Sơn nhà theo phong thủy hợp với từng tuổi

Đối với mỗi người dân Việt Nam, ngôi nhà không chỉ đơn thuần là nơi để trú ngụ mà còn là nơi để gia chủ thể hiện được sự thành đạt của bản thân. Màu sơn không chỉ có tác dụng trang trí cho ngôi nhà mà còn trực tiếp ảnh hưởng tới cảm xúc và tình thần của mỗi người. Do vậy, việc lựa chọn màu sơn nhà theo phong thủy cũng là một yếu tố rất quan trọng đối với mỗi gia chủ. Dựa vào tuổi và mệnh mà mỗi người sẽ hợp với một màu sắc khác nhau. Hãy tìm hiểu bài viết dưới đây.

  1. Tầm quan trọng của màu sơn đối với ngôi nhà

Những quy tắc phong thủy được mọi người áp dụng nhiều vào trong đời sống như buôn bán, kinh doanh,… Do đó, khi bạn lựa chọn được màu sắc hợp với mệnh của mình thì công việc làm ăn sẽ diễn ra thuận lợi và may mắn.

Màu sơn vừa làm đẹp cho ngôi nhà vừa mang lại ý nghĩa phong thủy
Màu sơn vừa làm đẹp cho ngôi nhà vừa mang lại ý nghĩa phong thủy

Màu sắc của một ngôi nhà cũng có ảnh hưởng rất lớn đến tính cách của gia chủ. Điển hình như bạn chọn gam màu nóng như màu đỏ thì người sở hữu sẽ thường xuyên nổi giận, mất bình tĩnh. Nhưng khi bạn lựa nhưng màu nhẹ nhàng thì khi nhìn vào chủ nhân sẽ có cảm giác yên bình và thanh thản.

Chính vì vậy, mà việc lựa chọn màu sơn đối với mỗi gia đình là rất quan trọng. Không những chúng làm đẹp cho ngôi nhà mà còn mang đến những thuận lợi về làm ăn và sức khỏe của gia chủ.

Chúng ta có 5 ngũ hành là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ. Mỗi bản mệnh sẽ phù hợp với một màu sắc khác nhau. Một số nguyên tắc mà chúng ta cần lưu ý như sau:

  1. Màu sơn hợp với những người mệnh Kim

Người mệnh Kim thuộc các tuổi 1955, 1954, 1993, 1933,…. Những tuổi này hợp với các màu sắc như màu trắng, vàng ánh kim và màu bạc. Bên cạnh đó, những màu xám, xanh nhạt và các màu sắc có ánh kim loại cũng là màu lí tưởng với gia chủ mệnh này.

Người ta nói Kim khắc Mộc, Hỏa khắc Kim. Nếu bạn là người mệnh Kim thì nên tránh những màu sắc có tính nóng như đỏ, hồng,… Đây đều là những màu tương khắc với mệnh Kim.

Tuy nhiên khi sử dụng chúng ta không nên lạm dụng quá nhiều gây phản diện cho người nhìn. Bạn nên bố trí màu sắc một cách hài hòa để tạo sự cân bằng cho không gian.

Người mệnh Kim hợp với màu trắng, vàng ánh kim,...
Người mệnh Kim hợp với màu trắng, vàng ánh kim,…
  1. Màu sơn hợp với người mệnh Mộc

Thủy sinh Mộc, Kim khắc Mộc, những người có mệnh mộc rất hợp với màu xanh lá. Bên cạnh đó, những màu xanh đen, xanh nước biển cũng rất hợp với cung mệnh của gia chủ. Khi mang mệnh Mộc bạn nên tuyệt đối tránh những màu sắc của mệnh Kim như vàng, bạc, xám

Bài viết hay :

Những màu chủ đạo là màu xanh thường luôn mang lại cho người sở hữu một không gian mát mẻ và sảng khoái. Ngoài ra, chúng còn mang lại một màu sắc đầy sức sống và hài hòa với thiên nhiên.

Màu xanh hợp với những người mệnh Mộc
Màu xanh hợp với những người mệnh Mộc
  1. Màu sơn hợp với những người mệnh Thủy

Người mệnh Thủy hợp với sơn màu đen hay xanh đậm. Tuy nhiên Kim sinh Thủy, nên những màu sắc của những người mệnh Kim cũng rất hợp với gia chủ mệnh Thủy. Những màu này khi kết hợp với nhau sẽ đem lại cho gia chủ nhiều may mắn và thành công.

Màu sơn hợp với những người tuổi này nhất là màu xanh dương. Bên cạnh đó bạn có thể kết hợp với những màu khác để tạo sự hài hòa như trắng hay xanh lục lá cây. Khi phối màu như vậy bạn sẽ được hưởng rất nhiều ích lợi cho cuộc sống cũng như trong sự nghiệp. Đồng thời, gia chủ cũng có cảm giác tươi mới và yên bình.

Màu xanh đem lại cho gia chủ mệnh Thủy cảm giác tươi mới và mát mẻ
Màu xanh đem lại cho gia chủ mệnh Thủy cảm giác tươi mới và mát mẻ
  1. Màu sơn hợp với người có mệnh Hỏa

Những gia chủ có mệnh Hỏa thường có nhiệt huyết và đam mê rất lớn. Khi lựa chọn màu sơn cho ngôi nhà thì nên chọn những màu nóng như đỏ, hồng, tím,… Những màu sắc này sẽ giúp cho công danh và sự nghiệp của bạn phát đạt.

Mộc sinh Hỏa nên những màu sắc như xanh lá, xanh lục cũng rất hợp với người sở hữu. Hỏa khắc Kim nên nhưng gam màu mà mệnh Kim sở hữu Hỏa cũng có thể dùng được. Những màu như vàng, trắng,… rất thích hợp cho những gia chủ thường xuyên bị stress và áp lực căng thẳng trong công việc.

Màu sơn giúp cho người mệnh Hỏa có công danh và sự nghiệp phát đạt
Màu sơn giúp cho người mệnh Hỏa có công danh và sự nghiệp phát đạt
  1. Màu sơn cho người có mệnh Thổ

Màu sắc đại diện cho những người mệnh Thổ đó là nâu xám, vàng nhạt, nâu đất và hồng. Những màu sắc này khi bạn biết kết hợp hài hòa sẽ giúp gia chủ tránh được những điều xui xẻo, tai ương.

Theo như những nghiên cứu thì người có mệnh Thổ cũng rất hợp với màu đỏ. Tuy nhiên màu này rất mạnh mẽ chúng ta không nên sử dụng quá nhiều vì chúng sẽ ảnh hưởng tới năng lượng của bạn.

Màu sắc đại diện cho mệnh Thổ đó là nâu đất và nâu xám,...
Màu sắc đại diện cho mệnh Thổ đó là nâu đất và nâu xám,…

Những chú ý được hướng dẫn chi tiết trên đây hi vọng sẽ giúp bạn có thể hiểu hơn về sơn nhà theo phong thủy. Mong rằng qua bài viết này bạn đã lựa chọn được cho bản thân một màu sơn phù hợp với cung mệnh. Chúc các bạn có một ngôi nhà đẹp mắt và mang lại nhiều may mắn. Cảm ơn mọi người đã đọc bài viết.

huyendo

Tất cả bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và giúp bạn có thêm thông tin lựa chọn. Tiêu chí chúng tôi là đức năng thắng số.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *