Cách bói sim kinh dịch và ưu, nhược điểm bạn cần biết

Xu hướng bói sim kinh dịch để biết được hung – cát từ số điện thoại mình đang dùng đang rất phổ biến. Vậy làm thế nào để biết sim điện thoại của mình thuộc quẻ kinh dịch nào? Cách bói theo sim này liệu có chính xác không? Ưu, nhược điểm là gì? Những thông tin thú vị này sẽ được Lão Bạch lần lượt chia sẻ ngay dưới đây.

Bói sim kinh dịch là gì?

Chọn bói sim điện thoại theo kinh dịch là cách luận sim để biết số điện thoại ứng với quẻ kinh dịch nào. Nó sẽ cho bạn biết sim điện thoại đang dùng có tác động tốt hay xấu đến cuộc sống của mình. Thường thì quẻ bói sim này sẽ chia thành 3 ý nghĩa khác nhau. Đó là tốt (cát), xấu (hung) và trung bình (Bình hòa).

bói sim điện thoại theo kinh dịch
bói sim điện thoại theo kinh dịch

 

Theo đánh giá của các chuyên gia bói kinh dịch thì các quẻ sẽ có ý nghĩa khác nhau. Điển hình như:

 • Quẻ Cát: Thuần khôn, Thuần càn, Địa Thiên Thái, Địa phong Thăng, Thiên trạch Lý, Hỏa Địa Tấn, Sơn Thiên Đại Súc…
 • Quẻ Hung: Lôi Trạch Quy Muội. Thủy Lôi Truân hay Sơn Thủy Mông…
 • Quẻ trung bình: Trạch Lôi Tùy, Sơn Trạch Tốn, Phong Thiên Tiểu Súc, Địa Trạch Lâm…

Bói sim theo kinh dịch có đúng không?

Nhiều người hiện rất tin vào bói sim theo kinh dịch. Vì sao vậy? Bởi việc bói sim này không phải là đoán mò. Nó dựa vào học thuyết và nguyên lý vận hành rất cụ thể. Ngoài ra, nhiều người dùng số điện thoại tương ứng với quẻ Cát hay quẻ Đại Cát cũng có thể cảm nhận được hiệu quả thay đổi rất tích cực trong cuộc sống, công việc. Tuy nhiên, việc bói sim theo quẻ kinh dịch phải là người am hiểu về kinh dịch và cả phong thủy Ngũ hành. Có như vậy, việc chọn cho bạn sim kinh dịch đẹp giúp kích tài đón lộc mới thực sự hiệu quả.

Kết quả bói sim kinh dịch sẽ chính xác khi người luận sim am hiểu về kinh dịch

Ưu, nhược điểm của bói sim kinh dịch

Dù bạn chọn bói kinh dịch theo ngày tháng năm sinh, số điện thoại hay tên thì nó cũng sẽ có những ưu, nhược điểm riêng cần phải biết. Cụ thể như sau:

Ưu điểm

Việc bói sim này có thể giúp bạn luận ra được hung – cát của số điện thoại. Từ đó, bạn sẽ biết được số điện thoại đang dùng có thực sự phù hợp hay có gây trở ngại với bản thân hay không. Lựa chọn bói sim có thể giúp bạn tìm ra số điện thoại đẹp để giúp tăng vận khí, mang đến những thuận lợi nhất trong cuộc sống, tình cảm và công việc. Đây là điều mà các chuyên gia phong thủy thường khuyên dùng.

 

Nhược điểm

Việc bói số điện thoại theo kinh dịch rất phức tạp. Nó đòi hỏi người luận phải am hiểu rất kỹ về kinh dịch. Đồng thời, người này cũng phải có được kiến thức sâu rộng về phong thủy. Ngoài ra, mục đích bạn muốn dùng sim để hóa giải cho vấn đề gì? Tài lộc? Tình cảm? Vận hạn? Mỗi mục đích khác nhau thì việc luận sim cũng sẽ có sự tương ứng. Do đó, độ chính xác sẽ không cao nếu người luận sim không có chuyên môn tốt.

Hướng dẫn cách bói sim điện thoại theo kinh dịch

Bên cạnh việc bói tên theo kinh dịch thì sim điện thoại cũng sẽ có nhiều cách để luận theo kinh dịch. Bạn có thể tự luận theo cách truyền thống hoặc nhờ sự trợ giúp của phần mềm trực tuyến. Cụ thể như sau:

Cách bói sim kinh dịch truyền thống

 • Đầu tiên, số điện thoại có 10 số thì bạn chia làm 2, mỗi bên 5 số.
 • Sau đó, bạn cộng tổng 5 số mỗi bên lại chia cho 8.
 • Bạn lấy kết quả dư của 5 số đầu làm quẻ Thượng và 5 số sau làm quẻ Hạ.
 • Tương ứng số dư của phép chia như sau: Dư 0 là Khôn, dư 1 là Càn, dư 2 là Đoài, dư 3 là Ly, dư 4 là Chấn, dư 5 là Tốn, dư 6 là Khảm, dư 7 là Cấn, dư 8 là Khôn.

Ví dụ cụ thể như sau:

SĐT của bạn là: 0937818195

Theo đó:

 • Quẻ Thượng sẽ là: 0 + 9+3 + 7+ 8= 27 :8 = 3 dư 3. Số dư này ứng với Ly
 • Quẻ Hạ sẽ là: 1 + 8 + 1 +9 +5 = 24 : 8 = 3 dư 0. Số dư này tương ứng quẻ Khôn.

Như vậy, khi kết hợp cả quẻ Thượng và quẻ Hạ ta thấy số sim điện thoại nói trên tương ứng với quẻ Hỏa Địa Tấn. Đây là quẻ số 1 trong 64 quẻ của kinh dịch. Đây là quẻ cát tường, mọi chuyện đều hanh thông và may mắn.

 

Hướng dẫn xem bói kinh dịch trực tuyến

Nhiều người sử dụng phần mềm bói kinh dịch trực tuyến để bói sim của mình một cách dễ dàng nhất. Đây là cách đơn giản dù bạn không am hiểu nhiều về kinh dịch vẫn có thể tự mình luận giải số sim điện thoại của mình. Cách thực hiện đơn giản như sau:

 • Đầu tiên, bạn nhập thông tin số điện thoại muốn bói sim kèm theo ngày tháng và giờ sinh.
 • Sau đó, bạn nhấp vào mục “Xem phong thủy sim”
 • Hệ thống sẽ luận giải cho bạn 5 yếu tố khác nhau liên quan đến sim điện thoại của bạn. Trong đó, bói sim kinh dịch sẽ là yếu tố thứ 4.

Ưu điểm của cách bói sim điện thoại theo kinh dịch trên phần mềm là bạn có thể đánh giá được mức độ hợp của sim theo 5 yếu tố khác nhau. Thang điểm được đánh giá là 10 điểm. Cách này hiện đang được rất nhiều người áp dụng để hiểu rõ hơn về độ hung – cát của sinh điện thoại đang dùng.

Những thông tin về bói sim kinh dịch được chia sẻ trên sẽ giúp bạn biết được vì sao việc luận sim theo kinh dịch ngày càng Hot như vậy. Bạn có thể áp dụng 2 cách bói sim nói trên để tự mình kiểm tra mức độ khắc – hợp của sinh với bản thân. Từ đó, việc đưa ra quyết định có nên đổi sim điện thoại khác cho phù hợp hay không cũng đảm bảo chính xác nhất

huyendo

Tất cả bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và giúp bạn có thêm thông tin lựa chọn. Tiêu chí chúng tôi là đức năng thắng số.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *