Ý Nghĩa Lá Bài Death (13)- Học Xem Bài Tarot

Ý Nghĩa Lá Bài XIII – Death Trong Tarot

Death: 13

Ý Nghĩa Lá Bài XIII - Death Trong Tarot

Ý Nghĩa Lá Bài 13 – Death Trong Tarot

La Mort, Thần Chết, La Muerte

Nghĩa xuôi: Sự biến chuyển lớn.

Từ và Cụm từ khóa: Thay đổi cần thiết và sâu rộng. Giải phóng. Bình minh của một kỷ nguyên mới. Bỏ lại quá khứ sau lưng. Kết thúc một chu kỳ và bắt đầu một chu kỳ mới. Có một lối sống mới. Cái chết của người già. Sự trao quyền. Hồi sinh. Đổi mới. Thay đổi không tránh khỏi và gây bất ngờ. Chuyển đổi. Làm cho tinh khiết. Thanh lọc.

Tái sinh. Loại đi những vấn đề vô giá trị. Sự giải phóng thông qua thanh tẩy. Buồn đau khi mất đi một lối sống cũ. Cái kết không thể tránh khỏi. Thay đổi trạng thái. Hôn nhân. Ly hôn. Bắt đầu hay rời bỏ một công việc. Bỏ nhà đi. Tái định cư. Kết thúc một mối quan hệ. Mất trinh. Phục hồi tinh thần. Bỏ đi những quan điểm lỗi thời. Luân hồi.

Tình huống và Lời khuyên: Death là lá bài Ẩn chính số 13, con số liên quan đến cái chết kể từ khi sử dụng lịch âm mà trong đó tháng thứ 13 là thời gian của chết chóc và hồi sinh. Một sự thay đổi lớn sắp xảy ra. Sự chuyển đổi sắp xảy ra. Lá bài Death thường xuất hiện khi bạn đang đối mặt với những sự kiện trọng đại trong đời như hôn nhân, ly dị, rời nhà, di dời, chuyển nghề, làm cha mẹ. Một thay đổi lớn sắp diễn ra trong cấu trúc cuộc sống của bạn. Một hoàn cảnh sắp kết thúc và một kỷ nguyên mới khai mở.

Giờ là thời gian để từ bỏ những thái độ và hoàn cảnh mà bạn đã hình thành và xây dựng để bước sang một trang mới của cuộc sống. Mất mát có thể xảy ra. Tất cả những điều vô ích và lỗi thời cần phải được loại bỏ. Đây chính là thời điểm của kết thúc và của khởi đầu mới; như trong kinh Tân Ước ghi, “Lúa mì không thể phát triển trừ phi các hạt lúa mì rơi xuống đất và chết đi.” Bạn cần phải loại bỏ những đường lối không hiệu quả và đã lỗi thời. Đôi lúc, theo nghĩa đen lá bài này ám chỉ cái chết của ai đó mà bạn biết.

Con người sợ chết cứ như thể chắc chắn nó là tai ương hung hiểm nhất, và cũng không một con người nào biết rằng nó cũng có thể là một điều lành vĩ đại nhất. (William Mitford)

Con người: Người trải qua những thay đổi lớn trong cuộc sống. Tác nhân gây thay đổi. Người làm dịch vụ lễ tang.

Nghĩa ngược: Chống lại những thay đổi cần thiết.

Từ và Cụm từ khóa: Quán tính. Cứng đầu. Rơi vào bế tắc. Ám ảnh. Trì trệ. Bất động. Sợ thay đổi. Sợ bỏ tình trạng hay quan điểm đã lạc hậu. Khư khư ôm quá khứ đầy lạc hậu. Lấy lại hoàn toàn vị trí. Chối bỏ thay đổi. Ngoan cố. Tình trạng suy tàn. Quay lưng lại với tương lai. Phiền muộn. Đang trong tình trạng lấp lửng. Buộc phải từ bỏ những gì bạn sẽ không tình nguyện cho đi. Mất tình bạn. Sinh sôi.

Tình huống và Lời khuyên: Khi lá bài Death xuất hiện ở vị trí ngược, bạn đang cố ôm lấy một hoàn cảnh, mối quan hệ, hay quan điểm lạc hậu mà thực sự cần được loại bỏ. Nỗi sợ thay đổi của bạn ghim chặt bạn lại với quá khứ và cản trở sự phát triển của bạn. Bạn sợ những gì?  Việc bạn kháng cự lại sự thay đổi cần thiết khiến những trải nghiệm thêm đau đớn hơn khi việc xảy ra là không tránh khỏi. Sẽ tốt hơn khi đương đầu với khó khăn một cách can đảm và quyết liệt hơn là cứ trải qua những thay đổi đó một cách không tình nguyện.

Con người: Người bám chặt lấy quá khứ vì nỗi sợ thay đổi và chuyển đổi.

Theo Tarot Plain and Simple – Anthony Louis

Tham khảo: Ý Nghĩa 78 Lá Bài Tarot

Ý Nghĩa Lá Bài XIII – Death Trong Tarot

Đánh giá bài viết!


Đánh giá

huyendo

Tất cả bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và giúp bạn có thêm thông tin lựa chọn. Tiêu chí chúng tôi là đức năng thắng số.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *