môn. Đây là ngôi trường học lý tưởng của các em học sinh Hải Phòng.

Trường THPT Ngô Quyền

Trường THPT Ngô Quyền
Trường THPT Ngô Quyền là trường thành lập sớm nhất ở Hải Phòng và trường phổ thông thứ 2 thành lập ở miền Bắc. Từ khi thành lập năm 1920 đến nay, trường đã nhiều lần đổi tên và thay đổi hình thức quản lý.

Trong hơn 100 năm phát triển, trường vẫn là cơ sở giáo dục uy tín của tỉnh và cả miền Bắc. Nhiều năm liền, trường duy trì tỷ lệ 100% học sinh đỗ tốt nghiệp THPT. Năm 2017, trường xếp thứ 23 trong Top các trường phổ thông có điểm thi đại học cao nhất cả nước.

Trường THPT Vĩnh Bảo

Trường THPT Vĩnh Bảo
Vĩnh Bảo là vùng đất nổi tiếng ở Hải Phòng với truyền thống hiếu học qua câu nói được lưu truyền “Đông Cổ Am, Nam Hành Thiện”. Vì vậy, Vĩnh Bảo và THPT Vĩnh Bảo luôn là trung tâm giáo dục uy tín.

Dù nằm ở khu vực nông thôn kinh tế chưa phát triển, trường vẫn được đầu tư cơ sở vật chất tốt, hiện đại và khang trang. Nhà trường có đội ngũ giáo viên đoàn kết, tận tâm và chuyên môn giỏi. Các em học sinh được tạo điều kiện tối đa để học và phát triển.

Trường THPT Tiên Lãng

Trường THPT Tiên Lãng
Trường THPT Tiên Lãng là trường công lập hàng đầu của huyện Tiên Lãng, Hải Phòng. Phong trào dạy và học của trường được đánh giá cao trong tỉnh, tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp THPT và Đại học của trường cũng luôn ở mức cao.

Dù nằm ở huyện có điều kiện kinh tế khó khăn, Trường THPT Tiên Lãng vẫn nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ giáo dục. Các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn được trao học bổng, miễn giảm học phí và tạo điều kiện tối đa để học tập.

THPT Phan Đăng Lưu

THPT Phan Đăng Lưu
THPT Phan Đăng Lưu thuộc quản lý của trường Đại học Hải Phòng. Trường mới thành lập từ năm 2001 và chuyển sang hình thức công lập không lâu sau đó. Trường luôn thu hút nhiều học sinh theo học bởi chất lượng giáo dục được đảm bảo, vì vậy điểm tuyển sinh các năm có xu hướng tăng.

THPT Phan Đăng Lưu có cơ sở vật chất đầy đủ, tương đối hiện đại trong các trường THPT ở Hải Phòng. Khuôn viên trường rộng rãi, thoáng mát, được trồng nhiều cây xanh, hoa cỏ tạo cảnh quan đẹp đẽ và sạch sẽ.

Trên đây là danh sách xếp hạng các trường THPT ở Hải Phòng có chất lượng giáo dục tốt nhất. Hy vọng bài viết sẽ giúp quý phụ huynh và học sinh có thông tin tham khảo để lựa chọn trường học phù hợp.

0937895335
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon