Các doanh nghiệp thường áp dụng nhân tướng học trong tuyển dụng. Đây được xem là cách hiệu quả để tìm đúng nhân tài cho công ty. Hãy cùng tìm hiểu 6 ứng dụng nhân tướng học phổ biến trong hoạt động tuyển dụng nhân sự trong bài sau, bạn sẽ tìm được người phù hợp với công việc tuyển chọn và giúp công ty đi lên hiệu quả.

Điều bạn cần biết về nhân tướng học trong quản lý nhân sự

Thực tế, việc ứng dụng nhân tướng học trong tuyển dụng không phải là suy nghĩ “mê tín dị đoan” như nhiều người nghĩ. Bởi nhân tướng học hiện nay là 1 môn học được đưa vào đào tạo ở nhiều trường Đại học tại Việt Nam. Thậm chí, hằng năm, các trường Đại học về lĩnh vực kinh tế, quản trị nhân sự diễn ra các sự kiện nhân tướng học trong kinh doanh hội thảo UEH.

nhân tướng học trong tuyển dụng
nhân tướng học trong tuyển dụng

Người chịu trách nhiệm tuyển dụng nhân sự sẽ dựa vào kiến thức về nhân tướng học để đánh giá năng lực, tính cách của ứng viên. Thông qua đó, họ sẽ biết ứng viên có thích hợp với vị trí mình cần tuyển không.

Các ứng dụng nhân tướng học được ứng dụng trong tuyển dụng nhân sự

Có rất nhiều đơn vị ứng dụng thuyết nhân tướng học trong tuyển dụng để tìm kiếm ứng viên tốt nhất. Điển hình như:

Tướng của người ngay thẳng

Đó là người có ngũ quan thể hiện rõ sự đoan chính. Đặc biệt, nhìn vào dáng mũi bạn có thể đánh giá chính xác điều này. Thường thì người có dáng mũi nhân tướng học như mỏ chim ưng hay mũi ngắn nhưng có xu hướng hếch là người ngụy quân tử. Vì thế, dù ngũ quan ngay thẳng thì dáng mũi cũng sẽ quyết định đến việc đánh giá tính cách của ứng viên.

Người ngay thẳng luôn có ngũ quan đoan chính
Người ngay thẳng luôn có ngũ quan đoan chính

Tướng thể hiện người ngang bướng

Nhiều đơn vị rất xem trọng việc áp dụng nhân tướng học trong quản trị nhân sự. Bởi nó có thể giúp nắm bắt được tâm tính của nhân viên rất hiệu quả. Với người ngang bướng, bạn có thể quan sát vị trí lông mày và mắt. Chân mày quá đậm hay mọc nghịch loạn, chân mày quá cao hay quá thấp. Mắt lồi hay lòng trắng hơi vàng cho thấy đây là người rất khó bảo, ngang bướng. Như vậy, trong công việc cũng sẽ khó có được sự hợp tác tốt.

Có thể bạn quan tâm : Mắt to mắt nhỏ trong nhân tướng học

Tướng người giỏi giao tiếp

Muốn chọn người tài thông qua nhân tướng học thì bạn nên chọn người có mắt sáng, chân mày thanh tú, môi mỏng và răng đều. Đây là các biểu hiện nhân tướng học của người giỏi giao tiếp. Nhân viên có đặc điểm này sẽ giúp cho việc kinh doanh của công ty đi lên. Nhưng trường hợp người đó có tư lợi thì đây có thể sẽ là “mầm họa”, gây xào xáo nội bộ và kéo cấp trên xuống để chiếm vị trí bất cứ khi nào có cơ hội.

Xem nhân tướng học trong kinh doanh để tìm người có tinh thần trách nhiệm

Mọi doanh nghiệp đều muốn tuyển nhân sự có tinh thần trách nhiệm trong công việc. Theo đó, bạn có thể chọn người có gương mặt sáng sủa. Mục quang sáng nhưng không quá lộ. Đồng thời, mũi của người có trách nhiệm hoặc là cai hoặc là không lộ khổng và có sự hài hòa với lưỡng quyền.

Thông qua nhân tướng học có thể biết được đâu là người có tinh thần trách nhiệm cao
Thông qua nhân tướng học có thể biết được đâu là người có tinh thần trách nhiệm cao

Ứng dụng nhân tướng học trong tuyển dụng để tìm được người cơ trí

Theo nhân tướng học trong tuyển dụng thì người cơ trí là người có mi thanh, mục tú. Mắt của họ sẽ có trắng đen phân minh. Sống mũi thẳng, cân xứng với lưỡng quyền. Đồng thời, trán cũng rộng và có độ cân xứng. Giọng nói trong sáng và có độ ấm. Những người như vậy, công ty có thể phó thác các trọng trách quan trọng và khả năng mang lại kết quả làm việc tốt là rất cao.

Dùng nhân tướng học để nhìn ra người điềm đạm, trầm tính

Trong công việc, chọn được nhân viên có tính điềm đạm sẽ ít bị “hư việc” hơn. Họ cũng là người buồn vui không lộ mặt. Những người này thường sẽ suy nghĩ cẩn trọng trước khi làm. Chất lượng công việc cũng vì thế mà hoàn thành tốt hơn. Với người có tính cách này thì nhân tướng học sẽ có các đặc điểm cơ bản như: Mũi có sự hài hòa với lưỡng nghi. Trên gương mặt luôn có mục quang ẩn tàng, không mờ tối nhưng cũng không quá sáng. Môi cân xứng và ửng hổng. Thần thái của người điềm đạm luôn tạo được thiện cảm với người đối diện.

Trên đây là thông tin về ứng dụng nhân tướng học trong tuyển dụng đang được các đơn vị kinh doanh hay công ty về nhân sự áp dụng. Nó được đánh giá là mang đến hiệu quả rất cao. Đây là 1 trong những bí quyết để các đơn vị có thể tuyển đúng người đúng việc và giúp hoạt động kinh doanh ngày một phát triển hơn. Để được hỗ trợ xem nhân tướng học hay giải đáp thông tin về lĩnh vực này, bạn hãy truy cập địa chỉ http://huyendo.com/. Dịch vụ sẽ hỗ trợ bạn với sự chuyên nghiệp, thông tin tư vấn chính xác nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *