Phong Thủy

[Tư Vấn] Ý nghĩa của Thất Bảo trong cốt Bát Hương

Đối với người phương Đông nói chung, người Việt Nam nói riêng thì bát hương (hay bát nhang) là một vật linh thiêng dùng để thờ cúng trong mỗi gia đình.

Đây là nơi con cháu hướng lòng thành tưởng nhớ đến ông bà, tổ tiên. Cầu mong các vị thần, chư tiên cai quản ở mảnh đất của gia đình… nhằm cầu mong sự an lành, bình yên, phát tài phát lộc.

Các chuyên gia phong thủy khuyên rằng khi bốc bát hương thì  tốt nhất nếu đó là người đó nên là gia chủ bốc. Như vậy việc thờ cúng mới được linh ứng.

Ý nghĩa của Thất Bảo trong cốt Bát Hương

Cốt bát hương hay gói cốt thất bảo để sử dụng bên trong bát hương là một vật linh thiêng để trong bát hương dùng trong thờ cúng trong gia đình, là biểu hiện Tâm linh trên ban thờ.

Cốt thất bảo nằm bên trong bát hương là một vât đặc biệt quan trọng bởi chúng được coi như lòng cốt trong bát hương tượng trưng cho giá trị cốt lõi trong gia đình . Bộ Cốt thất bảo đầy đủ bao gồm: thiếc vàng, thiếc bạc, ngọc trai , đá mã não , ngọc trai , san hô đỏ, hổ phách..

Cốt Thất Bảo Chuẩn – Nạp Cốt bát hương, Nạp cốt tượng, vật phẩm phong thủy chiêu tài, mang lại linh khí cho ban thờ gia tiên, ban thờ thần tài.

Lưu ý : Khi được mua bát hương và cốt bát hương về. Chúng ta không thể nào đổ tro nếp và thất bảo vào trong bát hương và đem lên thờ cúng. Vì như vậy bát hương sẽ không linh ứng.Và cần phải có cách bốc bát hương đúng cách thì chúng ta mới có thể thờ được ông bà tổ tiên được. Các chuyên gia phong thủy khuyên rằng chính gia chủ nên bốc và khai quang cho bát hương sẽ tốt hơn. Vì khi bốc cốt bát hương người bốc phải thật thành tâm thì chính bát hương mới linh ứng được.

Xem thêm
Tính cách Cung Thiên Yết Nam khi yêu với 4 đặc trưng cơ bản

Xem thêm : mắt phượng trong nhân tướng

➡️➡️Việc không sử dụng cốt thất bảo trong cốt bát hương là việc bắt buộc phải làm khi thờ cúng và bốc bát hương. Nếu không bát hương sẽ không còn linh thiên, gia chủ cũng sẽ không được thần linh phù trợ. Từ đó dẫn đến công việc làm ăn suy kém, tài lộc hao hụt.

Xem Cốt thất bảo tại đây :

Ý nghĩa của Thất Bảo trong cốt Bát Hương

Cốt Thất Bảo Chuẩn – Nạp Cốt bát hương, Nạp cốt tượng, Vật phẩm phong thủy

Thành Phần gồm: Vàng, Bạc, Mã Não, Hổ Phách, San Hô Đỏ, Ngọc Trai, Ngọc Phỷ Thúy

QUY TRÌNH BỐC BÁT HƯƠNG ĐÚNG CÁCH TỪ PHONG THỦY TAM NGUYÊN

Bước 1: Người bốc bát hương cần tắm rửa sạch sẽ, dùng rượu trắng để rửa tay trước khi bốc bát hương.

Bước 2: Dùng rượu Ngũ Vị Hương ( 1 gói ngủ vị hương pha với 2 lít rượu, để lắng và lấy phần rượu trong) và khăn mặt mới để lau, hay còn gọi là bao sái bát hương.

Bước 3: Sàng tro để loại bỏ các tạp chất trong tro, trải ra một tơ giấy hoặc khay sạch, cho phần tro này + 1 gói ngũ vị hương + một chút gạo vàng Thần Tài rồi trộn đều với nhau.

Bước 4: Viết tờ hiệu (nếu có) – Thông thường người Thầy hoặc Gia Chủ sẽ trực tiếp làm.

Bát hương thần linh : THÀNH HOÀNG BẢN THỔ THẦN LINH THỔ ĐỊA TÔN THẦN

Bát hương gia tiên : HỘI ĐỒNG GIA TIÊN HỌ..

Bát hương Bà Cô Ông Mãnh : HỘI ĐỒNG BÀ CÔ ONG MÃNH HỌ..

Gói toàn bộ cốt thất bảo vào trong tờ hiệu.

Bước 5: Trong quá trình bốc, đọc nhẩm Ngũ bộ Thần Chú..

Ngũ Bộ Thần Chú                Cách đọc

Om Ram                                Um Ram

Om Shrim                              Um Si-Ram

Om Mani Pedme Hum         Um MaNi Pad Mê Hum

Om Cale Cunde Svaha       Um Ca Lê, Cum Đê, S Va Ha

Om Bhrum                             Um B-Rum

Bước 6: Cho một ít gạo vàng Thần Tài vào bát hương, sau đó bộ Thất Bảo đã bọc tờ hiệu vào giữa bát hương. Cho hỗn hợp, ngũ vị hương, tro, gạo vàng thần tài lên trên mặt tro trong bát hương. Lau sạch bên ngoài bát hương. Đốt trầm viên vào giữa bát hương. Sau khi trầm đã hết, tiến hành thắp hương và đặt nghi lễ an vị.

Trên thị trường cũng có nhiều nơi bán cốt bát hương nhưng đảm bảo uy tín bạn nên liên hệ đến các cơ sở uy tín để trực tiếp mua. Góc Phong Thủy là đơn vị cung cấp cốt bát hương, cốt thất bảo do chính tay thầy Tam Nguyên trì chú, khai quang.  Sử dụng gói cốt thất bảo của Góc Phong Thủy đảm bảo 100% thành phần, được tư vấn rõ ràng về cách thức sử dụng từ các chuyên gia để có được cốt bát hương sạch và linh ứng mang về cho gia đình. Mọi chi tiết bạn có thể liên hệ hotline : 0981 419 189 – 0933 299 189.

Phong thuỷ Tam Nguyên hỗ trợ Quý khách hàng Khai quang, chọn ngày – giờ, vị trí đặt vật phẩm phong thủy để phát huy tác dụng tốt nhất.

Địa chỉ liên hệ : Phòng C9.08 Tầng 9 Block C Tòa nhà sky center, số 5B Phổ quang Tân Bình.

huyendo

Tất cả bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và giúp bạn có thêm thông tin lựa chọn. Tiêu chí chúng tôi là đức năng thắng số.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button