Ý Nghĩa Lá Bài XVIII – The Moon Trong Tarot

The Moon: 18

Ý Nghĩa Lá Bài XVIII - The Moon Trong Tarot

Ý Nghĩa Lá Bài XVIII – The Moon Trong Tarot

La Lune, La Luna

Nghĩa xuôi: Sức mạnh bản năng mạnh mẽ. Sự tự dối mình.

Từ và Cụm từ khóa:

(+) Lực hút của Mặt Trăng. Nguồn gốc từ động vật của chúng ta. Những điều chỉnh trong quá khứ ảnh hưởng đến hành vi hiện tại. Quãng thời gian bị động và tiếp nhận. Trực giác. Xúc cảm mạnh. Chân lý bí mật. Nhận thức tâm linh. Cầu hồn. Điều phi thường. Giấc mơ. Trí tưởng tượng. Khả năng tưởng tượng. Giới giang hồ, cõi âm. Người mẹ. Hình tượng nguyên mẫu của phái nữ. Sự thay đổi. Điều huyền bí. Sự hoang mang.

Cảm giác mênh mang. Tiềm năng sáng tạo của tâm vô thức. Viễn tưởng. Lối viết sáng tạo. Diễn xuất. Công việc liên quan đến ảo tưởng. Ngành công nghiệp giải trí. Động vật hoang dã. Vùng bỏ hoang. Du lịch. Tất cả mọi thứ trong thế giới phù du của chúng ta đơn giản chỉ là sự tương đồng (Goethe). Em xin chàng đừng lấy trăng kia thề thốt, vầng trăng nghiêng ngả mà mỗi tháng lại thay đổi đường đi lối về. Em sợ tình chàng cũng sẽ như trăng kia thay đổi. (Shakespeare).

(-) Tưởng tượng khác xa thực tế. Thoát ly. Sự nhầm lẫn. Lừa dối. Thủ đoạn gian trá. Không thành thật. Vu khống. Dối trá. Sự phản bội. Suy nghĩ lung tung. Ngoại tình. Mưu kế. Nỗi sợ. Lừa dối. Tính không chắc chắn. Mất an ninh. Biến động. Ảo giác. Hành động điên rồ. Nghi ngờ. Do dự. Ác mộng. E sợ. Không lường trước hoặc không thể đoán trước nguy hiểm. Tình trạng loạn thần kinh. Cảm xúc áp đảo. Tưởng tượng gặp khó khăn. Tâm trạng tiêu cực. Phiền muộn. Kẻ thù giấu mặt. Tự hủy hoại. Vấn đề phụ khoa. Mọi thứ không giống như vẻ bề ngoài của chúng.

Tình huống và Lời khuyên: Theo truyền thống, lá bài Moon cảnh báo về sự lừa dối, nói dối, không trung thực, sự nhầm lẫn, hoàn cảnh nguy hiểm, sự tự dối mình, và những tưởng tượng xa rời thực tế (những gì chúng ta nhận thức được trong tưởng tượng thường khác với thực tế). Một số những ý nghĩa này vốn đã tồn tại trong mối liên hệ chiêm tinh của lá bài Moon với cung Song Ngư và ngôi nhà thứ mười hai thuộc lá số tử vi, ngôi nhà của sự giam hãm và hủy hoại, các nghĩa này thường đề cập đến nhận thức tâm linh, sự duy linh, và sự quan tâm tới những người kém may mắn.

Lá bài Moon cho thấy bạn đang bước vào một giai đoạn với những dao động và bất ổn tâm trạng và trong thời gian này bạn phải đối đầu với sự vô ý thức để tiếp tục bước tới trước. Những thứ vô hình hoặc bí mật sẽ sớm lộ diện hoặc phơi bày. Bạn có thể tận dụng tốt các tài năng sáng tạo của mình trong sáng tác, nghệ thuật, kịch, diễn xuất, tâm lý học, hoặc trị liệu tâm lý. Đi du lịch, đặc biệt là du lịch đường thủy, có thể sẽ xảy ra. Bạn nhận thấy những khuôn mẫu đã ăn sâu từ quá khứ đang ảnh hưởng đến hành vi hiện tại của bạn. Mong đợi phép lạ.

Bạn nên chú ý tới những giấc mơ, cảm xúc, linh cảm, và trực giác của mình ngay bây giờ. Điều quan trọng là cần phải nhận thức được những gì còn bí ẩn hoặc bị chôn vùi trong quá khứ.

Trực cảm của bạn có thể đáng tin cậy hơn nhiều so với sự phân tích logic. Sự nhận thức về các khía cạnh tâm lý về sự tồn tại của con người hiện đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống của bạn. Lá bài Moon yêu cầu chúng ta phải suy ngẫm về nguồn gốc nguyên thủy của chúng ta trong thế giới động vật và trong vô thức tập thể. Nếu câu hỏi của bạn là về việc bị lừa dối thì lá bài Moon cho thấy bạn là nạn nhân của thông tin sai lệch và trò hai mặt. Một cái gì diễn ra trong bóng tối cuối cùng cũng sẽ bị phơi bày. Lá bài Moon cũng có thể biểu thị mẹ hoặc người có vai trò như mẹ của bạn sắp can dự rõ rệt vào những vụ việc của bạn.

Con người:

(+) Các bà mẹ. Đàn bà. Lữ khách. Nghệ sĩ. Nhà ngoại cảm. Những nhà văn sáng tạo. Nhà hải dương học. Bác sĩ thú y. Diễn viên. Các nhà thơ. Những cặp tình nhân bất hạnh. Nhà tâm lý trị liệu. Nhà tâm lý học. Người nhìn xa trông rộng. Những người có mối liên lạc với tâm vô thức. Những người yêu động vật.

(-) Kẻ nói dối. Kẻ bội tín. Kẻ mạo danh. Kẻ trục lợi. Người nào đó khiến cho bạn tin những điều không phải là sự thật. Những người mơ mộng thiếu thực tế.

Nghĩa ngược: Làm sáng tỏ mọi thứ.

Từ và Cụm từ khóa:

(+) Các thay đổi có lợi. Suy nghĩ rõ ràng. Nhìn sự vật đúng như bản chất của nó. Làm sáng tỏ vấn đề. Những điều lộn xộn kết thúc. Các vấn đề không rõ ràng phơi bày ra ánh sáng.

(-) Ý nghĩa rồ dại. Sự hiểu nhầm. Thoát ly. Sự mơ hồ. Suy nghĩ không rõ ràng. Sống trong bóng tối. Lừa dối. Nạn nhân. Điều không thật. Ngộ nhận. Nằm mơ giữa ban ngày. Ảo ảnh. Sự nhầm lẫn. Nỗi sợ hãi mơ hồ. Những lo ngại về sức khỏe. Các rắc rối liên quan đến phụ nữ. Phản ứng nguyên sơ. Các mặt tối của vô thức. Những cảm xúc đáng lo ngại. Động cơ bí mật. Nghi ngờ bản thân. Nỗi sợ hãi ẩn. Bí mật đen tối. Một cảnh báo nguy hiểm. Một cuộc thử thách về đức tin.

Tình huống và Lời khuyên: Đây là thời điểm cần làm sáng tỏ mọi thứ. Đừng đưa ra bất kỳ quyết định quan trọng nào cho đến khi sự hỗn loạn kết thúc. Bạn sẽ sớm có thể nhìn thấy rõ chân tướng sự việc. Trong quá trình này, bạn có thể cần phải đối đầu với những trở ngại của riêng bạn. Một số vấn đề khó hiểu giờ đây đã trở nên rõ ràng. Bạn bắt đầu nhận ra một kẻ thù bí mật hoặc một mối đe dọa âm thầm phá hoại hạnh phúc của bạn. Với một lượt trải bài tiêu cực, bạn sẽ phải nỗ lực bảo vệ chống lại trộm cắp, phá hoại, chiến thuật lừa lọc, hiểu lầm, và việc sử dụng quá nhiều rượu hay ma túy. Hãy xem xem mẹ bạn đang làm thế nào.

Con người:

(+) Những người đối mặt với sự lúng túng và giờ đây đã hiểu rõ chân tướng sự việc.

(-) Những người gặp khó khăn về cảm xúc hoặc bị bệnh tâm thần. Người xảo quyệt và lừa đảo. Kẻ lừa đảo. Kẻ thù bí mật. Người tìm cách phá hoại. Kẻ lừa dối. Kẻ nói dối.

Theo Tarot Plain and Simple – Anthony Louis

Tham khảo: Ý Nghĩa 78 Lá Bài Tarot

Ý Nghĩa Lá Bài XVIII – The Moon Trong Tarot

5 (100%) 2 votes


Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0937895335
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon