CUNG HUYNH ĐỆ TRONG 12 CUNG TƯỚNG MẶT

Cung Huynh Đệ trong 12 cung tướng mặt

Cung Huynh Đệ trên gương mặt nằm ở vị trí ở lông mày. Trong 12 cung tướng mặt thì cung Huynh Đệ cho biết các mối quan hệ về anh chị em; những đặc điểm di truyền từ bố mẹ, số lượng các anh chị em trong nhà. Cung này thể hiện những cung bậc cảm xúc về tình cảm, tính tình của cá nhân mỗi người. Vì nó nằm ngay ở trên lông mày nên khí xem tướng ở cung này cần phải kết hợp cả màu sắc, hình dáng lông mày mới có thể đầy đủ và chính xác được.

Cung Huynh Đệ không những giúp cho chúng ta biết được bản thân là người có đông anh chị em hay không; mà còn giúp ta nhìn nhận được tình cảm giữa anh chị em. Đồng thời cũng là cung giúp ta quan sát tình cảm trong gia đình; mối quan hệ tình cảm anh em trong gia đình có hòa thuận hay không. Bên cạnh đó, lông mày hay còn được gọi là Bảo Thọ Quan, Ban Duấn học đường.

Ý nghĩa của cung Huynh Đệ trong nhân tướng học

Theo như quan niệm của dân gian, gọi cung Huynh Đệ chính là Giao hữu cung. Người xưa gọi phần cuối của lông mày là “Cung của thê tử tài miên” tức là cung vợ con và tài lộc. Lông mày mà mọc sát tượng trưng cho vợ con đông đủ, tài lộc rủng rỉnh, dồi dào. Lông mày mà thưa thớt cũng tượng trưng cho tiền tài thiếu thốn, hao hụt.

Lông mày chính là nơi để quan sát den di truyền có tốt hay là không. Sách nhân tướng học có câu “tàng tinh dự cốt, hiện tinh dự mi” nghĩa là cái tinh túy, tiềm tàng thể hiện qua xương; còn cái tinh túy có thể thấy được thể hiện qua hàng lông mày. Hình dạng, kích thước của lông mày và mắt phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố di truyền từ cha mẹ.

Nếu như tâm sinh lý, trí tuệ, tính cách và sức khỏe đến nơi đến chốn thì con cái sinh ra sẽ có được tướng mắt và tướng lông mày rất đẹp với một trí tuệ thông tuệ vượt trội. Tính cách lẫn sức khỏe tốt đẹp, tư duy nhanh nhạy, lý trí và tình cảm đều cân bằng. Ngược lại, nếu như những đặc điểm trên không được đáp ứng đầy đủ; thì con cái sinh ra có tướng lông mày, mắt không được tốt.

Nếu như lồng mày có thần thái, kết hợp với một đôi mắt sáng ngời; cho thấy bản mệnh có cha mẹ, anh chị em đều là tướng quý, dòng họ cũng nhiều đời lập lên được nhưng công danh, công trạng hiển hách.

+ Nếu cặp lông mày mà thanh, các sợi lông mày không lớn cũng không nhỏ; khoảng cách tiêu chuẩn và lại dài hơn đuôi mắt thì tức là anh em người này rất hòa thuận, vui vẻ.

+ Cặp lông mày mà vừa mịn lại vừa đẹp tức là tình cảm anh em thấm thía, đậm đầ.

+ Lông mày mà thô, chiều dài của lông mày quá ngắn là cung Huynh Đệ cho thấy anh em dễ ly tán.

+Các sợi lông mày mà thô, mịn, xen kẽ nhau hoặc là đuôi lông mày phải và trái cao, thấp không đều tức là người này có anh em dị nghị, mâu thuẫn.

+ Nếu sợi lông mày ở 2 đầu lông mày mà giao nhau, khô vàng, thưa thớt và ngắn; thì số người này có anh em hoặc là bản thân họ phải chết nơi đất khách quê người.

+ Lông mày giống như trăng non cho thấy anh em là người rất nổi tiếng, được nhiều người biết đến.

+ Lông mày mà mọc ngược lên, xoắn lại với nhau thì anh em trong nhà thường hay bất hòa, cạnh tranh nhau.

Một số đặc trưng của cung Huynh Đệ trên tướng mặt

1. Lông mày ngắn và thô

Ở cung Huynh Đệ có hàng lông mày thô và ngắn; người này có tính cách không ổn định, hành xử luôn tùy tiện, thích thì làm không thích thì thôi. Người này không dễ chung sống hòa thuận với mọi người xung quanh. Mối quan hệ anh chị em ở trong gia đình đều không mấy tốt đẹp; thường hay xảy ra mâu thuẫn và tranh chấp. Bên cạnh đó, lông mày mà càng đậm, càng thô, mọc xiên mọc xẹo không theo một chiều hướng nhất định thường là người không giỏi trong việc ngoại giao. Tính cách cũng nóng nảy nên thường hay gặp nhiều bất lợi trong công việc lẫn trong các mối quan hệ xã giao. Ngoài ra, tướng lông mày này là dấu hiệu cảnh báo cho việc có thể dính líu đến kiện tụng.

2. Lông mày ở cung Huynh Đệ có hình xoắn trôn ốc

Người sở hữu lông mày xoăn, xoắn ốc, đậm thì rất nóng tính; không thể kiểm soát được cảm xúc của mình, dễ vướng vào những cuộc khẩu chiến dẫn đến thị phi, kiện tụng.

3. Cung Huynh Đệ có lông mày bị đứt quãng

Việc này cảnh báo những mối quan hệ anh chị em không được hòa thuận; thường xuyên phát sinh mâu thuẫn, cãi vã. Tình trạng sức khỏe các anh chị em trong gia đình cũng không hề tốt đẹp. Đồng thời, người này cũng rất dễ bị chấn thương, ngoại thương do tai nạn xe cộ, đi đứng không cẩn thận.

4. Cung Huynh Đệ sáng sủa, lông mày thanh mảnh

Lông mày mà thanh mảnh, cung Huynh Đệ sáng sủa thường là người có sức khỏe dồi dào. Rất thích giúp đỡ người khác nên dễ dàng có được thiện cảm từ phía mọi người xung quanh. Ngoài ra, bản mệnh cũng có đông anh chị em, tỷ lệ thành đạt của mỗi thành viên cũng cao.

5. Xương lông mày của cung Huynh Đệ bị gồ cao lên

Theo như Tử Vi và tướng số thì người sở hữu đôi mắt to, sâu thường có xương mày gồ lên cao là mẫu người hiếu chiến hiếu thắng, luôn có tư tưởng chống đối, lòng tự trọng cũng rất cao. Nhưng nếu như lông may mà thanh mảnh, đồng đều chứng minh mối quan hệ an hem vô cùng hòa thuận, thành đạt.

6. Lông mày ở cung Huynh Đệ mềm mỏng, thanh dài

Người sở hữu tướng này thường an hem trong nhà đều vô cùng thuận hòa; cùng giúp đỡ nhau vì lợi ích chung. Khi mà một người trong số anh chị em gặp khó khăn; tất cả đều đoàn kết, đồng sức đồng lòng để giúp nhau vượt qua sóng gió. Bên cạnh đó, tính cách của người này cũng tương đối ôn hòa, điềm tĩnh; hiếm khi xảy ra tranh chấp với mọi người xung quanh.

7. Lông mày ở cung Huynh Đệ giao nhau thưa thớt

Cung Huynh Đệ mà có 2 hàng lông mày giao nhau, lại thưa thớt; chính là dấu hiệu cho thấy anh chị em ly tán, bất hòa, một trong số anh chị em có thể mất. Đồng tời, nếu như cung Huynh Đệ mà có nốt ruồi nổi rất tốt về điền trạch, nhưng lại rất kỵ về tài lộc.

Xem thêm: Xem Cung Mệnh Trên Gương Mặt Đoán Biết Tài Năng Sang Hèn Thọ Yểu

huyendo

Tất cả bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và giúp bạn có thêm thông tin lựa chọn. Tiêu chí chúng tôi là đức năng thắng số.