Ý Nghĩa Lá Bài The Devil (15)

Ý Nghĩa Lá Bài XV – The Devil Trong Tarot

Ý Nghĩa Lá Bài 15 – The Devil Trong Tarot
Ý Nghĩa Lá Bài 15 – The Devil Trong Tarot

Le Diable, Phù thủy áo đen, El Diablo

Nghĩa xuôi: Sự bó buộc. Những giới hạn tự áp đặt.

Từ và Cụm từ khóa: Sức mạnh của suy nghĩ tiêu cực. Cảm thấy khó buông bỏ. Sự bi quan. Không muốn thoát khỏi một tình huống ngặt nghèo. Sự phụ thuộc quá mức. Tội lỗi không quan trọng. Cam kết mạnh mẽ. Đối mặt với nỗi lo âu trong bạn. Bóng tối. Sự cần thiết phải hiểu rõ chân tướng mọi việc. Quá gắn bó với tài sản vật chất. Tính tự phụ. Tính ích kỷ. Sự gắn bó không lành mạnh. Lòng tham. Ham muốn. Ham muốn tình dục mạnh mẽ. Sự kiềm chế. Nỗi sợ hãi. Sự khó chịu, bứt rứt. Sự ngờ vực chính mình. Tuyệt vọng. Áp bức. Mối quan hệ ràng buộc. Lựa chọn không hài lòng. Cảm thấy bị mắc kẹt trong một tình huống hay một mối quan hệ bị bó hẹp. Sự phụ thuộc không lành mạnh vào người nào đó hoặc việc gì đó. Cảnh nô lệ. Tù túng. Khoan hồng. Nghiện. Bó buộc trong một thói xấu tự bạn tạo ra. Nỗi ám ảnh với quyền lực, tình dục, hoặc tiền bạc. Tính tàn bạo. Tàn ác. Một cuộc xung đột giữa tiền bạc và đời sống tinh thần. Ham muốn nguyên sơ. Đam mê không kiểm soát. Nghiện ngập. Sự trụy lạc. Bản năng tình dục. Nỗi sợ bị dồn nén. Điểm yếu. Khái niệm của Jung về Mặt tối.

“Người nào nếu được cả thiên hạ mà mất linh hồn mình, thì có ích gì?” (Jesus).

“Thậm chí ma quỷ cũng có khả năng làm cho mình giống như một người tốt.” (Shakespeare).

Tình huống và Lời khuyên: Bạn cảm thấy bị mắc kẹt trong một tình huống gây áp bức mà có thể do chính bạn tạo nên. Có lẽ, bạn đang cảm thấy quá tải do những lời cam kết quá nặng nề trách nhiệm. Liệu bạn có đang cự tuyệt việc chấm dứt một mối quan hệ nhiều rắc rối? Liệu bạn có đang cảm thấy khó buông tay khi bạn biết rõ bạn nên làm vậy? Khi lá bài Devil xuất hiện trong một lượt giải bài, bạn cần xem xét sự lệ thuộc vào của cải vật chất, đam mê vô độ, các mối quan hệ có hại và an ninh tài chính của mình. Nỗi sợ hại và suy nghĩ tiêu cực của bạn đang cản trở cuộc sống của bạn.

Hãy nhìn vào thực tế. Bạn đã biến thành nô lệ trong cuộc sống của mình như thế nào? Bạn có rơi vào một mạng lưới chằng chịt những mối quan hệ không lành mạnh không? Bạn có tham lam và sợ mất đi của cải vật chất không? Bạn có đang dùng tiền để mua tình yêu không? Bạn có duy trì một mối quan hệ mà bạn biết là có hại? Sự thành công về vật chất có cám dỗ bạn không? Bạn có bị ám ảnh về sự giàu có hay những cuộc chinh phục tình cảm không? Liệu thuốc phiện, rượu hay một số thứ gây ham muốn khác có đang kiểm soát cuộc đời bạn không?

Lá bài Devil cảnh báo việc sử dụng quyền lực hay tầm ảnh hưởng của bạn để nô dịch hay thao túng người khác. Bạn bị mắc kẹt trong cảnh tù túng mà bạn tự tạo ra và đã đến lúc đối mặt với sự sợ hãi và sự ức chế của bạn. Sự tuyệt vọng và niềm tin của bạn mà bạn không thể thay đổi đang kiềm chế sự phát triển của bạn. Tại sao bạn lại tin rằng số mệnh của bạn là phải chịu đựng? Hãy đương đầu với Mặt Tối để cho phép bản thân tiếp tục phát triển (Mặt tối thuộc trường phái tâm lý do C. G. Jung sáng lập đề cập tới mặt tối của nỗi sợ hãi, sự khó chịu của chính bản thân chúng ta và phần lớn những khía cạnh khó khăn trong tính cách chúng ta, thứ mà chúng ta phải đương đầu và chấp nhận trước khi muốn hòa nhập).

Con người: Những người quá quan tâm đến tiền bạc. Những người có những mối liên hệ không lành mạnh. Những người có tính tham lam và keo kiệt. Những người bị đam mê xác thịt chi phối. Những người tiêu cực. Những người phụ nữ là nạn nhân của thói vũ phu và những người đàn ông vũ phu. Những người có cuộc sống gắn liền với tình trạng nô lệ.

Nghĩa ngược: Được giải phóng khỏi sự bó buộc.

Từ và Cụm từ khóa: (+) Đương đầu với nỗi sợ hãi của bản thân. Giải phóng khỏi sự bó buộc. Phá bỏ xiềng xích. Không còn phụ thuộc vào cái gì đó nữa. Sức mạnh của tư duy tích cực. Từ bỏ các mối quan hệ ràng buộc. Vượt qua cám dỗ. Tìm kiếm sự giác ngộ. (-) Thiếu quả quyết. Cứng nhắc. Tham vọng quá mức. Tham lam thái quá. Tình hình bất ổn. Bám chặt. Phụ thuộc. Cảm thấy quá mức chịu đựng. Một mối quan hệ ngột ngạt. Lạm dụng quyền lực. Tính ngoan cố. Mất nhân tính. Sử dụng người vì mục đích ích kỷ hoặc lợi ích vật chất. Quyền lực tối cao mua chuộc được tất cả.

Tình huống và Lời khuyên: Trên khía cạnh tích cực, lá Devil ngược cho thấy bạn đã thoát khỏi xiềng xích. Bạn đương đầu với các giá trị sai lệch và các giới hạn tự bạn áp đặt. Bạn không còn bị chi phối bởi những nỗi ám ảnh của bạn nữa. Một sự ràng buộc nặng nề đang đi đến điểm kết thúc. Hiện tại bạn sẵn sàng sống tự do và độc lập, không còn bấu víu vào các mối quan hệ có hại, không còn ham muốn tiền bạc và quyền lực, hay suy nghĩ tiêu cực nữa. Bạn sẵn sàng phá vỡ tình trạng áp bức.

Theo khía cạnh tiêu cực của nó, lá bài Devil ngược ám chỉ bạn có thể hành động theo hướng lấy bản thân làm trung tâm hay tỏ ra tham lam. Bạn có thể phải chọn lựa giữa tiền bạc và hạnh phúc. Khao khát vật chất hay quyền lực của bạn có thể trở thành một nỗi ám ảnh. Nhiều khả năng ai đó đang kiểm soát hay lôi kéo bạn. Hiện tại, bạn dễ bị trầm cảm nếu như bạn không gỡ nút thắt đang buộc lấy bạn. Nhiều điều kiềm chế bạn là do bạn tự gây ra và bạn sẵn sàng để đối mặt với chúng. Ý nghĩa tiêu cực của lá bài Devil ngược cảnh báo sự liên quan đến các biểu hiện tình dục đê tiện. Bạn cảm thấy vô vọng khi bị mắc kẹt trong một tình huống không thể chịu được gánh nặng.

Con người: (-) Kẻ tàn bạo. Các cá nhân lôi kéo và thao túng. Những người ác ý. Kẻ keo kiệt. Tội phạm tình dục. (+) Những người đối mặt với nỗi sợ hãi và được tự do.

Theo Tarot Plain and Simple – Anthony Louis

huyendo

Tất cả bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và giúp bạn có thêm thông tin lựa chọn. Tiêu chí chúng tôi là đức năng thắng số.