Tổng Hợp

Xem ngày cắt tóc âm hay dương? Thời điểm đại kỵ nên kiêng cắt tóc

Xem ngày cắt tóc thì xem ngày âm hay ngày dương là điều được rất nhiều người quan tâm, bởi hiện tại, rất nhiều người thường tính lịch cắt tóc theo ngày dương. Vậy, xem ngày cắt tóc âm hay dương và thời điểm nào là thời điểm đại kỵ khi cắt tóc.

1. Xem ngày cắt tóc âm hay dương?

Chắc chắn rằng, đây là thắc mắc được rất nhiều người đặt ra. Theo phong thủy tâm linh thì việc tính ngày phải dựa vào lịch âm để đoán biết quy luật vận động của thiên nhiên. Từ đó, bạn có thể điều chỉnh hành vi và lối sống sao cho phù hợp với quy luật đó. Cũng chính vì vậy mà khi bạn xem lịch cắt tóc thì bạn cần xem ngày âm.

Nếu bạn vẫn chưa biết xem ngày âm tại đâu thì bạn có thể xem ngày trên lịch vạn niên. Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo cách đổi ngày dương sang ngày âm qua các tiện ích hoặc các phần mềm hỗ trợ.

2. Những thời điểm đại kiêng kị khi cắt tóc

Có thể nói việc cắt tóc là việc quá đỗi bình thường, tuy nhiên không đơn giản là như vậy. Xem lịch cắt tóc 2022 còn là để xem có những ngày tốt nào để cắt tóc và những ngày nào cần không cắt tóc để tránh xui xẻo.

Thông thường, thời gian cắt tóc không nên rơi vào những ngày có âm khí nặng hay những ngày quan trọng. Một số ngày đại kỵ có thể kể đến như:

Ngày đầu năm

Theo quan niệm, khi bắt đầu một điều gì đó thì bạn tuyệt đối không nên cắt tóc. Nếu muốn cắt tóc thì bạn có thể cắt vào thời gian trước đó. Bởi tóc là một phần của cơ thể, việc bắt đầu một năm mới với một cơ thể không lành lặn sẽ là điềm báo không may, cuộc sống thiếu thốn, không như ý.

Xem thêm
Top 3 kem trị nám hiệu quả nhất hiện nay

Ngày mùng 1 hoặc 15 âm lịch

Ngoài tìm hiểu xem ngày cắt tóc âm hay dương thì bạn nên biết mọi người vẫn thường nói không được cắt tóc vào những ngày này, đặc biệt và vào buổi đêm. Bởi vào ngày này, âm khí nặng hơn những ngày khác.

Chính vì vậy mà khi cắt tóc, bạn cũng đang cắt đi may mắn vào ngày này, đồng thời cắt đi may mắn và phúc đức, khiến cơ thể tiêu hao khí huyết.

Tháng 7 cô hồn

Tháng 7 cô hồn hay còn gọi là tháng của người âm, là ngày địa ngục sẽ mở cửa cho các linh hồn được tự do và siêu thoát. Chính vì vậy mà vào những ngày này âm khí cực nặng, đặc biệt là vào ban đêm.

Việc cắt tóc vào những ngày này sẽ khiến bạn bị vong theo, ma quỷ dễ nhập và quấy rối. Điều này sẽ khiến cơ thể suy nhược, không may mắn, mất hết tài lộc và ốm đau liên miên.

Không cắt tóc khi mang bầu

Khi mang thai, thai nhi và người mẹ có mối quan hệ cực kỳ khăng khít với nhau. Bởi vậy mà lúc mang thai, nếu mẹ bầu cắt tóc sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, tài lộc, sức khỏe và cuộc sống của mẹ.

Đồng thời cũng xảy ra những điều không may như hư nhau thai, mất sức khi sinh, kiệt sức… Bên cạnh đó, các mẹ cũng không nên làm tóc, uốn hay nhuộm trong thời gian mang bầu. Vì các hóa chất trong thuốc sẽ ảnh hưởng đến đứa trẻ trong bụng, ảnh hưởng đến nguồn sữa mẹ. Điều này đã được khoa học nghiên cứu và khẳng định.

Xem thêm
Cách điều trị nám bằng công nghệ hiện đại không xâm lấn

Không cắt tóc hay làm tóc khi nhà có tang

Như bạn đã biết về “Xem ngày cắt tóc âm hay dương” thì nếu nhà có tang, bạn không nên cắt tóc hoặc làm tóc trong khoảng thời gian 100 ngày từ khi biết tin. Đây là văn hóa truyền thống lâu đời mà hầu hết ai cũng làm theo.

Việc không cắt tóc vào ngày này nhằm mục đích bày tỏ sự biết ơn, kính trọng và tưởng nhớ người đã khuất. Thêm vào đó, nếu cắt tóc khi đang có tang sẽ khiến dung mạo thay đổi, vong linh vừa mất sẽ không thể nhận ra bạn.

Không cắt tóc khi đang trên xe ô tô

Khi đang đi ô tô, bạn không nên chải tóc, nhổ tóc hay cắt tóc, thậm chí nhổ tóc sâu. Bởi theo dân gian, khi bạn làm những điều này trên xe sẽ báo hiệu sự thay đổi không an toàn, dễ gặp tai nạn hay điềm gở.

3. Nên cắt tóc khi nào?

Đây chắc chắn là thắc mắc của rất nhiều người, bởi lẽ, có rất nhiều người coi trọng ngày cắt tóc. Theo đó, bạn nên cắt tóc vào một số thời điểm dưới đây để đem lại may mắn, phú quý và sức khỏe tốt cho quý bạn:

– Nếu bạn cắt tóc mùng 3 thì tinh thần sẽ thoải mái, công việc tiến hành thuận lợi, suôn sẻ, tài lộc vượng phát.

– Khi bạn cắt tóc vào ngày mùng 4 sẽ có thể rước lộc vào nhà, của cái dồi dào, khí sắc tốt.

Xem thêm
Đánh giá Khu Dân Cư Mỹ Lệ, Cần Đước có đáng để đầu tư

– Cắt tóc vào ngày mùng 8 sẽ đem lại sức khỏe, trường thọ, nhiều may mắn.

– Ngày mùng 10 đi cắt tóc đem lại tín hiệu tốt trong công việc, nhiều chuyện vui mừng sẽ đến với bạn

– Ngày 11 là ngày tốt cắt tóc cho bé bởi nó sẽ đem lại sự may mắn và thông minh, ngoan ngoãn cho bé.

– Nếu bạn đi cắt tóc vào ngày 13 thì tinh thần phấn chấn, tốt cho việc thăng quan tiến chức, công danh tài lộc phát đạt.

– Ngày 26 cắt tóc thì bạn có thể sẽ làm gia tăng của cải, gặp nhiều chuyện vui mừng.

Trên đây là lời giải đáp của về thắc mắc xem ngày cắt tóc âm hay dương và nên kiêng kỵ cắt tóc vào ngày nào. Nếu muốn sử dụng bất kỳ dịch vụ nào của Wellavn, bạn vui lòng liên hệ đến số hotline của chúng tôi. Các nhân viên tư vấn luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn bất kỳ lúc nào.

huyendo

Tất cả bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và giúp bạn có thêm thông tin lựa chọn. Tiêu chí chúng tôi là đức năng thắng số.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button